Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[แจกแพทเทิร์นโครเชต์] ถุงเท้ากันหนาวไหมขนแกะถวายพระค่ะ (แถมหลักการถักอังสะ){แตกประเด็นจาก J9912245} ติดต่อทีมงาน

จากที่เพื่อนๆขอแพทฯถุงเท้ากันหนาวไว้ค่ะ

ตามแพทฯนี้จิ๊บใช้ไหมขนแกะสีน้ำตาลทอง copper 1 เส้น เข็มทองขนาด 6 mm. (ไม่แน่ใจว่าคือเบอร์ 10 หรือเปล่า ที่ด้ามไม่ได้บอกไว้ค่ะ) เพื่อนๆสามารถควบไหมอีเกิ้ลเบอร์ 907 อีกเส้นเพื่อเพิ่มความหนาและอุ่นได้ โดยใช้เข็มเบอร์เดียวกันนี้ค่ะ

แพทฯจะไม่ค่อยละเอียด ไม่ได้บอกว่าแต่ละแถวมีกี่โซ่นะคะ เพราะช่วงนี้จิ๊บยุ่งๆไม่มีคนช่วยเลี้ยงลูกค่ะ และขนาดสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ เพื่อนๆดูการลดโซ่ในตำแหน่งต่างๆเป็นไกด์ก็แล้วกันนะคะ

คู่นี้จิ๊บถักตามขนาดของพระพี่ชายซึ่งรูปร่างค่อนข้างใหญ่ และท่านต้องการแบบหลวมๆเอาไว้ใส่เวลาพักอยู่ในกุฏิ หากนำไปใส่เดินคงจะไม่ถนัดนักค่ะ

สงสัยตรงไหนถามได้นะคะ อนุโมทนาบุญกับทุกคนที่จะถักถวายพระด้วยค่ะ


ปล. สำหรับแพทฯอังสะจิ๊บไม่ได้จดไว้ค่ะ จิ๊บใช้วิธีวาดลงกระดาษตามขนาดที่ได้รับแจ้งจากพระพี่ชาย แล้วถักไปเทียบกับกระดาษไป แต่จะบอกหลักการเอาไว้แทนนะคะ (ไหมขนแกะควบอีเกิ้ล เข็มทอง 6 mm.)

1. ถักเป็นทรงกระบอกโดยเริ่มจากอกไปที่ชายเสื้อ (เพื่อให้ชายยืดได้มากกว่า สะดวกเวลาสวม) เผื่อเพิ่มจากขนาดตัวประมาณ 2-3 ซม.ก่อนยืด เพราะซักแล้วจะหดลงเล็กน้อย

2. ต่อไหมตรงรักแร้ ถักแบบพลิกไปพลิกกลับ 2 ชิ้นหน้าหลัง แล้วเย็บติดกันที่ไหล่

3. ใช้โค้ด T ทั้งตัวเพื่อให้ไหมพองๆนุ่มๆ ยกเว้นส่วนที่ลดโซ่เพื่อเป็นรักแร้ (ใช้โค้ด A) และส่วนเฉียงตรงบ่า (ใช้โค้ด M) ลดไปจนกว่าจะพอใจแล้วค่อย T ตรงขึ้นไปค่ะ

 
 

จากคุณ : mamatawan
เขียนเมื่อ : 15 พ.ย. 53 20:03:09




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com