ปิดเคส ไวไว น้องหมาจรมดลูกทะลัก สังกัดบัญชีฉุกเฉิน จากไปสวรรค์ แล้วค่ะ
|
|
ไวไวจากเราไปแล้วค่ะ เมื่อวานนี้เวลา 17.20 น. ในขณะการผ่าตัดครั้งที่ 2 เนื่องในวันที่ 21 ที่ผ่านมา ไวไวมีอาการอาเจียนค่อนข้างมากในช่วงบ่าย คุณหมอเลย นำไป x ray อีกรอบ พบว่ากระเพาะปัสสาวะฉีกขาดอีกครั้ง เลยทำให้คุณหมอต้องนำตัวเข้าผ่าตัดเพื่อเย็บซ่อมอีกครั้งอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากการตรวจเลือดของน้องไวไว ค่าเลือดของน้องมีผลเลือดที่แสดงถึงการติดเชื้อในกระแสเลือดอยู่แล้ว จึงทำให้น้องจากเราไป เมื่อวานนี้ จขกท.เอง รู้สึกเสียใจกับการจากไปของน้องเป็นอย่างมาก เป็นอารมณ์ที่เสียใจมากที่สุด ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว ตอนพาน้องมารับการรักษา เราไม่ได้มองถึงการสูญเสียที่เกิดขึ้น คิดแต่เพียงว่าน้องต้องผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ อย่างแน่นอน แต่ เหตุการณ์กลับเป็นการสูญเสียที่เราไม่ได้คาดคิด ครั้งแรกที่เราเห็นน้องหลังผ่าตัด น้องก็ดูไม่ดีเลย เราก็รู้สึกไม่ดีมาตั้งแต่ตอนนั้น ว่า หากเราไม่พาเค้ามารักษาเค้าอยากจะไม่ต้องทรมานแบบนี้ เค้า คงมีชีวิตอยู่ได้ต่อไป แต่เมื่อพูดคุยกับคุณหมอ ก็ได้ทราบว่า มดลูกที่ทะลักออกมานั้น มีกระเพาะปัสสาวะออกมาด้วย ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นอันตรายกับน้องมากอยู่แล้ว เราจึงพยายามคิดว่าเราพาเค้าอยู่ในที่ที่เค้าจะได้รับความรักได้รับความเมตตาอย่างที่ทั้งชีวิตที่ผ่านมาของเค้าไม่เคยได้รับมาก่อน ซึ่งถึงแม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมา คือการสูญเสีย เราก็คิดว่า มันก็คุ้มที่เราได้พาเค้ามารักษา สำหรับเราเค้าจะอยู่ในใจเราตลอดไป เป็นสิ่งเตือนใจให้เราได้มีโอกาสเป็นผู้ให้สำหรับน้องหมาเพื่อนร่วมโลกที่น่าสงสารของเราต่อไปค่ะ ตอนนี้เค้าได้ฝังร่างกายอย่างสงบในบริเวณหมู่บ้านแถวชานเมืองนนทบุรีเรียบร้อยแล้วค่ะ
เกต ต้องขอบคุณพี่เอ มากนะคะ ที่คอยช่วยแก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลา และรับโทรศัพท์อย่างไม่รำคาญ ทั้งๆ ที่เมื่อวานเป็นเวลาที่ส่วนตัวมากของพี่เอ ขอบพระคุณมากค่ะ
ขอบคุณ คุณโบว์ด้วยนะคะ ถึงแม้เราจะช่วยเค้าไม่สำเร็จแต่เราก็พาเค้ายังที่ที่เค้าได้รับความรักความเมตตา ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ถ้าเค้ารับรู้ได้เค้าต้องมีความสุขอย่างแน่นอนค่ะ
ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ที่มีให้ไวไว นะคะ
แก้ไขเมื่อ 22 ต.ค. 52 10:46:08
แก้ไขเมื่อ 22 ต.ค. 52 10:17:43
จากคุณ |
:
poodledog
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ต.ค. 52 10:16:01
|
|
|
|