ช่วยด้วยค่ะ เห็บบุกเป็นล้านตัวเลย !!!!!
|
|
ที่บ้านเลี้ยง ชิสุห์ ไว้ 4 ตัว เมื่อต้นปีมีปัญหาเรื่องเห็บหมัด พาไปฉีดวัคซีนเห็บ แล้วก็พ่นยาทั่วบ้าน ปัญหาก็หมดไป (พ่นยาตลอด ทุกอาทิตย์) เลี้ยงไว้บริเวณบ้านค่ะ รอบบ้านปูตัวหนอน
แต่พอหน้าฝน... เห็บมันขึ้นมาเกาะเต็มตัวเด็กๆ เลยค่ะ เยอะมาก ยาฉีดก็คุมไม่อยู่ ตัดขนเด็กๆ ตอนต้นปี ตอนนี้ยาวประมาณ 2-3 ซม. ลูบตัุวเค้าดูมีแต่เห็บเรียกได้ว่าทุกตารางเซนติเมตร
1. ต้องทำยังไงจึงจะกำจัดเห็บได้ไหมทั่วบริเวณบ้าน และ ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ ตอนนี้มันบุกเข้ามาในบ้านแล้ว ตรงประตูมุ้งลวดมีเป็นร้อย 2. ที่ตัวเด็กๆ จะทำยังไงดีีคะ T-T ไปที่คลินิก ก็ได้แค่ฉีด กะ หยอดยา มีตัวนึงเป็นโรคผิวหนังด้วย เห็บเกาะเค้าเยอะที่สุดเลยค่ะ
อยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ แถวๆ รพ.สวนดอก ถ้าท่านไหนสามารถช่วยเหลือหรือมาช่วยดูได้ จะขอบพระคุณอย่างสูง สงสารเด็กๆ มาก เห็บเกาะเยอะมากๆๆๆ เลยค่ะ เก็บออกทุกวัน จะทำทุกอย่างที่ทำได้ค่ะ
ขอบคุณมากๆ นะค่ะ
จากคุณ |
:
Antbadtz
|
เขียนเมื่อ |
:
11 มิ.ย. 53 15:43:30
|
|
|
|