Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เวลาเพื่อน ๆ ไปทำงาน แล้วปล่อยให้ลูกๆ อยู่บ้านอย่างไรคะ

    เราเลี้ยงสุนัขอยู่ 2 ตัวเป็นพันธุ์บูลด๊อกอ่ะค่ะ ถ้าเวลาที่เราไปทำงานวันจันทร์-ศุกร์ ก็จะให้เค้าอยู่ในกรงอ่ะค่ะ เพราะกลัวฝนตก (คือกรงก็มีหลังคากับมุ้งลวด เป็นกรงขนาดใหญ่แบบเลี้ยงโกลเด้นให้นอนกลิ้งในกรงได้สบาย)  จะได้ออกมาเดินก็ตอนมืด ๆ ที่เรากลับถึงบ้านแล้ว  แต่ถ้าช่วงที่ฝนตกก็ต้องอยู่ในกรงกันไป  มีขนมปลอบใจแทน แล้วก็จะให้เข้ากรงอีกทีตอนนอน ในระหว่างวันก็ไม่มีใครอยู่บ้าน


    ส่วนเสาร์-อาทิตย์ ก็จะปล่อยเค้าออกมานอนเล่นข้างนอก จะถึงมืด แล้วค่อยจับเข้ากรงนอน

    คือว่าตอนนี้เรารู้สึก เหมือนจำกัดอิสระภาพเค้ามากเกินไป

    เพราะว่าเมื่อก่อน ที่ก่อนจะย้ายบ้านนั้น เราสามารถ เอากรงเข้าบ้านได้ ลูกเรา 2 ตัว ก็เลยได้อยู่ในบ้านทั้งวัน แต่ตอนนี้ย้ายบ้านแล้วบ้านแคบลง  ก็เลยจำกัดพื้นที่เค้าได้ให้อยู่ได้แต่ในกรงอ่ะคะ

    แล้วเพื่อนๆ  คนอื่น เลี้ยงลูกกันอย่างไรบ้างคะ ถ้าตัวเองต้องออกไปทำงานข้างนอก

    จากคุณ : แม่แคสเปอร์ - [ 19 ก.ย. 51 10:21:45 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom