Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ช่วยด้วย ... กระต่ายโดนกัดหูแหว่ง

    เราเลี้ยงกระต่าย4ตัว เลี้ยงกั้นคอก(2อันเอามาต่อกัน พื้นที่กว้างพอสมควร แต่มีตัวนึง เป็นตัวผู้ อายุประมาณ3เดือนกว่า ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้วิ่งไล่กัดเพื่อนมาได้2-3วันแล้ว

    วันนี้จู่ๆคึกอะไรไม่รู้ไปกัดเพื่อนหูแหว่งไปเลย ส่วนที่แหว่งก็ไม่เห็นร่องรอย สงสัยมันจะกินลงไปด้วย (ปกติมันไล่กัดขนตัวอื่นมันก็กินลงไป ถ้าเห็นตอนไล่กัดกัน เราจะจับมันไปขังเดี่ยวในกรงสักพักแล้วค่อยปล่อยออกมา แต่วันนี้กัดกันตอนไหนมะรู้อ่ะ)

    ลืมบอกว่า ทั้งหมด 4 ตัว มีผู้ 2 ตัว อายุ3เดือนกว่า กับ2เดือนกว่า เมีย 2 ตัว อายุ3เดือนกว่า กับ2เดือนกว่าเช่นกัน ตัวที่กัดเป็นตัวผู้ อายุ 3เดือนก่าๆ ตัวที่โดนกัด เป็นตัวเมีย อายุ 2 เดือนกว่า ค่ะ

    อยากถามว่า

    1. ตัวที่โดนกัดหูแหว่ง แหว่งไปพอสมควร ส่วนที่แหว่งมันจะขึ้นใหม่ได้ไหมคะ แล้วต้องใช้เวลานานไหมคะ

    2. เราไปดูตรงหูเห็นมีเส้นเลือดเต็มเลย ไม่รู้ว่ามันคือเส้นเลือดหรือเส้นประสาท ไม่รู้ว่าโดนกัดขนาดแหว่งจะมีผลต่อเส้นประสาทแถวหูไหมคะ แต่รอยแผลไม่มีเลือดไหลค่ะ มีแค่เลือดซิปๆ เช็ดออกแล้ว

    3. กระต่ายตัวที่ไปกัดเพื่อน มันอายุแค่ 3 เดือนก่าๆ จู่ก็ยังมะโต ทำไมมันดุอย่างกับเริ่มติดสัตว์เลย แบบนี้มีวิธีจัดการลดความดุมันลงไหมคะ

    4. ปกติกระต่ายจะเริ่มติดสัตว์ เริ่มดุตอนกี่เดือนคะ (ขอทราบทั้งผู้ทั้งเมียเลยนะคะ)

    5. ถ้าเริ่มติดสัตว์แล้ว จะต้องแยกกรงพวกมันออก แบบเลี้ยงแยกกันหรือเปล่าคะ หรือว่ายังคงปล่อยให้อยู่ด้วยกันได้

    แบบว่า ถ้าเลี้ยงแยกกรง คงลำบากอ่ะ ที่วิ่งในกรงมันก็เล็ก ถ้าเป็นไปได้เราอยากเลี้ยงรวมในคอก แต่ก็กลัวมันกัดกันอีก ทำไงดีๆๆๆ

    ((หูแหว่งไป มันจะขึ้นเต็มเหมือนเดิมอีกได้ไหมไม่รู้ สงสารจังเลย เจ็บน่าดู))

    จากคุณ : *-*นู๋หมวย*-* - [ วันฉัตรมงคล 23:59:24 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com