 |
ที่เค้าฉี่ได้เอง อาจเป็นเพราะหมอเค้าสวนฉี่ มันเลยอาจไปขยับก้อนนิ่วทำให้เค้าฉี่ออกมา (เดาเอานะ) แต่เราว่าเด๋วเค้าก็ต้องมีอาการฉี่ไม่ออกอีกค่ะ
เราว่าพาไปหาหมอที่รพ.สัตว์อีกที เพราะการวินิจฉัยและรักษาอาจต่างกัน อาจไม่ต้องผ่าก็ได้ อาจทานทานยาละลายนิ่ว อะไรประมาณนี้ แต่ปล่อยไว้นานไม่ดีนะคะ ฉี่มันเป็นของเสียที่ต้อขับออกจากร่างกาย มันมีเชื้อโรค มีแบคทีเรียเยอะแยะ ถ้าฉี่ไม่ออก เชื้อโรคในฉี่มันจะวนกลับทำให้ติดเชื้อไปตามอวัยวะอื่นๆค่ะ
ถ้าจำเป็นต้องผ่าจริงๆ น้องอายุ 8 ปี ยังอายุไม่มาก ผ่าตัดไม่อันตรายค่ะ ค่าผ่ารพ.รัฐ เราว่าไม่น่าเกิน3-4พัน แต่รพ.เอกชนนี่ก็บวกเข้าไปอีกค่ะ ตามชื่อชั้นและความหรูหรา รพ.รัฐ ยังไงก็ต้องรอคิวค่ะ ไม่ว่าจุฬา, เกษตร, .. แต่หมอเค้าจะพิจราณาเอง ถ้าอาการน้องเค้าเร่งด่วนเค้าก็แทรกคิวให้ได้ ถ้าไม่ด่วนเค้าก็ให้ยามาทานก่อน ระหว่างรอค่ะ
ขอน้องปลอดภัย หายดีนะคะ ..............
จากคุณ |
:
แม่ข้าวตู
|
เขียนเมื่อ |
:
3 พ.ค. 54 11:20:45
|
|
|
|
 |