Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
** เรียนเชิญร่วมจองเสื้อแมวน้อยปันน้ำใจ "เพื่อหารายได้เป็นค่าอาหารและยาช่วยแมวจรจัด"บ้านป้าเลียด&ลุงสันต์ ** ติดต่อทีมงาน

+ + +สวัสดีค่ะ ชาว Pantip ทุกท่าน ดิฉันเป็นผู้ทำโครงการใหม่ เพื่อช่วยแมวจรจัดที่มีผู้อุปการะแต่ประสบปัญหาต้องการความช่วยเหลือ ดังจะกล่าวต่อไปนี้ + + +

กำหนดการจัดกิจกรรม
เปิดรับสั่งจองเสื้อโครงการ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ปิดรับจองเสื้อ วันที่ 30 มีนาคม 2554

**สรุปยอดสั่งจองทั้งหมดให้เพื่อนทราบ พร้อมสั่งผลิตเสื้อในวันที่ 10 เมษายน 2554 **

จัดส่งเสื้อโครงการให้ผู้สั่งเสื้อ ภายในเวลาไม่เกิน 1 เดือน หรือไม่เกินวันที่ 30 เมษายน พ.ศ.2554

+ + + จัดทำบัญชีสรุปต้นทุนค่าใช้จ่ายในการผลิตเสื้อโครงการ ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งทั้งหมดแล้ว สรุปยอดเป็นจำนวนเงินสุทธิที่เข้าโครงการบัญชีปันน้ำใจ โดยแสดงหลักฐานเป็นใบเสร็จทุกรายการและแสกนหน้าสมุดบัญชี อัพโหลดข้อมูลขึ้นกระทู้ชี้แจงให้สมาชิกได้ทราบ หลังจัดส่งเสื้อให้ผู้สั่งจองเรียบร้อย ภายในวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2554 + + +

~~~ นำเงินสุทธิในบัญชี จัดซื้ออาหารเม็ดสำหรับแมวและสุนัข อาหารแมวแบบเปียก ข้าวสารสำหรับหุงผสมอาหารแมวแบบเปียกให้แมว ยารักษาโรค เวชภัณฑ์ทำแผล น้ำเกลือ โดยทุกการใช้จ่ายจะแจ้งเป็นใบเสร็จอัพโหลดข้อมูลให้สมาชิก Pantip ทราบ ตลอดจนสิ้นสุดโครงการ ~~~

โดยมีผู้ร่วมโครงการ 4 ท่าน ด้วยกัน
Login : oil049  ออยนะคะ
Login : Drama Kitty  คุณคิว
Login : boyeshi  คุณบอย
Login : PugaN  คุณบี


ความเป็นมาในการจัดตั้งโครงการเนื่องมาจาก

ป้าเลียดและลุงสันต์ 2 สามีภรรยาที่ฐานะยากจนแม้แต่บ้านของตัวเองก็ไม่มีจะอยู่ แต่ยังได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของบ้านที่อยู่ปัจจุบันให้ต่อเติมชั่วคราวอาศัยอยู่และช่วยดูแลบ้านไปในตัวเป็นการตอบแทน ได้เล็งเห็นถึงชีวิตเล็กๆที่เกิดมาด้อยโอกาส ถูกทอดทิ้ง ตามข้างทาง ซึ่งชีวิตเล็กๆเหล่านี้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองหรือร้องขอความช่วยเหลือจากใครได้ ในยามที่หิวโหยหรือเจ็บป่วย

* ดังนั้นด้วยความสงสาร ยามที่พบเห็นชีวิตน้อยๆที่ไร้เดียงสา เดินไปมาน้ำมูกน้ำตาไหลเกรอะกรังตามข้างถนน เฉียดไปเฉียดมากับล้อรถใหญ่ ที่พร้อมจะคร่าชีวิตน้อยๆนี้อย่างง่ายดาย จึงอดไม่ได้ที่จะต้องนำกลับมารักษาชุบเลี้ยงให้พ้นปากเหยี่ยวปากกา แต่ปัญหาไม่ได้จบเพียงแค่นี้เมื่อชีวิตน้อยๆเหล่านี้ แ็ข็งแรง หายดี เติบโตแล้ว ลุงกับป้าก็ตัดใจนำชีวิตน้อยๆที่เขาได้ช่วยมากลับไปปล่อยตามทางเหมือนเดิมไม่ลง เป็นแบบนี้เสมอมากว่า 10 ปีแล้ว *

จนกระทั่งจำนวนแมวจรจัดที่ได้ช่วยเหลือมามากถึง 70 กว่าตัวและสุนัขอีก 2 ตัว ทำให้ ณ.ตอนนี้ภาระในการเลี้ยงดูอุปการะชีวิตน้อยๆเหล่านี้มากเกินกำลังลุงกับป้าแล้ว ไม่เพียงสำหรับซื้ออาหารสำหรับแมวจรจัด

หนำซ้ำด้วยจำนวนแมวที่เยอะนี้ต้องอยู่ในสถานที่เดียวกันอยู่รวมกันทำให้เกิดโรคติดต่อ หวัด ไวรัส ไข้หัด กระเพาะปัสสาวะอักเสบติดกัน บ้างรักษาทันสามาร5เยียวเองเองได้ บ้างก็พยายามรักษาเท่าที่กำลังจะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยไว้ได้(เพราะไม่มีเงินพอจะพาไปรักษาคลินิค)


หากเป็นเช่นนี้ต่อไป....ชีวิตน้อยๆที่น่าสงสารเหล่านี้จะอยู่จะกินกันต่อไปเช่นไร หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์

---- เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูข้อมูลแมวจรจัดบ้านป้าเลียดได้ที่ -----
http://www.catvagrant.com ค่ะ เอื้อเฟื้อจดทะเบียน โดเมนเนม โดยคุณสุวัฒน์
ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมความเป็นอยู่ของแมวจรจัดและให้ความช่วยเหลือ

**ด้วยเหตุนี้** จึงได้จัดทำโครงการเสื้อแมวน้อยปันน้ำใจ ช่วยเหลือแมวจรจัดบ้านลุงสันต์และป้าเลียด  "เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือจัดซื้ออาหาร เวชภัณฑ์ยารักษาโรค อุปกรณ์ที่จำเป็น และเป็นเงินทุนสำรองสำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาแมวและหมาที่เจ็บป่วย บาดเจ็บและเคสหนักที่ต้องที่ต้องส่งรักษาคลีนิคสัตว์" เพื่อให้น้องแมวและหมาจรจัดที่น่าสงสารไม่ต้องอยู่อย่างอดอยากและทรมานกับโรคภัยที่รุมเร้าอีกต่อไป

ขอเชิญชวน เพื่อนผู้ใจบุญและรักแมว ร่วมสั่งจองเสื้อเพื่อหารายได้ช่วยแมวจรจัดกันเยอะๆนะคะ เพราะรายได้จากการจำหน่ายเสื้อโครงการหลังหักค่าใช้จ่ายต้นทุนแล้ว เข้าปัญชีปันน้ำใจให้น้องได้อิ่มทั้งหมดเพื่อจัดซื้ออาหาร เวชภัณฑ์ยาและอุปกรณ์จำเป็นสำหรับช่วยเหลือแมวจรจัดบ้านลุงสันต์และป้าเลียด

รีบสั่งรีบจองกันหน่อยนะคะ เวลาเปิดจองเพียง 2 เดือนเท่านั้น กิจกรรมเสื้อสวยๆ น่ารักๆ และยังได้ร่วมทำบุญ ให้แมว และ หมา ได้มีข้าวกินอิ่มและได้มียากินยามเจ็บป่วย อย่าได้ลังเลที่จะทำบุญร่วมกันนะคะ.......   สั่งกันเยอะๆนะคะ น้องแมวได้มีทุนในการซื้ออาหารและยาเยอะๆ

