@@@ เหมียวน้อยมาแล้วจ้า ตอน หนูเกือบตาย @@@
|
|
ไม่รู้ว่ามี พี่ๆ คนไหน ยังจำ เหมียวน้อย ผู้น่าสงสาร ตัวนี้ได้ไหมเอ่ย
พี่ palara และ ป้ากุ้ง ถามถึงหนู หนูดีใจสุดๆ ที่พี่ และ ป้ากุ้ง ไม่ลืมเหมียวน้อยตัวนี้
เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา หนูทานอาหารไม่ลงค่ะ มันเบื่อๆ อาหารเม็ด อาหารเหลว อกไก่ต้ม ลูกชิ้นปลา แม่สรรหา มาให้กิน หนูก็ไม่กิน
พอเมื่อวันก่อน ตอนเย็น แม่เอาปลาทูทอด เกาะแต่เนื้อๆ ให้กิน หนูกินค่ะ ก็ตั้งแต่ เกิดเป็นแมวมาอยู่บ้านแม่ เคยกินปลาทู แค่ 2 ครั้ง รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่2 เอง ของมันแปลกก็เลยลองกินซะหน่อย
แม่ดีใจใหญ่เลยค่ะ ที่เห็นหนูกินได้
แต่แล้ว แม่ก็ต้องตกใจ เพราะ เช้าวันต่อมา หนูอาเจียนออกมาหมดเลย
แม่เลยจะพาไปหาหมอ ตอนสายๆ แม่เอาหนูใส่ตระกร้าแล้ว เตรียมขี่ไอ้คู่ชีพ แล้ว ก็มีโทรศัพท์มา
เพื่อนแม่ที่ ช่วยพี่เสือ(หมาจรโดนรถชน) กับแม่ โทรมาบอกว่า พี่ปุย(กระต่าย) ของพี่เค้าเสียแล้ว
แม่เลย ฝากหนูไว้กับ เด็กลูกจ้างหน้าบ้าน แล้วไปหาพี่เจ กลับมาพร้อม ร่างไร้วิญญาณของพี่ปุย ที่นำมาฝังไว้ที่บ้าน โดยมีพ่อขุดหลุดให้
ฝังเสร็จ ก็ พากันไป วัด ถวายสังฆทาน แล้ว แม่ก็ไปซื้อ อาหารเช้าซึ่งมันล่วงเลยมา เกือบเที่ยงแล้ว
แม่นึกได้ว่าหนู อยู่ในตระกร้า นานเกินไปแล้ว เลยโทรบอกพ่อให้ มารับหนูเข้ากรง
แต่ ช่วงที่แม่ไม่อยู่ เด็กที่แม่ฝากหนู เค้าไม่สนใจหนู ปล่อยหนูไว้ คนเดียว หนูโดน พี่ๆ หมาหลายตัว ช่วยกัน ทำตระกร้าที่หนูอยู่ หล่นจากโต๊ะที่สูงมากๆ ตระกร้าแตกกระจาย
ตัวหนูกระเด็นออกมา วิ่งหนีพี่ๆ ที่จะไล่งับหนู พี่ตัวโตงับหนูได้ ตัวหนึ่ง แต่ พี่เค้าไม่ได้กัดแรงๆ มีแต่ น้ำลายเต็มตัวหนูไปหมด วิ่งไปวิ่งมา ทั้งๆที่ มี 3 ขานี่แหละ จนมาจนมุมอยู่ที่ หน้าประตูห้องที่พ่ออยู่
ช่างโชคดีของหนู จริงๆ หนูหมดแรงที่จะหนีต่อไปแล้ว พ่อก็ออกมาช่วยพอดี
พาหนูเช็ดตัว และเล่นกับหนูให้หนูหายกลัวแล้ว พาหนูเข้ากรงอย่างปลอดภัย
จากคุณ |
:
pim.tik
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ก.พ. 53 23:30:22
|
|
|
|