Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Update!! ปังปอนท์ ..ชีวิตต้องสู้กับการลุ้นผล เส้นประสาทไขสันหลัง..ที่ไม่ตอบสนองการกลับมาเดินได้{{บัญชีฉุกเฉิน}} ติดต่อทีมงาน

กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก J10272543

http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J10277004/J10277004.html

http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J10280799/J10280799.html

แอบโกดการไฟฟ้า - -* เขียนซะเยอะไฟดับเห้อออออ

สวัดดีพี่ๆทุกคนนะค่ะ ...หลังจากการสอบเสร็จวันนี้ เช้า - บ่าย ของแนต  แนตเป็นห่วงปังปอนท์มากเลยอยากไปหาคุณหมอด้วยตัวเอง ก็คลำๆทางไปแบบงง  ถามพี่เอ พี่กิ๊ฟ บ้าง พี่มดบ้างก็หาๆทางกันใหญ่จนในที่สุดก็ไปถูก ไปถึได้6โมง... ก็นั้งรอ ร๊อแล้ว รอเหล่า ก็ยังไม่เสร็จ รอต่อไป  รอจนเคสสุดท้าย - -*

ตั้งแต่ไป6โมงยังไม่เจอปังปอนท์เลยจนกระทั้งถามพี่เค้า เค้าเลยเอ๊าน้องยังไม่ได้ไปเยี่ยมหรอ .. ก็เข้าไปสิ่งแรกที่เห็นคือเค้านอนมองหน้าแล้วอยากจะ บอกพี่ๆว่า หนูน้ำตาคลอ.. ไม่รู้ซิความรู้สึกมันบอกว่า.. ทำไมดูปังปอนท์แย่จังทำไมผอมแบบนี้ ขารีบมาก.. เค้าดูแย่กว่าตอนที่เจอ  และก็มีผ้าพันที่ขาหน้า ก็งง..เพื่อนที่ชวนไปด้วยกันพูดซะใจหายเลยว่า

วันที่เจอมันไม่ขนาดนี้แล้วมันจะรอดหรอ - -* แถมยังพูดอีกว่าให้หนูทำใจไว้บ้างนะ แต่หนูบอกว่าไม่หรอกหมอเก่งจะตาย.. เพื่อนตบไหล่และเดินจากไป
((ในใจแอบ บอกว่าทำแบบนี้ทำไมใจไม่ดี))

เสร็จคุณหมอ กัมปนาฤก็เรียกไปคุย...หนูเองก็ เหมือนซ๊อตไปตอนที่หมอพูด เหมือนหูดับไปเลย เพราะหมอพูดมาว่าเออ โอกาสที่เค้าจะกลับมาเดินได้น้อยมาก - -* หนูก็บ่อน้ำตาแตก . .. คุณหมอเลยหันไปคุยกับเพื่อนหนูแทน - -*เค้าคงคิดว่ายังไม่ทันอธิบาย

แต่ได้ใจความว่างี้ค่ะ... คุณหมอบอกว่าไม่อยากจะผ่าให้น้องเค้า เพราะว่าหมอไม่รับรองว่าน้องเค้าจะกลับมาเดินได้เพราะโอกาสมันน้อยมาก.. คือจากการ x-ray คือตรงเชิงกล้างหลังไขสันหลังเค้าหักคุณหมอบอกมันเคลือนแบบว่า 100% ไม่ใช้เคลื่อนนิดเดียว และเส้นประสาทของน้องเค้าคือไม่มีการตอบสนองเหมือนว่า คุณหมอคล้ำไปแล้วไม่รู้สึกเจ็บปวด เลยไม่รู้ว่าเส้นประสาท ขาด..แตก..หรือยังดีอยู่ เพราะว่า มันเป็นเส้นประสาทที่บาง.
((แต่วันแรกที่เอาน้องมาน้องยังเจ็บปวดอยู่นะค่ะ หนูก็ได้คุยกับพี่กิ๊ฟ  และพี่มด ทั้งสองก็ตกใจ))
เส้นประสาทส่วนนั้นเป็นเหมือนค่อยส่งการให้เค้าเดินได้..แล้วก็เหมือนขับถ่ายอะค่ะ คุณหมอบอกว่าถ้าผ่าไปก็ไม่รู้ว่าเค้าจะกลับมาเดินได้เหมือนเดิมหรือป่าว เพราะเค้าอาจเจ็บตัว แต่ถ้าจะผ่าคุณหมอก็จะผ่าให้แต่ที่น่าเป็นห่วงคือการขับถ่ายของน้องหมาที่คุณหมอว่าอันนี้น่าห่วงกว่าเพราะถึงเดินไม่ได้ก็มีล้อ หนูก็อิงซ็อกเลยโทรไปหาพี่เอ..พี่เอก็โอเคคุยกับคุณหมอ

