ความคิดเห็นที่ 1 |
เข้าห้องตรวจเมื่อเวลา 9.00 น ที่แผนกสูติกรรม ดดย น.สพ. กุลวรรธน์ เป็นผู้ตรวจอาการ จากผลเลือดที่รพส.เล็กจุฬาได้ทำการตรวจใหม่ เมื่อวันที่ 30 / 12 / 52 และหลังการตรวจอาการจากคุณหมอแผนกสูติกรรม มีดังนี้
1. น้ำหนัก 13.6 กก. เหมือนเดิม
2. ค่าเม็ดเลือดแดง 25 %
3. ค่าตับไต ปกติ
4. เกร็ดเลือด 1 แสน
5. เม็ดเลือดขาว 5 พัน 6
คุณหมอได้ทำการตรวจที่ตาเพิ่ม พบกระจกตาทั้งสองข้างมีอาการขุ่นมัว เลยได้จัดยาชนิดป้ายตาเพิ้มให้ใหม่อีกตัว
ฟังเสียงการเต้นของหัวใจ และตรวจปอด พบมีอาการเต้นผิดปกติ และ อาการ เหนื่อยหอบร่วมด้วย
คุณหมอได้เริ่มรักษาอาการลิ้นของหัวใจรั่วแล้วในวันนี้ โดยใช้วิธีกินยาให้ครบ โดยคุณหมอได้นัดมาทำการตรวจอีกครั้งในวันที่ 16/1/53 เดือนนี้ เพื่อจะดูความพร้อมทางร่างกายกายของน้องแดงบดินทร์อีกครั้ง ว่าสามารถใช้คีโมบำบัดอาการของเนื้งอกที่ร้ายนั้นได้หรือไม่ เพราะถ้าคุณหมอตรวจแล้วว่าร่างกายของน้องแดงยังไม่แข็งแรงพอ ก็ยังไม่สามารถให้คีโมบำบัดได้
ช่วงระหว่าง 2 อาทิตยืนี้เลยต้องกลับมาทำให้น้องเค้าแข็งแรงขึ้น โดยใช้วิธีกินอาหารให้ได้เยอะขึ้น เสริมทั้งวิตามิน อีและซี รวมทั้งรักษาอาการทางโรคแทรกซ้อนต่างๆให้หาย
จากการที่ได้อยู่ใกล้ชิดน้องเค้าได้วันสองวันมานี้ ทำให้ได้เห็นอาการของน้องเค้าที่แสดงออกมาตลอด เช่น มีอาการหนาวสั่นตลอดทั้งวัน ขนาดได้ยินเสียงปากกระทบกันเสียงดัง
เดินได้แค่ไม่กี่ก้าว จะหยุดเดิน และเหนื่อยหอบ ต้องใช้วิธีอุ้มเค้าไว้ เพราะถ้าจับนั่งในรถเข็นของคนไข้ จะมีอาการ ลุกลี้ลุกลน นอน และนั่งไม่ติดที่ อาการฉี่กับอีปกติไม่มีปัญหาค่ะ
มีอาการหิวน้ำตลอดเวลา กินอาหารได้น้อย แต่ได้พยายามกระตุ้นให้น้องเค้าทานให้บ่อยขึ้น โดยทำอาหารสุขภาพจากข้าวกล้องปั่นแบบเป็นน้ำ รวมทั้งได้ทำน้ำผักปั่นไปให้เค้าทานที่รพส.ด้วยค่ะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อความค่ะ
เมื่อวานนี้หลังจากพาน้องแดงบดินทร์กลับจากรพส.เล็กจุฬาแล้ว ก็ได้พาน้องมาส่งที่รพส.นวลจันทร์ตอนเที่ยงค่ะ โดยได้บอกกับคุณหมอที่รพส.นวลจันทร์ ช่วยให้น้ำเกลือน้องเค้าทุกวันด้วย ตามที่คุณหมอของรพส.เล็กจุฬาได้กำชับมาค่ะ หลังจากวันนี้ หนูคงยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมน้องแดงที่รพส.นวลจันทร์ เป็นเวลา1อาทิตย์กว่าหรือ 2 อาทิตย์ เพื่อต้องกลับไปทำธุระเรื่องงาน แต่ในระหว่างนี้ได้ฝากเรื่องของน้องแดงบดินทร์ไว้ให้กับพี่พร (พี่ที่คอยให้ข้าวหมาจร) เป็นคนดูแลไปเยี่ยมน้อง และเรื่องอาหารเสริมที่ต้องเอาไปให้เค้าทานต่อจากหนูค่ะ เมื่อถึงวันที่ 16 เดือนนี้ตามที่คุณหมอนัด หนูจะไปรับน้องเค้าเพื่อพาไปหาคุณหมอที่รพส.เล็กจุฬาค่ะ เสร็จแล้วหนูจะเข้ามาอัพเดตเรื่องของน้องเค้าอีกครั้งในวันที่ 17 นี้นะคะ
ขอเชิญพี่ๆทุกคนไปเยี่ยมและให้กำลังใจกับน้องแดงบดินทร์ รวมทั้งน้องหมาของในโครงการบางตัวที่ยังคงรักษาตัวอยู่ได้นะคะ ที่รพส.นวลจันทร์ ซ.รามอินทรา 40 อยู่เยื้องกับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ค่ะ
หนูขอขอบคุณพี่ๆน้องๆทุกๆท่านอีกครั้งที่ได้ส่งกำลังใจมาให้น้องแดงบดินทร์อย่างท้วมท้น เพราะพลังบุญจากพวกพี่ๆทุกคน รวมทั้งพลังสนับสนุนค่ารักษาจากทางโครงการบัญชีฉุกเฉินเพื่อน้องหมาจรจัด ทำให้น้องแดงบดินทร์ได้มีโอกาส มีชีวิตใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง หนูและน้องแดงบดินทร์ขอให้พี่ๆทุกคนและพี่ๆในโครงการ จงพบแต่ ความสุข ความเจริญ ไม่เจ็บ ไม่จน โชคดีในทุกๆเรื่องท้วนทุกคนในปีใหม่นี้และตลอดไปเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขเมื่อ 03 ม.ค. 53 10:21:32
จากคุณ |
:
แม่น้องยีนส์
|
เขียนเมื่อ |
:
2 ม.ค. 53 20:52:43
|
|
|
|