จิตตก กับ คนโรคจิต ทำไมมันต้อง ฆ่าแมว แบบนี้
|
|
วันนี้ เป้นอีกวัน ที่ รู้สึก เครียดด จิตตก อย่างแรง
เพื่อนสาว เพิ่งโทรมา ร้องห่ม ร้องไห้ ไอ้เราก็ ได้แต่บอกใจเย็นๆๆ แต่พอเพื่อนเล่าให้ฟัง จบเท่านั้น เราโกรธมากเลย แต่ทำอะไรไม่ได้นี่อ่ะสิ
อึดอัดมากก เลยขอระบาย สักหน่อยนะคะ
คือเพื่อนเราเลี้ยงแมว วิเชียรมาศ สวยมาก อายุ สามปี สุขถาพแข็งแรงอ้วนท้วน เป็นแมวสวยมากเลย ชื่อ จากัวร์ ประคบประหงม มาอย่างดี
แต่ อาทิตย์ ที่แล้ว ย้ายบ้านมาอยู่ ที่ใหม่ เป็น ทาวเฮาส์ อ่ะค่ะ ต้องใช้กำแพงร่วมกัน แล้ว จากัวร์ ชอบออกมานั่ง บนกำแพง แตไม่ไปไหนไกล อยู่แต่บริเวณบ้าน เพราะเขาเลี้ยงแต่ในบ้าน สองวันที่แล้ว จากัวร์ หายไป เพื่อนเราตามหา เอาอาหารมาล่อ ก็ ไม่มา จนพี่บ้านฝั้งตรงข้าม เรียกไปคุย ว่าหาแมวน้องเหรอ ตัวแบบนี้ใช่ไหม เพื่อนบอกว่าใช่ เขาเลย บอกว่า บ้านที่ติดกัน กับน้อง เปน วัยรุ่น คู่สามีภรรยา อายุ 24 25 เขาจับแมวน้อง ใส่ ถุงขยะ สีดำ แล้ว วาง จากนั้น ก็ ขับรถ ทับ อย่างแรง แล้ว ลงมาเอาถุงดำ นั้น ซึ่งมีร่างแมวเพื่อนเรา ไม่รู้ว่าตายสนิทหรือยังนะคะ เอาไปทิ้ง คนที่ขับรถ คือน้องผู้หญิง
เพื่อนเราร้องไห้อย่างเดียว แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะ เพิ่งมาอยู่ใหม่ ไม่อยากมีปัญหา แล้ว มันบรรยาย ลักษณะ ว่า เขาออกแนว วัยรุ่น เด็กแว้น น่ากลัวๆๆ คือ ไม่รู้จะอธิบายลักษณะไหนให้พอเข้าใจ อ่ะค่ะ คือแบบ เหมือนคนที่ไม่ได้แคร์ อะไร กับบาปบุญพวกนี้ อ่ะค่ะ
แล้วพออีกวัน เพื่อนเรานั่งร้องไห้อยู่หน้าบ้าน แต่มันไม่ได้เปิดไฟหน้าบ้าน เพราะคง อยู่ในอารมณ์ เศร้า อยู่ในภวังค์ ทีนี้ มันเลยได้ยิน สามีภรรยา วัยรุ่น ข้างบ้านนี้ คุยกัน ว่า ไอ้บ้านนี้มันไม่รู้ใช่ไหม อีผู้หญิงบอกว่า ดีแล้ว ชอบมานอนบนกำแพง เห็นแล้ว รำคาญ อีสามีก็ บอกว่า ทำดีแล้ว
เพื่อนเราอึ้งๆๆ เหมือนเป้นการตอกย้ำความจริง เพราะ มันยังหวังว่าเรื่องที่ฟังอาจจะไม่จริง ตามประสาคนรักแมว อยากให้แมวปลอดภัย แต่อีคู่นี้ เจือก บอกว่า ทำดีแล้ว อวยกันเองด้วย นี่น่ะเหรอ คือ การทำดี อยากจะด่ามัน แต่เพื่อนเราก็ ไม่อยากให้มันมาทำอะไรอีก เพราะเหลือแมว เปอร์เซียอีกหนึ่งตัว กลัวอันตราย
คิดภาพแมวแล้ว ร้องไห้ บอกไม่ถูกกับความรู้สึก ไม่ใช่แมวตัวเอง แต่ รักแมวทุกตัว แล้ว แมวเพื่อนตัวนี้ก็เห้นๆกันมา นิสัยน่ารัก ชอบเล่นขำๆๆ
อยากรู้ว่า แมวนอนบนกำแพง เฉยๆๆ ไปทำให้มันรำคาญลูกกะตามัน ขนาดนั้นเลย หรือว่า จิตมันไม่ปกติ
ปลอบเพื่อนไป แต่ตัวเราเองนี่แหละ จิตตกอย่างแรง ขอพื้นที่ตรงนี้ ส่งให้ น้อง จากัวร์ แมวแสนซน น่ารัก ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์ กับเพื่อนแมวๆ อย่างมีความสุขนะ จากัวร์ เอ๊ยยย
จากคุณ |
:
geeoun_kk
|
เขียนเมื่อ |
:
14 ก.ค. 53 13:08:04
|
|
|
|