Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คุณ mominkแวะหน่อยค่า

เนื่องจากคุณ momink ได้หลังไมค์เข้ามาสอบถามกับปุ้มเรื่องเกี่ยวกับการสกรีนผู้ที่จะมารับอุปการะน้องหมา ปุ้มเห็นว่าเรื่องนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังหาบ้านให้เด็กๆ จึงขออนุญาตตั้งเป็นกระทู้เพื่อตอบคำถามของคุณmominkโดยไม่เลือกที่จะตอบหลังไมค์ไปเพราะอยากให้เพื่อนๆท่านอื่นได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ
  ขอเล่าจากประสบการณ์ตรงของตัวเองก่อนนะคะ เมื่อหลายปีก่อนได้มีโอกาสต้องหาบ้านให้น้องหมาบอกเซอร์ตัวเมียตัวนึงค่ะ เหตุเนื่องมาจากอีตาฝรั่งข้างบ้านที่เป็นเจ้าของน้องหมาตัวนี้กำลังจะบินกลับอเมริกาค่ะ คือตาเนี่ยๆนะมันมีหมาบ็อกเซอร์อยู่2ตัว ตัวผู้1เมีย1อ่ะ แล้วมันก็มีอันจะต้องกลับไปบ้านมันแล้วมันก็มาเล่าให้ฟังว่า(คือมันมากรดกริ่งหน้าบ้านเลยแหล่ะ)มันจะเอาหมาตัวผู้กลับไปตัวเดียว ส่วนตัวเมียมันไม่เอาไป(อ้าว!พูดแมวๆ) และให้เราช่วยหาเจ้าของใหม่ให้หมาด้วย และมันก็จะเดินทางวันมะรืนแล้ว(คือเหลือเวลาอีก2วัน แล้วกรูจะหาบ้านให้มันทันได้งัยฟะ แล้วอยู่ดีๆมันมาโยนภาระให้เราแบบหน้าด้านๆเลย คือแบบว่ามัดมือชกอ่ะ)ดังนั้น จึงจะเอาหมาตัวเมียมาทิ้งไว้บ้านเราเลย แล้วก็ให้เราทำหน้าที่หาเจ้าของใหม่ให้เค้าด้วย(อ๋อ เหรอ ไอ่เวร)
  ขอเท้าความหน่อยนึงค่ะ คือบ้านของตาฝรั่งเนี่ยมันอยู่ถัดบ้านเราไปไม่กี่หลัง(มันมาเช่าอยู่ค่ะ)แล้วเราก็ชอบไปเล่นกะหมา2ตัวเนี้ยประจำ(เล่นหน้ารั้วมัน) เอาขนมให้กินมั่ง ไรมั่ง คือตอนแรกเนี่ยมีตัวผู้ตัวเดียวชื่อเจ้า"อาลี"ซึ่งตาเนี่ยมันมาโม้ว่ามันอิมปอร์ตเจ้าอาลีมาจากออสเตรเลียในราคา1,000us$(ตอนนั้นประมาณ42,000 บาท) มันบอกว่าอาลีเป็นลูกแชมเปี้ยนก็เลยราคาสูงค่ะ แล้วพอตอนหลังมันก็ไปซื้อน้องหมาบ็อกเซอร์ตัวเมียมาอีกตัวจาก JJค่ะ คงให้มาเป็นเพื่อนเล่นกันแล้วก็ตั้งชื่อว่า"มาร์ซี่"แล้วก็น้องมาร์ซี่เนี่ยแหล่ะที่มันมามัดมือชกให้เรา ตามคคห.เรามันยกน้องมาร์ซี่ให้เราเพราะว่าราคาไม่แพง(มันเลยไม่เอาไปด้วย ไม่คุ้มค่าเครื่องบิน) ส่วนตัวที่แพงก็คือ"อาลี"มันเอากลับไปอเมริกาด้วยค่ะ คือสรุปว่ามันเลือกรักหมาเฉพาะตัวที่ดูดีค่ะ(แล้วเจือกซื้อมาร์ซี่มาทำไม ถ้าไม่คิดจะเลี้ยงเค้านานๆ ทุเรศจริงๆ คนแบบนี้)

จากคุณ : Ponk Club
เขียนเมื่อ : 17 ต.ค. 53 20:51:16




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com