 |
<-- โกลเด้นใครหายเข้ามาดูทีนะคะ แท๊กซี่แถวบ้านขโมยโกลเด้นคนอื่นมาเลี้ยงอย่างทิ้งๆขว้างๆค่ะ -->
แท๊กซี่แถวบ้านขโมยโกลเด้นกับน้องหมาอีกตัวเป็นเพื่อนซี้มัน มาเลี้ยงแบบปล่อยประละเลยค่ะ
เรื่องมันมีอยู่ว่า ซอยบ้านเราไม่เคยมีหมาพันธุ์มีชาติตระกูล แบบโกลเด้น มาเดินข้างถนนมาก่อน อยู่ดีๆก็เห็นเจ้าโกลเด้น กับเพื่อนซี้มันอีกตัวเป็นพันไทยสีเหลืองๆ เป็นตัวผู้ทั้งคู่ เดินไปเดินมาทั่วซอยค่ะ เราก็นึกว่าคนเอามาปล่อย สืบไปสืบมา เป็นของแท๊กซี่ที่มาเช่าทาวเฮ้าอยู่แถวบ้าน เพื่อนบ้านในซอยเล่าให้เราฟังว่า แท๊กซี่คนนี้เขาไปเจอเจ้า 2 ตัวนี้ เดินที่ถนนเลียดทางด่วนแห่งหนึ่ง (ถามแท๊กซี่มันไม่ยอมบอกว่าที่ไหน) ถูกชะตาเลยเรียกมันขึ้นรถ เจ้าคู่หูคู่ซี้ ก็ขึ้นรถทันทีโดยไม่รู้ชะตาว่าจะไม่ได้เจอกับเจ้าของอีก -_-"
จากนั้นแท๊กซี่ก็เอามาเลี้ยงแบบปล่อยประละเลยในซอยบ้านเราค่ะ แบบปล่อยจริงๆนะคะ เจ้าสองตัวนี้ไปไหนมันจะเดินเป็นคู่ตลอด มันเดินไปขอข้าวบ้านนู้นดินที บ้านนี้กินที ยังกะหมาจรจัด ตอนแรกๆมาก็ดูสวยน่ารัก มีสง่าราศี ทั้ง 2 ตัว แต่พอวันเวลาผ่านไป ก็โทรมลงๆ เพราะ โกลเด้นมันจะไปสู้ใครได้ ก็โดนหมาเจ้าถิ่นกัดไป แท๊กซี่ก็ไม่ดูแลมันเลย ปล่อยมันเป็นแผลหน้าเยิน
ชาวบ้านแถวนั้นและเราด้วยสงสารทนไม่ไหว จะขอไปเลี้ยงมันก็ไม่ให้ มันจะขาย 1500 เราไม่รู้จะทำอย่างไร จะซื้อมาเลี้ยงก้อกลัวจะไปส่งเสริมให้มันขโมยหมามาขายอีก ซึ่งคิดว่ามันทำแน่ๆ ตอนนี้ได้แต่ให้ข้าวกิน ทายาตอนมันเป็นแผล เลยอยากจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆค่ะ เราควรทำยังไงดีคะ?
<<ถ้าเจ้าของตัวจริงของน้อง 2 ตัวนี้ ผ่านมาอ่านกระทู้นี้ ติดต่อเรากลับมาได้ที่เบอร์ 0865157937 นะคะ เราจะพาคุณมารับหมาคุณกลับค่ะ สงสารมันมากๆ T_T">>
จากคุณ :
นฤนาท
- [
25 ต.ค. 51 18:43:04
]
|
|
|
|
|