Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอถามวิธีบดกระดูกให้ป่น vote  

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่าน คือผมกะจะนำกระดูกมาทำการบดให้มันป่นละเอียด เพื่อผสมกับปุ๋ยหมักมูลสัตย์ จะนำไปใช้ในการบำรุงดินสำหรับปลูกดอกมะลิของผม แต่ผมนึกไม่ออกจริงๆว่าจะทำให้มันป่นละเอียดได้ยังไง ซึ่งถ้าไปซื้อสำเร็จรูป ราคาน่าจะสูงกว่าเมื่อเทียบกับเราซื้อกระดูกมาแล้วมาบดเอง ผมขอคำแนะนำจากเพื่อนๆทุกท่านด้วยครับ
 และผมอยากได้ไขกระดูกจากสัตย์ เพื่อจะนำมาหมักปุ๋ย คือมันต้องใช้ทีละ 20 กิโล ซึ่งผมนึกวิธีที่จะทำให้ได้มาซึ่งไขสดๆของกระดูกสัตย์ให้ได้ปริมาณครั้งละมากๆเช่นนี้ไม่ออกจริงๆ ผมควรจะดำเนินการอย่างไรดีเพื่อให้ได้ไขกระดูกสัตย์ที่ละมากๆเช่นนี้
  ขอบคุณครับผม

จากคุณ : ศิษย์ลพ.จำปา
เขียนเมื่อ : 15 ก.พ. 53 21:25:53




[ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่] [กติกามารยาท] [Help & FAQ] 
 
ความคิดเห็น :
  PANTIP Toys
จัดรูปแบบ :
ไฟล์ประกอบ :
  Help
ชื่อ :
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com