Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
“เจ๋งน้อย” กับบ้านชั่วคราว (ชี้แจงรายจ่ายในบัญชีเจ๋งน้อยพร้อมขอความคิดเห็นจากผู้ที่ช่วยเหลือเจ๋งน้อยตลอดมา){แตกประเด็นจาก J11030937} ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ

ได้กลับมาอัพเดทกระทู้ของเจ๋งน้อยอีกรอบหลังจากหายหน้าไปหลายวัน ช่วงนี้น้ำติดซ้อมกีฬาของบริษัทตลอดทั้งเดือน และมีงานด่วนรอคิวอยู่ตลอด อาจไม่ค่อยว่างมาอัพเดทกันบ่อยๆ กระทู้นี้มีเรื่องชี้แจงหลายเรื่องทีเดียว ซึ่งมีความสำคัญต่อเจ๋งน้อยเป็นอย่างมาก

เรื่องแรก เรื่องบ้านชั่วคราวของเจ๋งน้อย
..................................................

ตอนนี้เจ๋งน้อยได้ย้ายจากโรงพยาบาลสัตว์เอกมัยไปอาศัยอยู่บ้านชั่วคราว กับผู้ใจดี(ไม่ประสงค์ออกนาม) ที่รับดูแลเจ๋งชั่วคราวจนกว่าน้ำและคุณแฟนจะมีบ้านไว้รอรับเจ๋งกลับมาอยู่ด้วยกัน  เจ๋งเดินทางไปอยู่บ้านชั่วคราวในวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2554 โดยมีคุณแฟนของน้ำขึ้นไปดำเนินการพร้อมด้วยผู้ใจดี และพี่โดดเด่นทุกมุมมอง พาเจ๋งไปส่งที่บ้านชั่วคราว รวมทั้งอธิบายเรื่องยา เรื่องการกายภาพเจ๋งกับผู้ที่ต้องดูแลเจ๋งต่อจากคุณหมอ

บ้านชั่วคราวของเจ๋งมีบริเวณบ้านพอควร มีสมาชิกในครอบครัวที่รักสัตว์ และที่บ้านเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว 3 ตัว แต่เป็นสุนัขใจดี เจ๋งสามารถเข้ากับสุนัขที่บ้านชั่วคราวได้ในเวลาเพียงไม่ถึงชั่วโมงและสามารถเล่นด้วยกันได้ตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง เจ๋งร่าเริงและดูมีความสุขมากกับบ้านชั่วคราวหลังนี้ รวมทั้งสมาชิกทุกคนที่บ้านก็รักและเอ็นดูเจ๋งเช่นกัน

เรื่องค่าใช้จ่ายของเจ๋งและการระดมทุน
..................................................

ตอนนี้เคสของเจ๋งยังเปิดรับบริจาคตามปกติ ยังไม่ปิดเคส เพราะเจ๋งน้อยยังไม่ได้กลับมาอยู่บ้านอย่างถาวร ร่างกายของเจ๋งยังต้องรักษาอาการต่อเนื่อง เพียงแต่น้ำตัดสินใจรับเจ๋งออกจากโรงพยาบาลเพราะไม่อาจสู้ค่าใช้จ่ายในการฝากคุณหมอต่อวันได้ไหว เพราะน้ำเองไม่รู้ว่าจะมีบ้านไว้รอรับเจ๋งได้แน่นอนเมื่อไหร่ และยอดบริจาคของเจ๋งยังจะมีเพิ่มกว่านี้อีกเท่าไหร่

เจ๋งยังต้องได้รับยาตามคุณหมอสั่ง (เป็นยาประเภทกระตุ้นกล้ามเนื้อ) ควบคู่กับการทำกายภาพ ที่เราสามารถทำเองได้ ซึ่งคุณหมอได้สอนการทำกายภาพให้กับแฟนของน้ำ ถึงวิธีการที่เราจะทำให้เขา วันละ 10-15 นาที ซึ่งทั้งนี้แฟนของน้ำก็ได้ถ่ายทอดให้พี่ผู้ใจดีที่รับอุปการะเจ๋งชั่วคราวเรื่องการทำกายภาพให้เจ๋งแล้วเช่นกัน พี่เขาเต็มใจดูแบและช่วยทำกายภาพให้เจ๋งได้ทุกวันค่ะ คุณแฟนเล่าว่า สมาชิกที่บ้านชั่วคราวของเจ๋งเมตตาและเอ็นดูเจ๋งมากทีเดียว

