ความคิดเห็นที่ 1 |
|
สามสีนอนแช่น้ำแบบนี้มาเป็นชั่วโมงชั่วโมงแล้ว (เด็กๆที่ปั่นจักรยานเล่นในซอยบอกมา) ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่าเราตัดสินใจไม่ผิดแน่นอนที่จะเอาตัวสามสีกลับไปที่โรงพยาบาลให้ได้
โถ..หมาป่วยแทบจะเดินไม่ได้ พุงก็กางออกมาจะแตะพื้นอยู่แล้ว แต่เค้านอนแช่น้ำแบบนี้มาเป็นชั่วโมงๆ ไม่มีใครสนใจเลย
เรารีบพาเค้าขึ้นรถตุ๊กๆไปโรงพยาบาลทันทีค่ะ พอไปถึงที่โรงพยาบาล คุณหมอและพนักงานทุกคนจำสามสีได้ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปมากมายคือ พุงโตมากกกก จึงบอกให้คุณหมอลองตรวจดู คุณหมอคลำๆตรงท้องจะดูว่าม้ามโตขึ้นรึเปล่า แล้วเราก็ถามคุณหมอถึงสาเหตุที่ทำให้พุงโตมากขนาดนี้ คุณหมอบอกว่า..เป็นเพราะขาดยา ทำให้สภาพร่างกายค่อยๆถอยลงๆ ไม่เหมือนที่เคยแข็งแรงตอนอยู่โรงพยาบาลก่อนหน้านี้เพราะมีคนคอยป้อนข้าวป้อนยาให้
คุณหมอทำการเจาะเอาน้ำในพุงออก ตอนแรกเรานึกว่าน่าจะได้น้ำในพุงออกมาสักเข็มสองเข็ม เวลาผ่านไปเกือบ 10 นาที ได้น้ำแดงๆออกมาเป็นลิตรๆเลยค่ะ...เยอะมากกก ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะใช้มือจับสามสีช่วยคุณหมออีกคนค่ะ
จากพุงกางๆจนบังสภาพซี่โครงบานๆเหมือนสามสีเป็นหมาอ้วน สามสีผอมลงอย่างในทันที กลายเป็นหมาผอมแบนเหมือนเดิมหลังจากที่เอาน้ำออกจากพุง หลังจากนั้นคุณหมอก็ให้น้ำเกลือเพิ่มอีก 300cc
คุณหมอบอกว่า สามสีเหงือกซีด ดูหมดเรี่ยวหมดแรง เราก็เลยขอร้องคุณหมอไปว่า...อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยนะคะคุณหมอ ขอฝากสามสีไว้ที่นี่เลยนะคะ ไม่อยากเห็นเค้ากลับไปมีสภาพแบบนี้อีกแล้ว ดูสิ..มาอยู่โรงพยาบาลเป็นเดือนๆ ยังไม่เห็นจะโทรมขนาดนี้ แต่นี่กลับไปอยู่ในซอยไม่กี่วันเอง ต้องแบกกลับมาด้วยสภาพดูไม่จืด
เรากะจะฝากชีวิตสามสีไว้ที่นี่จนกว่าสามสีจะไปสบายค่ะ
แม้ว่าสามสีจะเกิดและโตในซอยและรักซอยนี้มากเพียงใด แต่เราคงทนเห็นสามสีจากไปอย่างทุกข์และทรมานเหมือนภาพที่เจอมาไม่ได้ จึงต้องตัดสินใจแบบนี้ค่ะ
จากคุณ |
:
แม่น้องเจ๋ง
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ก.พ. 53 10:46:34
|
|
|
|