BBได้รับการผ่าตัดใส่เหล็กดามขาหลังซ้าย ส่วนขาหลังขวา ที่แตกหัก ห้าชิ้น ยิงเหล็ก ทะลุเข้าเนื้อไปยึดกระดูกเข้าด้วยกัน เมื่อแคลเซียมมาเกาะที่กระดูกจะทำให้ขาข้างนี้ ที่แตกออกเป็นห้าชินจนชื่อมติดกันดีแล้ว คุณหมอก็จะถอดเหล็กออกทั้งหมด สรุปว่าขาหลังข้างนี้ไม่มีเหล็กอยู่เลยค่ะ
ส่วนกระดูกเชิงกรานไม่ได้ผ่าค่ะ ดังนั้น ในตัวของ มังคุด จะมีเหล็ก อยู่หนึ่งชิ้น ที่ขาหลังข้างซ้าย เพราะกระดูอหักออกเป็นสามท่อน ไม่ได้แตกออก จึงต้องใส่เหล็กเข้าไปดาม กระะดูกสามท่อนนั้น ให้เป็นแนวเดียวกัน เมื่อกระดูกเชื่อมติดกันแล้ว เหล็กอันนี้ก็ไม่มีประโยชน์อีก ต่อไป จะเอาออกก็ได้ แต่ส่วนมาก ถ้ามันอยู่สุขสบายดีไม่มีปัญหา คุณหมอจะปล่อยไว้ ไม่มีอันตราย นอกจากว่านานๆไป เกิดมีการทะลุของเหล็กออกมานอกเนื้อ ขาก็เอาไปให้คุณหมอดึงออกได้เท่านั้นค่ะ ไม่ต้องผ่าตัด เพราะกระดูกของมังคุดเชื่อมติดกันแล้วค่ะไม่มีอันตรายใดๆค่ะ
ประวัติการรักษาของ มังคุด จะอยู่ที่รสพเกษตรค่ะ
แต่น้องสามารถ โทรปรึกษา คุณหมอ ที่รพสแจ้งวัฒนะได้ที่เบอร์โทร029843299 จากคุณ | : กล้วยไม้สีเงิน | เขียนเมื่อ | : 14 ก.ย. 53 05:08:48 |
|
| |