Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ทำไมสุนัขตัวร้อนจัด แต่พอวัดไข้แล้วกลับไม่มีไข้ ติดต่อทีมงาน

เนื่องจากสุนัขที่บ้าน "เลโอ" เพิ่งออกจาก รพ. สาเหตุจากอาการชัก "ยังไม่ทราบสาเหตุ รอพบคุณหมอสมอง วันที่ 6 พ.ค นี้"  
หลังจากกลับจาก รพ. เค้ามีอาการร้อนผิดปกติ คือจะแลบลิ้นระบายความร้อนตลอด ลิ้นจะเป็นสีแดงชมพูเข้ม ๆ จับที่หู อุ้งเท้า ข้อพับ ก็ร้อนมาก ตั้องหาผ้าชุบน้ำมาโปะไว้
ส่วนตาขาวของเลโอ จะมีเลือดออก คล้าย เส้นเลือดฝอยแตก ที่ตาซ้าย ตาขวาไม่มี
ส่วนท้องของเลโอ ดูป่อง ๆ แน่น ๆ เหมือนหมาท้องอืด กินข้าว กินน้ำเยอะมาก ให้กินยากันชัก ที่หมอจ่ายมาให้ ทั้ง ๆ ที่ยาจะกี่งยานอนหลับ แต่ เลโอไม่ยอมนอน เพราะตัวเค้าจะร้อน ต้องเปิดแอร์ให้ ถึงจะนอน แต่ก็นอนได้ไม่เยอะ เดี๋ยวก็ลุก
จึงตัดสินใจพาไปหาหมอ อีกครั้ง เช็คดูว่า เค้าเป็นไข้หรือป่าว ตัวร้อนจัดมาก พอวัดไข้ "วัดสองครั้ง" กลับไม่เจอไข้เลย แต่ที่เจอคือ
**เค้าเป็นพยาธิในกระแสเลือด**
ปล. ทั้ง ๆ ที่ไปตรวจเลือดที่ รพ. เมื่อ 12 เม.ย. ฟังผล 18 เม.ย. ไม่พบพยาธิในเลือด แต่ค่าไตอยู่ที่ 1.5
ตรวจเลือดซ้ำ เมื่อ 29 เม.ย. ฟังผล 2 พ.ค. เจอพยาธิในกระแสเลือด 1 ตัว

ณ ตอนนี้ สับสน และมึนงง จะเชื่อทางไหนดี อ่านในเนตอันนี้ก็ตรงอันนั้นก็ตรง พบหมอ 3 หมอ ก็ไม่ตรงกันเสียที

จากคุณ : LooKKadE
เขียนเมื่อ : 4 พ.ค. 54 11:22:56




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com