Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ช่วยด้วยค่ะ หมาแก่ไม่ยอมทานข้าว

    น้องหมาที่บ้านอายุประมาณ 15-18 ปี มาหลงมาอยู่กับเราได้ 15 ปีแล้วค่ะ เป็นหมาพันธุ์ทางค่ะ

    ตอนนี้มันแก่มากแล้ว ไม่ค่อยวิ่งซุกซน เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเห็นว่าเป็นหมาแก่+ตาฟาง แต่ตอนนี้มันเดินก็ยังสั่น แล้วเวลานอนจะนอนหลับลึก คือเราไปอยู่ใกล้ๆก็ยังไม่รู้สึกตัวเลยค่ะ ที่สำคัญคือ ไม่ยอมทานข้าวเลย

    ตั้งแต่มันแก่เราก็ให้อาหารอ่อนๆมันตลอดค่ะ เพราะฟันมันไม่มีแล้ว แต่เมื่อสองสามวันมานี้ มันไม่ยอมกินอะไรเลยค่ะ พยายามให้ของโปรดมันแล้วก็ยังไม่ยอมกิน กินแต่น้ำอย่างเดียวเลยค่ะ

    กลัวจังเลยค่ะว่ามันจะไป ช่วงนี้หน้าฝน ลมก็หนาว ตอนหน้าหนาวก็ไม่รู้มันจะเป็นยังไงมั่ง แต่เราก็หาผ้าห่มห่มฝให้มันตลอด

    ถ้ายังไงรบกวนคนในห้องจัตุจักรช่วยแนะนำด้วยนะคะ ว่าทำอย่างไรดีให้น้องหมากลับมาทานข้าวเหมือนเดิมนะค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

    แก้ไขเมื่อ 02 มิ.ย. 52 11:31:38

    จากคุณ : สายรุ้งยามค่ำ - [ 2 มิ.ย. 52 11:29:04 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com