Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
============.>>>> Trip......France & Monaco & Switzerland 2010( ตอน 3 Switzerland )  

Trip......France & Monaco & Switzerland 2010( ตอน 1 Nice,France)
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J9685488/J9685488.html


Trip......France & Monaco & Switzerland 2010( ตอน 2 Monaco )
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J9710571/J9710571.html

----------------------

มา ถึงแล้ว ประเทศ Switzerland ประเทศในฝันของสาวๆหลายคน รวมถึงหญิงด้วย ถ้าใครชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชมเมืองสวยๆโรแมนติก ได้บรรยากาศแบบยุโรป วิวภูเขา ทะเลสาบ ท้องฟ้า ต้นไม้ หรือ หิมะบนเทือกเขาสวยๆ ต้องประเทศนี้เลย

เป็นประเทศที่มาได้มาอีกเรื่อยๆ ไม่เบื่อ เพราะมีมุมให้เที่ยวได้หลากหลาย ท่องเที่ยวชมธรรมชาติ วิวภูเขา หิมะบนเทือกเขา มีให้ชมกันทุกเมืองจริงๆ แม้แต่เมืองเล็กๆที่ไม่เป็นที่รู้จัก ก็มีจุดท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเก็บรูปได้ไม่เบื่อ มั่นใจว่าจะมาเยือนประเทศนี้อีก เพราะถือว่าเป็นประเทศในฝันของหญิงเลยทีเดียว

ประเทศSwitzerland อากาศดีมาก เมืองก็สะอาดสะอ้าน ดูเป็นระเบียบ น้องหมาเดินมาเที่ยวเล่นกับเจ้าของมีมาให้เห็นเรื่อยๆ แม้แต่บนยอดเขาที่ถือว่าเป็นจุดสูงสุดของยุโรปที่นักท่องเที่ยวขึ้นไปเยือน ได้ ก็มีน้องหมาไปประทับรอยเท้าบนหิมะเคียงข้างกับรอยเท้าเจ้าของอันเป็นที่รัก หรือ เจ้าของเป็นนักเดินลุยขึ้นเขา ก็พาน้องหมาคู่ใจไปลุยด้วย ดูแล้วเป็นภาพที่ใครเห็นก็ต้องยิ้ม ยิ่งเราเป็นคนไทยที่ไม่ได้มีโอกาสพาหมาคู่กายไปไหนได้ทุกที่ในแผ่นดินประเทศ ไทย เพราะคนยังไม่เปิดใจต้อนรับน้องหมา ก็อดอิจฉาคนในประเทศนี้ไม่ได้

ที่ทำได้อย่างเดียวก็คือ มองแล้วจินตนาการว่า "เราจูงลูกๆทั้ง 3 ตัว ไปเดินปีนเขาแล้วมีวิวหิมะบนเทือกเขาสวยๆอยู่เบื้องหลัง ลมเย็นๆพัดผ่านหน้า ขาก็ก้าวเดินลุยหิมะนุ่มๆ เท้าเหยียบไปก็จมมิด แล้วก็มีลูกๆ 4 ขาเดินข้างๆื สุขสุดๆ" ช่่างเป็นความฝันกลางวันที่แสนหวานหอมหวนจริงๆ แต่ก็ต้องตื่นขึ้นมายอมรับความจริงที่ว่า ชาตินี้ก็คงไม่มีโอกาสพาหมาไปได้ทุกที่แบบนี้ในเืมืองไทย แม้แต่พาไปเดินห้าง หรือ เดินได้อิสระในตัวเมืองก็เหอะ ก็ได้แต่ภาวนาให้มีคนใหญ่คนโตในเมืองไทย ใครสักคนที่จะทำกฎหมายจัดระเบียบน้องหมาแบบจริงๆจังๆเสียที ชีวิตน้องหมาไทยจะได้อิสระ และ ได้รับการต้อนรับเหมือนดังน้องหมานอกบ้าง ใครหนอจะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวคนนั้น !


มายืนยันอีกรอบว่า ที่Switzerland ประเทศแสนหวานประเทศนี้ มองไม่เห็นน้องหมาจรนะคะ พื้นถนนสะอาด ไร้ขี้หมา และ ไม่เห็นภาพหมาขี้เรี่ยราดตามทางนะคะ หมาอยู่ในสายจูง มีถุงเก็บอึและถังขยะสำหรับหย่อนถุงอึสาธารณะให้ด้วย เห็นได้เป็นระยะๆตามแหล่งชุมชน แม้แต่บนภูเขา ยอดเขาที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือน ก็มีถังพร้อมถุงสาธารณะให้คะ ประเทศเขาถึงได้สะอาด สวยงาม ชวนมอง และติดหนึ่งในประเทศที่คนอยากมาเยือนที่สุดในโลก ประเทศนี้สวยจริงๆ สวยทุกมุม


พร้อมออกลุยเดินเก็บภาพน้องหมานอกแล้ว มาชมกันเลย

 
 

จากคุณ : Yoja&Jiji
เขียนเมื่อ : 26 ก.ย. 53 19:23:20




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com