ตอนนั้นหนูทำไรไม่ถูกเลย ร้องไห้ฟูมฟาย เหมือนว่า คิดว่าทำไมหนูถึงช่วยอะไรปังปอนท์ไม่ได้เลย หนูสงสารเข้าอธิบายไม่ถูกค่ะ หนูไม่ได้เลี้ยงเค้ามาแต่หนูก็สงสารเหมือนคล้ายจะพูกพัน  พี่เอเลยช่วยปลอบทำให้หนูมีความหวังว่าน้องจะกลับมาเดินได้

แต่สิ่งที่ตกใจคือ.. คุณหมอและพี่เอคุยกันว่า จริงๆแล้วปังปอนท์เหมือนไม่ได้หักมาจากการโดนรถชน.. แต่เหมือนว่าเค้าเคยโดนชนมาก่อนหน้านี้แล้วและหักอยู่แล้ว.. แต่เค้าก็เดินได้ หนูเลยตกใจมาก เพราะว่า ตอนที่หนูยังเห็นยังดีๆติดตัวเมียคือ.. เหมือนปกติไม่เป็นไรไม่มีไร คือเหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้นกลับเค้า  พี่เอเลยบอกว่าตอนนั้นเค้าคงอยากจะเดิน... คุณหมอเลยแนะว่าให้ลองกลับมาทำกายภาพดูเพื่อเค้าอาจอยากกลับมาเดินได้อีกครั่ง..เลยให้กินยาแก้ปวดและทำกายภาพตามไปด้วย  พี่เอบอกว่าเคยเจอเคสแบบนี้แล้วสุดท้ายน้องหมาก็เดินได้..หนูก็ขอให้เป็นแบบนั้น แต่ถ้าเค้าไม่สามารถเดินได้อีกต่อไปก็คงต้องเป็นเรื่องที่ใหญ่แน่ๆเลย  (พี่เอล่ะพี่กิ๊ฟเลยเตือนสติให้คิดตอนนี้ก่อน) พี่เอให้เวลาปังปอนท์ ในการทำกายภาพ 2อาทิตย์...

เป็นกำลังใจให้ปังปอนท์อยากกลับมาเดินได้อีกครั่งด้วยนะค่ะ ...  แต่ถ้าเค้าไม่เิดิน พี่เอก็ไม่มีทางเลือกจึงจะผ่าตัดเป็นไงค่อยว่ากันอีกที

วันนี้เลยมีรูปปังปอนท์มาให้ดูแค่รูปเด่วเพราะคุณหมอชี้แจง เร็วมากและคงได้ตรวจปังปอนด์ไปก่อนแล้วจึงไม่ได้เอาปังปอนด์ออกมา เลยยืนดูฟลิม์อย่างเดียว

แก้ไขเมื่อ 02 มี.ค. 54 01:13:04

แก้ไขเมื่อ 02 มี.ค. 54 00:44:34

จากคุณ : ultraman337
เขียนเมื่อ : 2 มี.ค. 54 00:20:40




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com