 |
๑ กอดเพื่อน้องอุ่น : กล่องของใครบ้างนะ{แตกประเด็นจาก J9398444}
|
|
กิจกรรม : หนึ่งกอดเพื่อน้องอุ่น วัตถุประสงค์ : ระดมตุ๊กตามอบให้ผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐผ่าโครงการโรงพยาบาลมีสุข มูลนิธิกระจกเงา
เด็กป่วยที่เข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐส่วนใหญ่ มักมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเพราะการต้องอยู่โดยปราศจากการดูแลและเอาใจใส่ของผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด การต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบที่เคร่งครัดของทางโรงพยาบาลนั้น ภาวะความซึมเศร้าและความกดดันย่อมมีผลเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มุมหนังสือและมุมของเล่นที่ทางโรงพยาบาลได้เคยมีจัดไว้เพื่อความรื่นเริงใจ เมื่อนานวันเข้า สิ่งของเหล่านี้ก็เก่า ก็พัง จนไม่สามารถใช้งานเพื่อการสร้างความสุขของเด็กๆที่เจ็บป่วยเหล่านี้ได้อย่าง ที่ควรจะเป็น ด้วยเหตุนี้ทางโครงการโรงพยาบาลมีสุข ภายใต้มูลนิธิกระจกเงา จึงใคร่ขอเชิญชวญทุกท่านร่วมกันบริจาคหนังสือหรือของเล่นที่ท่านมี เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการส่งเสริมคุณภาพและทักษะทางความรู้สึกของเด็กเจ็บป่วยเหล่านี้ ที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เพราะความสุขเกิดขึ้นจากสิ่งเล็กๆที่คุณอาจมองข้าม ความต้องการพวกเขาเหล่านี้ไม่ใช่แค่ความต้องการในการรักษาอาการที่มีเพียงเท่านั้น โรงพยาบาลที่โครงการโรงพยาบาลมีสุขเข้าไปทำกิจกรรมคือ โรงพยาบาลเด็ก,โรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า,โรงพยาบาลชลประทาน ***คัดลอกจาก โครงการโรงพยาบาลมีสุข ,มูลนิธิกระจกเงา www.happyhospital.org ***
จากเหตุผลดังกล่าวจึงเกิดหนึ่งกอดเพื่อน้องอุ่น ซึ่งเป็นกิจกรรมร่วมกับ โครงการโรงพยาบาลมีสุข มูลนิธิกระจกเงา ขอเชิญชวนทุกท่านหยิบยื่นน้ำใจเล็กน้อยเพื่อมอบเป็นความสุขและรอยยิ้มสำหรับผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลของรัฐ ด้วยการมอบ ตุ๊กตา ซึ่งสำหรับเด็กๆ นั้นตุ๊กตาเป็นความอบอุ่นและเพื่อนยามเหงา ตุ๊กตา๑ตัวแทน๑อ้อมกอดที่จะมอบให้ผู้ป่วยเด็ก เป็นตัวแทนอ้อมกอดแห่งความห่วงใยและส่งกำลังใจผู้ป่วยเด็กอีกด้วย
ลักษณะของกิจกรรม : หนึ่งกอดเพื่อน้องอุ่น เชิญชวนให้ร่วมประดิษฐ์ตุ๊กตาทำมือ เช่น ตุ๊กตาโครเชต์,ตุ๊กตาผ้า,ตุ๊กตาถุงเท้า ฯลฯเพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับผู้ป่วยเด็ก ตุ๊กตา ๑ ตัว แทน ๑กอด สำหรับเด็กๆ ๑ คน
ส่งตุ๊กตาทำด้วยสองมือมาร่วมกิจกรรมได้ที่ หนึ่งกอดเพื่อน้องอุ่น ตู้ ป.ณ. ๑๐๙ ปณศ. สมุทรปราการ ๑๐๒๗๐
เริ่มรับบริจาคตุ๊กตาตั้งแต่วันที่๑-๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๓
วันนำตุ๊กตาไปบริจาคจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ (ประมาณเสาร์ที่สองของเดือนกรกฏาคม)
****** อัพเดทรายชื่อคนใจดีค่ะ ******* ปูได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่โครงการโรงพยาบาลมีสุขมูลนิธิกระจกเงา เพื่อข้อมูลเพิ่มเติม ตอนนี้ทราบมาว่า เด็กป่วยส่วนมากจะอยู่ช่วงวัยประถมนะคะ ส่วนของอื่นๆที่ทางคุณปูอยากจะให้เพิ่มเติมก็อาจเป็นพวกสีต่างๆ กับตุ๊กตาปูนปั้นก็ได้ค่ะ
****อีกส่วนที่อยากขอความอนุเคราะห์ก็อาจจะเป็นเรื่องทีวี ที่อาจไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังดูได้อยู่ก็ได้ค่ะ พอดีทางหอผู้ป่วยโต โรงพยาบาลชลประทานอยากได้ทีวีซัก 1 เครื่องไปติดตั้งให้กับผู้ป่วย/ญาติผู้ป่วยได้ดู คลายเหงานะคะ เนื่องจากทีวีที่มีอยู่เสียหมด จากเหตุการณ์ฟ้าผ่า **** หากท่านใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือในส่วนนี้สามารถติดได้โดยตรงที่ ชื่อบัญชี โครงการ โรงพยาบาลมีสุข โดยมูลนิธิกระจกเงา ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) 0208 สาขาย่อย เซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า เลขที่บัญชี 208 - 202928 - 4 คุณชารินี หอมชง (นิค) มือถือ 087-0915171 e-mail : info@happyhospital.org
***********
หมายเหตุ : กิจกรรมของเราไม่มีการรับบริจาคเงินนะคะ, ท่านใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือเป็นเงินสามารถติดต่อไปทาง โครงการโรงพยาบาลมีสุขได้โดยตรงตามที่อยู่ติดต่อด้านบนค่ะ
จากคุณ |
:
สายลมอิสระ
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ก.ค. 53 07:26:26
|
|
|
|  |