Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอฉุกเฉิน ช่วยสุนัขและแมวจรจัดเหล่านี้ด้วยค่ะ  

สวัสดีค่ะหนูชื่อกวางนะคะคือหนูมีเรื่องอยากขอปรึกษาและขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ที่ตึกร้าง ที่คอนโดเมืองทองธานีค่ะ
คือหนูมาพักอยู่ที่คอนโดเมืองทองธานีอยู่ิ้เกือบ 3 ปีแล้วหนูอยู่ตึก T6 ค่ะ
คือว่าตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่กวางอาศัยอยู่เมืองทองธานีมา กวางมักจะสังเกตุเวลาขับรถผ่านแถวตึกร้างข้างๆตึกทหารอยู่บ่อยๆ เพราะว่ามันมีสุนัขประมาณ เกือบ 40 ตัวอยู่ในตึกร้างนั้นแต่ก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงเป็นทางเมืองทองเค้าเลี้ยงหรือกักไว้
จนเมื่อเดือนกลางธันวา กวางสังเกตุว่าสุนัขหายไปเหลืออยู่ในนั้นแค่ 1 ตัว
ก็ยังไม่เอะใจอะไรคิดว่าเค้าคงไปนอนมุมๆตึกรวมๆกันเพราะว่ามันคงหนาว
จนเมื่อวันที่ 1 มกราคม 53 ที่ผ่านมา กวางกับแฟนจะไปทำบุญที่วัดผาสุกแถวๆคอนโด
กวางก็ยังเห็ฯสุนัขสีขาวดำนั่งอยู่ตัวเดียวเหมือนเดิมเลยชะลอรถ
แล้วถามแฟนว่ากวางสังเกตุเห็นสุนัขแค่ตัวเดียวมาหลายวันแล้วนะ
แต่แฟนกวางก็ยังไม่ได้เอะใจอะไรเค้าก็คิดเหมือนกวางคือมันคงไปนอนรวมๆกัน
กวางก็เลยขับรถมาต่อ เลี้ยวมายังไม่ถึง 500 เมตร เห็นสุนัขตัวเล็กบ้างใหญ่บ้างอยู่กันเป็นกลุ่มเล็กๆประมาณ 10กว่าตัว ที่ตึก C5 สักพักเห็นป้าคนนึงเดินออกมาจากมุมตึกแล้วยิ้มให้สอบถามชื่อ ชื่อคุณป้ามาลี
กวางเลยรีบจอดรถแล้วถามว่า "ป้าเลี้ยงหมาพวกนี้หรอคะ"
ป้ามาลีตอบว่า "ป้าเลี้ยงอยู่ของป้าแค่คนเดียวเองไม่มีใครช่วยเลี้ยงแล้วมันจะอยู่กันยังไง"
กวางถามต่อไปว่า "แล้วหมาในตึกนู้นอ่ะป้ามันหายไปไหนหมดคะ"
ป้าลีตอบ "ก็นี่ไงเหลืออยู่แค่นี้แหละจ่ะ เค้าซื้อตึกแล้วเค้าให้เวลาป้าก่อนสิ้นเดือนให้ขนไปให้หมดไม่งั้นต้องทุบหัวทิ้งป้าเลยขนมาไว้ข้างล่างตึก C5 นี่หมดจะได้อยู่ใกล้ๆป้า"
จากนั้นป้าเค้าก็เล่าว่า
ป้ารักเค้ามากเลี้ยงอยู่คนเดียวว่างๆมาให้ข้าวตอนเช้าเสร็จก็ไปเก็บขวดตามตึกมาขาย ได้ค่าข้าวมาให้เค้าแล้วป้าไม่เอาหรอกป้าไปขอข้าววัดกิน ทำงานให้วัดหลวงพ่อก็จะให้ข้าวมาให้พวกสุนัขฝากป้ามา ทุกเช้าป้ามาลีจะเข็นรถเข็นแล้วเดินจากคอนโดย่าน ตึก C ที่ตัวเองอยู่ไปที่วัดผาสุกเพื่อไปเอาข้าวมาให้สุนัข แล้วเข็นกลับมาที่แถวๆคอนโด