Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ถ้าจะเอาหมาเดินทางมาต่างประเทศ เสี่ยงต่อการตายระหว่างทางมากน้อยแค่ไหนคะ ขอคำแนะนำคะ

    คือ ตัดสินใจอยู่หลายครั้งแล้วคะว่า จะเอา หมาที่บ้านเดินทางมาอยู่ด้วยกันที่นี้
    ทีนี้ สิ่งเดียวที่ทำให้หยุดคิด ก็คือ กลัวเค้าตายระหว่างการเดินทางอะคะ
    แต่ เราทนไม่ค่อยไหวแล้วอะคะ อยู่ทีนี้เพื่อนน้อย เรียนหนัก เครียด ร้องไห้บ่อยๆ
    อย่างน้อยกลับบ้านมา แล้วเจอหมาที่เคย อยู่ กิน นอนกับเราด้วยกันมา 4 ปี มันคงทำให้เรารู้สึกดีกว่านี้เยอะ

    อยากถามคนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้หน่อยนะึคะ ว่า
    ความปลอดภัยที่เค้าจะเดินทางไกล นี่มัน 100% คะ
    ปลอดภัยในทีนี้ หมายถึง ไม่ตายระหว่างการเดินทางอะคะ

    หมาของเราเป็น หมาตัวเมีย ค่อนข้างอ้วน พันธ์ไทย เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เค้าเล็กๆ
    นิสัยคือ เค้าขี้กลัว ขี้ตื่น สุดๆๆ กลัวช็อคตาย

    เราเคยไปถามหมอ ว่าถ้าจะเอาเดินทางไกล จะฉีดยานอนหลับได้มั้ย
    หมอเค้าบอกว่า ไปไกลขนาดไหน เค้าแนะนำไม่ควรให้ยานอนหลับเกิน 6-8 ชั่วโมงอะคะ

    แต่เราอยู่อเมริกาคะ ต้องอยู่บนเครื่องบิน ประมาณ 18 ชั่วโมง << กลัวเค้าตายระหว่างนี้อะคะ
    แล้วก็พักเปลี่ยนเครื่องประมาณ 3-4 ชั่วโมง << เราไม่รู้ว่าตอนนี้ หมาเราจะเป็นยังไงบ้าง

    เราเคยอ่านเจอ เรื่องราวประมาณว่า พอบินถึงที่ เจอกรงหมาไหลมากะสายพานกระเป๋า แต่ว่าไม่เห็นตัวพอเปิดดู หมานอนตาย ตาเหลือก ขี้แตก (ขอโทษนะคะ) - -

    รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
    และมีคำถามดังนี้คะ

    1.ควรใช้บริการของที่ไหนคะ
    2.เราเคยโทรไปถามสายการบินนึง ว่าจะเอาหมาเดินทางด้วย จะซื้อตั๋วราคาผู้โดยสาร ขอเอาหมาขึ้นเครื่องอยู่าห้องผู้โดยสานได้มั้ย เค้าถามว่า หมาเรา พันธ์อะไร ขนาดไหน ถ้าเล็ก เค้าก็อนุญาตได้คะ แต่ต้องอยู่ในกระเป๋า แต่หมาเราตัวก็ใหญ่ ใหญ่กว่ากระเป๋าเดินทางอีกคะ อ้วนก็อ้วน แถมหน้าตาแบบ บ้านนน มากๆๆ
    3.มีที่ไหนมีบริการพิเศษ มั่งมั้ยคะ แบบ ดูแลเป็นพิเศษ

    หมาเรามันเป็นพวกแบบขี้ตกใจ ตาเหลือก แบบขี้ตื่นมากอะคะ เลยกังวลใจมาก แต่เราต้องเรียนอีกนาน อีก 3-4 ปี เรากลัว หมาตายก่อนอะคะ
    ทุกวันนี้ ก็เปลืองเงินค่าตั๋วเครื่องบินมาก เพราะกลับบ้านทุกครั้งที่มีวันหยุด ตั้งแต่ 2 อาทิตย์ขึ้นไป
    กลุ้มจัง - -

    ขอบคุณทุกคำแนะนำคะ

    จากคุณ : (._.*)ยังไม่มีชื่อ - [ 6 ส.ค. 51 09:04:56 A:71.204.160.130 X: TicketID:174935 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom