Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Rookie....บันทึกพ่อแม่แมวมือใหม่ ตอนที่ 3.....หลายเรื่องมากตั้งชื่อไม่ถูก  

ตอนที่ 3 แล้วจ้า จากระทู้เช็คชื่อ มีคนอยู่บ้านกันเยอะเหมือนกันนะเนี่ย เลยมาทำบันทึกให้อ่านกันเพลิน ๆ ดีกว่า

เอาเร่เข้ามาค่ะ พ่อแม่พี่น้องลุงป้าน้าอา จะชอบไม่ชอบแมว ก็เข้ามาอ่านกันได้ เดี๋ยวก็ชอบกันไปเอง ไม่ก็กลัวแมวซน ๆ หนักกว่าเดิมแน่ ๆ

บันทึกนี้ว่าจะเขียนมาหลายรอบแล้ว แต่ก็ผลัดมาตลอด อ้างนั่นอ้างนี่ แต่จริง ๆ แล้วมีเหตุผลส่วนหนึ่งมาจากความขี้เกียจส่วนตัวของแม่แมวเอง 555+

ตอนนี้รุกกี้มาอยู่บ้านเราได้ครบ 10 วันแล้ว พลุ พลุ

เมื่อ 3 วันก่อน ( 10 เมษายน 2553)
ถึงกำหนด 1 สัปดาห์ที่คุณหมอให้รอดูอาการ ก่อนฉีดวัคซีน
เราพาไปร้านหมอตอนเย็น คุณหมอทำการวัดไข้รุกกี้ เอาปรอทจิ้มตรูด กว่าจะเสร็จ แม่มันเจ็บมือไปหลาย เพราะงานนี้พ่อมันไหวตัวทัน ให้แม่อุ้มรุกกี้เลยกัดมือแม่แทน  T    T  โอ้วววววว เพื่อลูกแม่ทนได้

คุณหมอวัดไข้ และดูอาการโดยรวมแล้ว ไม่มีไข้ ก็แปลว่าแข็งแรงดี ฉีดยาได้ งานนี้แม่รุกกี้ไหวตัวทัน หลบฉากออกห่างทันที อิพ่อมันเลยต้องจับลูกแทน 5555+ ผลัดกันซิยะ

คุณหมอฉีดวัคซีน 4 โรคให้เข็มแรก และกำชับว่า ห้ามน้องไปเจอแมวอื่น อย่างน้อย 1 เดือน (ก็คือนัดรอบหน้า 10 พ.ค. 53) เพราะวัคซีนเข็มแรกเป็นแค่ตัวกระตุ้น ยังไม่ภูมิคุ้มกันนะ ต้องเข็มที่ 2 ไปแล้วถึงจะมีภูมิคุ้มกัน และคุณหมอก็ป้อนยาถ่ายพยาธิให้อีกรอบ

รอบหน้า อีก 1 เดือน หมอจะฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 และ วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้

ค่าเสียหาย 280 บาทถ้วน

พอกลับถึงบ้าน เราก็คิดว่า รุกกี้จะหงอย ๆ เพราะโดนฉีดยามาหมาด ๆ
แต่นั่นก็เพียงแค่ 1 ชม.เท่านั้น หลังจากกินข้าวเสร็จ รุกกี้กลับมาเป็นแมวกระรอก กระโดดเกาะ ปีนกรงน้องแฮม ปีนตู้ มุดใต้โต๊ะ วิ่งสไลด์มางับนิ้วเท้า ......... ซนกันสุด ๆ

วิ่งไล่ฟัดมือพ่อกะแม่มาน - -

 
 

จากคุณ : ป้าตัวกลม
เขียนเมื่อ : วันมหาสงกรานต์ 53 15:23:55




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com