ป้ามาลีทำแบบนี้อยู่มานานแล้ว แกเลยเล่าว่าที่หมาต้องมาอยู่ที่นี่เพราะยามด้วยแต่ก่อนมีเยอะกว่านี้ แต่ยามมันฆ่าป้าทำอะไรไม่ได้จะด่ากลัวมันโกรธแล้วไปลงที่หมา บางทีเค้ามาฟ้องป้าว่ายามมันเอาด้ามไม้กวาดทางมะพร้าวกระทุ้งเข้าที่ท้องทั้งๆที่หมานอนอยู่ดีๆ แล้วฟาดลงที่ขาหลังจนขาลากแล้วฟาดซ้ำจนมันหมอบร้องจนเสียงหายไป แต่ไม่มีใครกล้ายุ่งเพราะเคยมีคนไปว่ามันฆ่าหมาทิ้งนอกรั้วตึกเลย บางทีป้ามาลีก็จะเอาที่นอนปิคนิคลงมานอนกับมันที่ตึกร้างตรงพงหญ้ารกๆ มีเทียนหนึ่งเล่มจุดนอนกอดมัน ป้าไม่รังเกียจมันเลือกเกิดได้มันคงไม่อยากเหม็นไม่อยากสกปรก นี่คือคำที่ป้ามาลีเอ่ยพร้อมกับอุ้มลูกหมาตัวผอมโซ สั่น มาอุ้มเข้ากับอก ถ้ากวางไม่ลืมถ่ายรูปมันจะเป็นรูปที่สวยงามมากค่ะเ้พราะเป็นความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ ป้ามาลีบอกว่าตอนนี้ในตึกมีแมวอีก นับ 20 กว่าตัวแล้วพากวางเดินไปดู
กวางถึงกับตกใจเพราะไม่เคยสังเกตุเวลาเดินมาแถวนี้แมวเยอะมากๆค่ะ
ทุกตัวพอเห็นป้ามาลีจะวิ่งมากนั่งที่รั้วที่กั้นไว้ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่
ป้ามาลีบอกว่าแมวพวกนี้ก็แย่ ตอนนี้เค้าฝากยามมาบอกป้าว่าให้รีบๆจัดการซะ
ไม่งั้นผมจะต้องเอาใส่กระสอบรวมๆกันแล้วทุบทิ้ง เนื่องจากว่ามีลูกบ้าน
ไม่มีความรับผิดชอบเอามาเลี้ยงพอเบื่อก็เอาลงมาทิ้งข้างล่างตึก
จนมันออกลูกออกหลานเยอะแยะ พวกกวางได้ฟังป้ามาลี
ตอนนั้นยังเช้าประมาณ 6 โมง กวางจะไปวัดมีติืดตัวไป 400 เลยให้ป้าเค้าไปป้าเค้าหันไปบอกน้องหมาว่า เนี่ยดูสิมีคนใจดีออกเงินค่าข้าวค่ายาให้แล้วลูก
น้ำตากวางแทบไหล
กวางเลยตัดสินใจมาขอร้องให้เพื่อนๆพี่ๆช่วยเป็นที่ปรึกษาให้กับกวางทีว่า
กวางควรทำยังไงคะ
สามารถติดต่อขอดูรูปได้ที่กวางนะคะและติดต่อกวางได้ที่
087-3467302
MSN     kuu_live@hotmail.com กวางเอาไฟล์รูปลงไม่เป็นสามารถขอดูรูปได้ที่ facebook หรือ ทาง MSN / E-mailค่ะ หากกลัวหลอกลวงพร้อมพาไปดูสถานที่จริงพร้อมกับแนะนำให้รู้จักป้ามาลีและเหล่าสุนัขค่ะ
กวางมีใจอยากช่วยจริงๆค่ะเลยมาขอความกรุณาพี่ๆน้องๆชาวพันทิพย์ค่ะ
ช่วยพวกมันด้วยนะคะเค้าต้องการคนช่วยจริงๆ
ขอบคุณค่ะ

 
 

จากคุณ : iamyoy
เขียนเมื่อ : 7 ม.ค. 53 12:08:14
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com