Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
"เจ้าดื้อ หมาแก่ที่ต้องทุกข์ทรมาน โดยไม่ทราบสาเหตุ สังกัดบัญชีงานบุญค่ะ"  

เมื่อเช้า กำลังยุ่งกับงานที่ต้องเคลียร์ ในเช้าวันจันทร์ มีได้รับโทรศัพท์ จากพี่ที่ร่วมอุดมการณ์ช่วยเหลือหมาจรด้วยกัน

โทรมาขอความช่วยเหลือ โดยเล่าให้ฟังว่า มีน้องคนหนึ่ง ทำงานที่ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ใกล้บ้านติ๊ก พักอยู่แถวแหล่งอุตสาหกรรมใกล้ๆนี้

เค้าให้อาหารน้องหมาจรแถวนั้นอยู่ ต้องการความช่วยเหลือ คือ น้องเค้าคิดว่า เจ้าดื้อ หมาแก่อายุ สิบกว่าปี ที่อาศัยอยู่หน้า7-11 แถวนั้น

โดนวางยาเบื่อ เพราะ หมาเดินเซไปเซมา มาล้มที่หน้าน้องเค้า เค้าก็กรอกไข่ให้ไปหลายฟอง ดูแล้วเหมือนดีขึ้น

แต่หลังจากนั้น สองวัน เค้าก็ไม่ได้มาเพราะติดงานด่วน พอมาเจอ เจ้าดื้ออีกครั้ง ก็เห็นดื้อในสภาพที่ไม่มีสติเลย ถามคนแถวนั้น บอกเจ้าดื้อ เดินเซไปมา จนโดนรถชน แต่ยังไม่เสียชีวิต

ก็มีคนหวังดีหรือปล่าวไม่รู้ อุ้มไปนอนที่ข้างกองขยะ เผื่อตายจะได้ไปกับรถขยะมั้ง  

ดื้อโดนมดกัด จนทนไม่ได้ เลยพยายามดิ้นรนออกมาได้ มานอนหน้า7-11 ที่เดิมหวังจะรอน้องผู้มีเมตตาเอาอาหารมาให้ มาดูใจ

ก็ยังมีพวกหวังดีอีกเหมือนกัน เห็นดื้อนอนนิ่งไม่ไหวติง เลยเอาน้ำถังใหญ่ มาราดจนเปียกไปทั้งตัว นอนจมกองน้ำ พร้อมความเปียกอยู่เป็นเวลานาน

น้องเค้ามาเห็น เลยพาไปรพส.รัฐบาลแห่งหนึ่ง ที่คนรู้จักดี

พาไปถึงก็ค่อนข้างดึก ไม่มีใครสนใจ น้องเค้าจะของใช้โครงการของรพส.เพื่อสัตว์จรจัด ก็ไม่ให้ใช้ น้องจะฝากไว้ก็ถามเรื่องเงิน และไม่ดำเนินการใดๆเลย

น้องคนนั้นและดื้อ นอนด้วยกันที่รพส. จนเช้า ก่อนจะไปรับบัตรคิวเพื่อตรวจรักษา  แต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น

พี่อ้อยเลยโทรมาถามติ๊กว่าจะทำไงดี ติ๊กติดต่อพี่ปลา ทีมงานบุญฯ

กราบขอบพระคุณพี่ปลาที่ไม่ทิ้งน้องหมาตัวนี้ ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดียิ่ง

เลยให้พี่อ้อยส่งดื้อ ไป รพส.ของหมอโบก่อนตั้งแต่เช้า

ติ๊กและน้องที่ให้ข้าวดื้อ ตามไปตอนทุ่มกว่า พร้อมลูกแมวที่ติ๊กได้ช่วยไว้ตอนบ่ายของวันนี้เช่นกัน

ตอนนี้ ก็รอผลตรวจเลือดของดื้อ แต่ คุณหมอคาดว่าไม่น่าจะโดนวางยา แต่น่าจะเป็นการเจ็บป่วยมากกว่า ดื้ออาเจียนเป็นระยะๆ น่าสงสารมากค่ะ

ดวงตากลิ้งไปมา แต่ไม่กระดิกหางแล้ว ไม่รับรู้อะไรเลยค่ะ

คงต้องขอให้ดื้อรอดปลอดภัย หรือ ทรมานน้อยที่สุดด้วยเถิด

ขอบพระคุณ ทีมงานบัญชีงานบุญฯ ทุกท่านที่เมตตา เจ้าดื้อด้วยค่ะ

 
 

จากคุณ : pim.tik
เขียนเมื่อ : 28 มิ.ย. 53 23:18:29




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com