 |
ความคิดเห็นที่ 18 |
สวัสดียามเที่ยงครับทุกท่าน
ที่มันกระจัดกระจายอย่างนี้เพราะว่า บ้านเกิด อยู่พังงา คุณพ่อเป็นคนภูเก็ต เลยมีที่อยู่ที่ภูเก็ตนิดนึง สามคนพี่น้องรวมกันได้ไร่เดียว แถวๆใกล้หาดราไวย์ น้องสาวก็อยู่ภูเก็ต ก็เลยคิดว่าพื้นที่นิดเดียวต้องปลูกอะไรที่มันทำราคาได้น่ะครับ คะน้าสวน โลละยี่สิบกว่า คะน้าไฮโดรฯ โลละแปดสิบ อะไรอย่างเนี๊ยะครับ ตลาดร้านอาหาร โรงแรมก็น่าจะพอหาได้ เรื่องอุปกรณ์ปลูกเมื่อวานก็ไปดูที่บางไทรอะโกรมา ใช้ทุนเยอะพอดู ต้องลองหาเจ้าอื่นเที่ยบกันดูก่อนตัดสินใจครับ
ส่วนที่ลำปาง เป็นบ้านของคุณแม่แฟนครับ ที่ดินที่นี่ราคาไม่ดุเดือดเท่าที่พังงา ภูเก็ต ราคาต่างกันประมาณร้อยเท่าแน่ะครับ ที่ดินที่มีอยู่แล้วก็ปลูกตะไคร้ ส่งโรงงาน มาม่า ที่ลำพูน กำลังจะหาที่แปลงสักประมาณยี่สิบไร่ ขึ้นไป ที่ลำปางยังพอมีโอกาสทำได้ ... มีคนทางใต้มาหาซื้อที่สร้างสวนยาง สวนปาล์มกันเยอะเลย เราพลอยทำกับเขาไปด้วยมันก็ลดความเสี่ยงเรื่องหาตลาดไปได้หน่อย อย่างแถวจำบอน เจ้าของอินทราเซรามิค ปลูกยางพาราไปหลายร้อยไร่ มีคนปลูกปาล์มอีก 600 กว่าไร่ หากมีการลงทุนกันขนาดนี้ แสดงว่าเขาคงศึกษากันมาพอสมควรแล้ว เราก็ตามน้ำไปเลย อิ อิ อิ
ส่วนที่เพชรบูรณ์ก็มีญาติๆของคุณแม่แฟนมาขายให้น่ะครับ ที่เป็นฉโนดประมาณ 4 ไร่กว่า ภบท.5 อีกประมาณ 70 ไร่ ตอนนี้ปลูกสักทองไปแล้ว ประมาณ 20 กว่าไร่ อายุประมาณ 3 ปีแล้ว ที่แหลือว่าจะทำปาล์ม กับยางพาราตอนฝนหน้านี้แหละครับ
คุณ honeybfit - เพิ่งเริ่มต้นน่ะครับ คงมีอะไรๆ ให้ศึกษาอีกเยอะครับ
คุณ คนดง คนเดิม - หากจะปลูกกาแฟ ก็สนใจเหมือนกันครับ เพราะผมก็ชอบดื่มกาแฟ แต่ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้างครับ คุณ สีมุก - ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ที่ทางมันห่างกันก็ตามเหตุผลข้างต้นล่ะครับ สุดท้ายคงต้องเลือกที่ชอบที่สุดที่เดียว ... เนื้อมะม่วงหิมพานต์ที่ภูเก็ต เห็นมีแปรรูปเป็นเครื่องดื่มอ่ะครับ แต่ถ้าสูตรพื้นบ้าน ก็กินสด หรือทำแกงเลียงครับ สำหรับต้น หากอยู่ กทม. มาแบ่งผมไปก็ได้ครับ ลงใต้รอบหน้าผมจะขนมาอีก
คุณ yanet, คุณ ธัมมะระตี, คุณ seto16 - สวัสดีครับ คุณ ผักบุ้งริมคลอง - ส่วนมากหากเกิน 3 คนจะขับรถไปอ่ะครับ หากคนเดียวก็โดยสารสาธารณะ
คุณ นายทิว, คุณ ญี่ปุ่น35, คุณ Izuม คุณ เจ้า, คุณ lungwan, คุณ manutsawee - สวัสดีครับ
จากคุณ |
:
Sergio Garfield
|
เขียนเมื่อ |
:
28 ต.ค. 52 12:08:30
|
|
|
|
 |