CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGang


    ลาบารดอร์ป่วยหนัก เจ้าของจะโยนทิ้งบ่อจระเข้

      นน (9 คน)
      นน (3 คน)

     75.00%
      นน (9 คน)
     25.00%
      นน (3 คน)

    จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 12 คน


    เมื่อตอนเย็นคนรู้จักกันซึ่งทำงานอยู่ในฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่งได้บอกว่า สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ในฟาร์มที่เจ้าของฟาร์มเพาะพันธุ์ไว้ขายได้คลอดลูกออกมา  7 ตัว  เจ้าของได้ขายไปจนหมดแล้ว เหลืออยู่เพียงหนึ่งตัว ซึ่งคลอดเป็นตัวสุดท้ายและค่อนข้างอ่อนแอ จึงขายไม่ได้ อีกทั้งยังป่วยอีก เลยขี้เกียจพาไปรักษา เลยบอกกับน้องคนที่ทำงานอยู่ในฟาร์มที่รู้จักกับเราว่าวันนี้ตอนเย็นให้เอาไปโยนทิ้งที่บ่อจระเข้ซะ ประหยัดไก่ไปอีกหนึ่งตัว น้องคนที่ทำงานอยู่เค้าไม่อยากทำ เลยโทรศัพท์มาบอกให้เราไปช่วยซื้อไว้ที บอกตามตรงเลยค่ะ เราไม่เคยซื้อหมามาเลี้ยงเลย  เพราะคิดไว้ในใจเสมอว่าถ้าจะรับเลี้ยงจะเลี้ยงที่มีคนเอามาทิ้งไว้เกลื่อนเมื่องนี่แหละ เพราะเป็นการช่วยลดปัญหาสังคมด้วย และ 14 ตัวที่มีอยู่ที่บ้าน ล้วนเป็นสุนัขที่โดนทิ้งและไม่มีใครต้องการแล้วทั้งนั้น มีตั้งแต่โกลเด้น  บลูด็อก บางแก้ว พุดเดิ้ล ลาบราดอร์ ก็มีค่ะ แล้วก็หมาไทยบางส่วน คิดดูซิค่ะราคาแพงขนาดนั้นยังถูกทิ้ง

    ถ้าเหตุการณ์นี้เราไม่รู้ซะก็จบ แต่ในเมื่อรับรู้มาอย่างนี้แล้วจะให้เฉยได้ไงล่ะค่ะ เราเลยเข้าไปติดต่อกับเจ้าของในฟาร์ม

    เรา;                อยากได้สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ค่ะ

    เจ้าของฟาร์ม;   ขายไปหมดแล้ว พันธุ์นี้ขายดีมากเลย เหลืออยู่อีกตัวแต่ไม่ไหวมันขี้โรค  ว่าจะเอาไปโยนให้ไอ้เข้กินแล้ว ขี้เกียจรักษาเปลืองเงิน(มันยังกล้าบอกเราอีกนะว่าจะโยนให้ไอ้เข้กิน  แหม !มันชั่วได้ใจจริงๆ)

    เรา;       เอาตัวนั้นแหละ ตัวที่ขี้โรคน่ะ(เจ้าของทำหน้างง ประมาณว่า นังนี่มันบ้าหรือเปล่าวะ)

    เจ้าของฟาร์ม;  เอาไปแล้วมาเรียกร้องอะไรไม่ได้นะ เพราะบอกแล้วว่ามันป่วย  ขายให้  4,000 บาท ก็แล้วกัน เพราะพ่อพันธุ์แม่พันธุ์มาจากนอก(ดูเอาเถอะจะโยนให้ไอ้เข้กินอยู่แล้ว ยังจะหน้าด้านมาขายให้ตั้ง 4,000 อีก ดีนะที่เราเพิ่งคลอดลูกแผลยังไม่หาย ไม่งั้นจะกระโดดถีบให้มันตกบ่อจระเข้ซะเลย)

    เรา;        อ้าว ไหนบอกขายไม่ได้ ป่วยหนักจะโยนให้ไอ้เข้กินไง ทำไมขายราคาเต็มเลย แล้วปกติเอาอะไรให้ไอ้เข้มันกินล่ะ

    เจ้าของฟาร์ม :  ส่วนมากก็ไก่สด แล้วถามทำไม

    เรา:      แล้วไก่มันโลละ เท่าไหร่ล่ะ ขอซื้อในราคาตามกิโลของไก่ได้ไหม ให้แพงกว่าไก่ก็ได้ ก็จะโยนมันทิ้งให้ไอ้เข้กินอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ(แล้วเราก็ซื้อมาในราคา 500 บาท)

    ชีวิตมันอาจจะรอดพ้นจากไอ้เข้ค่ะ แต่มันจะรอดพ้นจากโรคหัด  หรือเปล่าเราก็ไม่รู้ เพราะสังเกตุจากอาการหนักอยู่พอสมควรเลยทีเดียว  ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่คลีนิกค่ะ คุณหมอรับตัวไว้แล้วก็ให้อยู่ที่นั่นเลย บังเอิญโชคดีที่ไม่มีหมารักษาตัวอยู่ ไม่งั้นหมอคงไม่รับไว้เพราะจะไปติดตัวอื่น ก็ได้แต่ภาวนาให้เค้าหายเป็นปกติค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะช่วยเค้าได้ยังไงแล้ว

    น้องคนที่รู้จักโทรมาบอกว่า เจ้าของฟาร์มชอบใจใหญ่ที่ขายหมาป่วยใกล้ตายได้ตั้ง 500 แถมยังบอกว่าถ้าเราไม่โง่ก็บ้า ที่ไปดันทุรังซื้อมา น้องคนที่รู้จักกันบอกว่าจะทำงานอยู่ที่ฟาร์นี้ถึงแค่สิ้นเดือนนี้เท่านั้น เพราะรู้สึกแย่กับพฤติกรรมของเจ้าของฟาร์ม และถ้าเกิดมีหมาตัวไหนป่วยขายไม่ได้เค้าไม่อยากที่จะต้องเป็นคนโยนลูกหมาเหล่านั้นลงไปในบ่อไอ้เข้ เพราะเค้าคงจะรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว

    รีบพาเค้าไปหาหมอจนไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ เอาไว้พรุ่งไปเยี่ยมเค้าจะถ่ายรูปมาให้ดูค่ะ  เผื่อว่ามีใครสนใจจะรับน้องไปเลี้ยง ให้ฟรีนะคะ จริง ๆ แล้วก็อยากจะเลี้ยงไว้ แต่ที่บ้านตั้ง 14  ตัว แถมตัวเราก็เพิ่งคลอดลูกอีก ถ้าจะไม่ไหวค่ะ
    ถ้าเค้ายังไม่เป็นอะไรไปซะก่อนรบกวนเพื่อน ๆ ช่วยหาบ้านให้เค้าด้วยนะคะ

    แก้ไขเมื่อ 30 มิ.ย. 52 00:34:51

    จากคุณ : mamaarm - [ 29 มิ.ย. 52 23:52:47 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com