Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ด่วน !! ใครมีหมาที่เค้าบอกรีบเอาไปฝึกฟรีนะ แอบไปจิ๊กข้อมูลมา

    จากลิ้งนี้นะ http://www.pantipmarket.com/view.php?idรมต่าง ๆ ตามมาอย่างมากมาย
    กองกำกับการ 5 ( สุนัขตำรวจ ) กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ เล็งเห็นถึงปัญหาการก่ออาชญากรรมการดังกล่าว จึงได้มีแนวคิดที่จะหาวิธีการต่าง ๆ ช่วยแก้ไขและบรรเทาปัญหาจากอาชญากรรมให้เบาบางลง หรือ ให้หมดไปได้จะเป็นการดี ประกอบกับ กองกำกับการ 5 ( สุนัขตำรวจ ) มีความรู้และความชำนาญในการฝึกสุนัขไว้ใช้ในการช่วยเหลือการปฏิบัติภารกิจประเภทต่าง ๆ ได้แก่
    - สุนัขสะกดรอยติดตามคนร้าย.
    - สุนัขค้นหายาเสพติด
    - สุนัขค้นหาวัตถุระเบิด
    - สุนัขพิสูจน์กลิ่นของกลาง
    ด้วยเหตุผลที่สุนัขเป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดมนุษย์มากที่สุด และ มนุษย์ยังได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถพิเศษของสุนัข โดยเฉพาะความสามารถในการดมกลิ่น ซึ่งสุนัขจะมีความสามารถสูงสามารถจดจำกลิ่นต่าง ๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสิ่งของต่าง ๆ กลิ่นตัวมนุษย์ กลิ่นยาเสพติด กลิ่นประกอบวัตถุระเบิด เป็นต้น และสุนัขยังมีคุณสมบัติพิเศษของพฤติกรรมในด้านการค้นหา ซึ่งเป็นธรรมชาติของสุนัขที่จะพยายามค้นหา และสำรวจเมื่อได้กลิ่นต่าง ๆ โดยสุนัขจะพยายามเข้าไปให้ถึงจุดที่ซ่อน หรือ จุดสุดท้ายของสิ่งเหล่านั้น ไม่ว่าจะซ่อนอยู่ที่ใด หรือ ลักษณะใดก็ตาม
    การใช้สุนัขในการค้นหา หรือ ตรวจหา จะได้ผลดีมาก การทำงานจะสะดวก และ ประหยัด โดยไม่ต้องทำลายสิ่งปิดกั้น หรือ กีดขวางใด ๆ อีกทั้ง ยังมีประสิทธิภาพในการหวังผลสัมฤทธิ์สูงอีกด้วย
    สำหรับ ชื่อโครงการ “ ฝึกสุนัข PK – 9 ” นั้น มีความหมายดังนี้.-
    P = PEOPLE หมายถึง ประชาชน
    K – 9 = CANINE หมายถึง สุนัข หรือ เขี้ยวสัตว์ ในที่นี้หมายถึงสุนัขตำรวจ
    ดังนั้น โครงการ “ ฝึกสุนัข PK – 9 ” หมายถึง สุนัขที่ใช้งานร่วมกันระหว่างประชาชนและตำรวจ โดยโครงการนี้ จะให้ประชาชนผู้มีสุนัขอยู่แล้วนำสุนัขมาสมัครเข้าโครงการแล้วเจ้าของสุนัขพร้อมสุนัขเข้ารับการฝึกยัง กองกำกับการ 5 ( สุนัขตำรวจ ) กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ เมื่อได้รับการฝึกเสร็จแล้ว สุนัขและเจ้าของสุนัขก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ดังเช่นก่อนเข้ารับการฝึก แต่เมื่อมีเหตุร้ายต่าง ๆ เกิดขึ้น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ สถานที่เกิดเหตุ ต้องการความช่วยเหลือ โดยการใช้สุนัขแล้วร้องขอมายัง กองกำกับการ 5 ( สุนัขตำรวจ ) กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งบางสถานการณ์ที่อาจจะอยู่ไกลเกินไป การเดินทางจาก กองกำกับการ 5
    ( สุนัขตำรวจ ) กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ ไปยังสถานที่เกิดเหตุอาจจะใช้เวลานานเกินไป ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อการปฏิบัติการทาง กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ จะได้ประสานกับ PK – 9 ที่อยู่ใกล้ที่สุด ให้ไปช่วยปฏิบัติการให้ ซึ่งจะได้รวดเร็วทันท่วงที ต่อเหตุการณ์นั้น ๆ ก็จะเกิดผลดี ในทางปฏิบัติ และ ประหยัดงบประมาณในการเดินทางด้วย ซึ่งสุนัขที่จะฝึกในโครงการ “ ฝึกสุนัข PK – 9 ”นี้ จะฝึกสุนัขประเภทสะกดรอยติดตามคนร้าย เป็นโครงการแรก สำหรับประเภทอื่น ๆ จะได้ดำเนินการในโครงการลำดับต่อไป

    คุณสมบัติ
    1. ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ รับเฉพาะสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ เช่น เยอรมันเชพเพอด (อัลเซเชี่ยน),ร็อตไวเลอร์, มาลินัว,โดเบอร์แมน,ไทยหลังอาน หรือ พันธุ์ผสม อายุระหว่าง 6 เดือน ถึง 2 ปี
    2. เรียนและฝึก เฉพาะวันอาทิตย์ เริ่มวันเสาร์ที่ 6-7 มิถุนายน 2552 เวลา 9.00 น. รับจำนวนจำกัด
    ณ บริเวณสนามฝึก กองกำกับการ 5(สุนัขตำรวจ) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร

    สอบถามรายละเอียดได้ที่ งานฝึกอบรม โทร 02-573-9942, 02-573-7125 , 02-573-4581

    ราคา : ฟรี บาท
    สนใจติดต่อคุณ : งานฝึกอบรม 02-5739942 IP 125.25.219.0

    ได้ที่ โทร/e-mail : 02-5739942





    ไปจิ๊กมาให้เพื่อน ๆที่ไม่ได้เปิดไปดูนะจ๊ะ ไว้ฝึกหมาเราด้วย แถมได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วย ( แหมมมมมมม เสียดาย นังหนูเรามันปั๊กจอมป่วนฝึกมะได้ อิอิ แต่ให้กำลังใจหมาคนอื่นเค้าแทนละกัน )

    จากคุณ : เอ้_ดอลล่า - [ 25 พ.ค. 52 22:15:34 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com