Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    date..เก้อ ตลาดนัดหลังการไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย สังกัดบัญชีฉุกเฉิน เข้า รพ.ครั้งที่ 2

    เก้อได้ออกจาก รพ.เมื่อวันที่ 10 มีนาคม กลับไปกินยาต่อที่ตลาดนัดโดยมีแม่ค้าเขาคอยให้ยาและป้อนข้าวเก้อตลอดค่ะ จนเมื่อวันพุธที่ 18 ได้ไปเยี่ยมดูเก้ออีกทีเห็นว่าก้อนเนื้อมันบวมโตขึ้นมาอีก จึงโทรไปสอบถามคุณหมอเธนศ เลยต้องเอาเก้อกลับเข้า รพ.เอื้ออาทร อีกครั้งค่ะ โดยได้นัดคุณพ่อหมอไปรับเมื่อวานเย็นประมาณ 17 .00 น . แม่ค้าต้องไปล่อเจ้าเก้ออกมาจาก กฟผ. เพราะพี่แกไปนอนรับแอร์หน้าตึก 14 ชั้น เอาหน้าเข้าไปที่ตึกตัวอยู่นอกตึก

    เช้าวันนี้ได้สอบถามคุณหมออีกครั้งเรื่องอาการบวมของก้อนเนื้อ เมื่อวานคุณหมอได้เจาะเลือดเก้อและเช้าวันนี้ผลเลือดออกพบว่าค่าเม็ดเลือแดงอัดแน่น วัดได้ที่ 31  ค่าปกติต้องอยู่ระหว่าง 37-55 และค่าตับสูงมาก 569  ค่าปกติต้องไม่เกิน 50 คุณหมอเลยแจ้งสาเหตุที่ค่าตับสูงมากแบบนี้เกิดจากยาเสตียรอยด์ มาจากยารักษามะเร็งที่ก้นของเก้อ ซึ่งจำเป็นต้องกินแต่ช่วงนี้ต้องงดไปก่อน แต่คุณหมอจะให้ยาบำรุงแทนและยาแก้อักเสบกับยาลดบวมไปก่อนและอีกหนึ่งอาทิตย์ จะตรวจเลือดตรวจอีกที

    สำหรับการผ่าตัดก้อนเนื้อเบื้องต้นถ้าผ่าตอนนี้เก้อจะเสียเลือดเยอะมาก มีโอกาสช๊อค และสี่ยงต่อการเสียชีวิตค่ะ เลยยังไม่สามารถผ่าได้ต้องใช้ยารักษาไปก่อนและคอยตรวจค่าตับอยู่เป็นระยะค่ะ

    ยังไม่มีรูปนะคะเพราะว่าประมาณวันจันทร์จะไปเยี่ยมอีกทีนะคะ

    ความเดิม

    update ครั้งที่ 1

    http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J7600587/J7600587.html

    เปิดเคส
    http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J7577492/J7577492.html

    ขอใช้บัญชีฉุกเฉิน
    http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J7570506/J7570506.html

    แก้ไขเมื่อ 20 มี.ค. 52 12:58:07

    จากคุณ : Bebam - [ 20 มี.ค. 52 12:50:04 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com