~~~ และหลังปิดโครงการ ทางเราจะสรุปรายได้ทั้ง ต้นทุนทั้งหมด ให้เพื่อนๆทราบอย่างชัดเชนอีกครั้งนึงค่ะ ~~~

****** มาดูแบบเสื้อโครงการ กันเลยนะคะ *****
--------------------------------------------------------------------------------
%%%ประกาศ  แจ้งยกเลิก โปโลสีฟ้านะคะ.....เปิดให้จองเพียง 2 สีค่ะ %%%
เปิดจอง / สีขาว  ขลิปแดง
เปิดจอง / สีเขียวมะนาว  ขลิปขาว


**แก้ไข จัดเพิ่มข้อมูลโครงการ จัดย่อหน้า
**แก้ไข ปรับสี
**แก้ไข โค้ดสีออก

แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 54 23:42:45

แก้ไขเมื่อ 16 ม.ค. 54 10:15:25

แก้ไขเมื่อ 16 ม.ค. 54 10:13:13

แก้ไขเมื่อ 16 ม.ค. 54 10:06:43

แก้ไขเมื่อ 15 ม.ค. 54 22:41:21

แก้ไขเมื่อ 15 ม.ค. 54 22:28:17

จากคุณ : oil049
เขียนเมื่อ : 15 ม.ค. 54 21:14:39