ตอนนี้เงินในบัญชีคงเหลือของเจ๋งกับโครงการเพื่อนข้างถนน คงเหลือ 7, 637.10 บาท (จะแจกแจงรายรับรายจ่ายต่อในกระทู้) ซึ่งไม่เพียงพอต่อการฝากเจ๋งไว้กับคุณหมอเป็นเวลา 1-2 เดือน จึงเป็นเหตุผลให้น้ำหาบ้านชั่วคราวให้เจ๋ง และเมื่อใดที่น้ำได้บ้านพร้อมรับเจ๋งกลับมาอยู่ด้วยกัน น้ำจะรับเจ๋งจากบ้านชั่วคราว เพื่อฝากให้คุณหมอตรวจเช็กร่างกายของเจ๋งอีกรอบ ให้เจ๋งพร้อมและแข็งแรงที่สุดเพื่อกลับมาอยู่กับน้ำและแฟนที่บ้านของเรา โดยมีเงิน 7,637.10 บาทที่เหลือนี้เป็นค่าใช้จ่าย ในการตรวจเช็กร่างกายของเขาก่อนพากลับบ้าน


เรื่องคอก เรื่องกรง เพื่อขอความคิดเห็นจากผู้บริจาค
...................................................................

ตามกฏของโครงการ เงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์จะต้องถูกใช้ในการจ่ายค่ายาค่ารักษาสุนัขตัวนั้นจนกว่าจะหายดี แต่ในเคสของเจ๋ง เจ๋งไม่มีทางได้หายเป็นปกติและกลับมาเดินได้ แม้เขาจะมีพัฒนาการ กล้ามเนื้อขาแข็งแรง พอจะยันตัวเองนั่งได้ แต่ไม่มีทางจะกลับมายืนหรือเดินได้อีก หรือจะมีหวังเป็นปาฏิหาร์ยก็อีกกี่ปีที่ไม่อาจล่วงรู้ได้เลย และคุณหมอก็ไม่สามารถให้ข้อสรุปที่แน่ชัดได้

น้ำจึงได้ขออนุญาตจากโครงการเป็นกรณีพิเศษให้ช่วยพิจารณาเรื่องกรงและคอกสุนัข สำหรับเจ๋งเมื่อต้องย้ายไปอยู่ที่บ้านของน้ำ ซึ่งทางโครงการได้แนะนำให้น้ำตั้งกระทู้เพื่อเรียนถามผู้บริจาคที่ช่วยเหลือเจ๋งทุกท่าน

เงินที่เหลือจากการตรวจร่างกายและรักษาเจ๋งรอบสุดท้ายก่อนส่งกลับบ้าน น้ำมีความคิดเห็นว่า จะใช้เงินของเจ๋งส่วนนั้น ในการจัดหากรงสำหรับเจ๋งหรือจัดทำบ้านสุนัข หรือคอกสุนัขเพื่อกักบริเวณเจ๋งไม่ให้เขาเดินลากขาไปไหนมาไหนช่วงเวลาที่น้ำและแฟนออกไปทำงาน เพื่อลดการเกิดแผลตรงสองขาหลัง ถ้าเงินบริจาคของเจ๋งมีเหลือพอนะคะ

ตามความคิดเห็นของน้ำข้างต้น  ผู้บริจาคช่วยเหลือเจ๋งทุกท่านมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างคะ สมควรหรือไม่ หรือคิดต่างประการใด  สามารถชี้แนะ หรือให้คำแนะนำในกระทู้ได้เลยนะคะ น้ำยินดีน้อมรับและปฏิบัติตาม เพื่อความถูกต้องและโปร่งใสค่ะ น้ำต้องการความคิดเห็นของผู้ที่ช่วยเหลือเจ๋งน้อย ว่าควรจะบริหารเงินบริจาคของเจ๋งอย่างไร เพื่อช่วยเหลือเจ๋งให้ได้ดีที่สุด

ตอนนี้น้ำกับแฟน ไม่ได้มองไปไกลถึงว่าเขาต้องกลับมาเดินให้ได้อีกครั้ง เพราะเท่าที่เห็นเขา ณ ปัจจุบัน เจ๋งมีความสุขมากแม้เขาจะต้องอยู่บนรถเข็น สองขาหน้าของเจ๋งแข็งแรง จากยาและการรักษาของคุณหมอ จนเขาสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ สุขภาพจิตของเจ๋งดีขึ้นมาก สามารถวิ่งเล่นกับสุนัขตัวอื่นได้อย่างสนุกสนาน สีหน้าของเขามีความสุขแตกต่างจากวันแรกที่เราพบกันอย่างสิ้นเชิง

น้ำกับแฟนพาเจ๋งมาได้ไกลถึงเพียงนี้แล้ว อีกไม่กี่อึดใจ ก็จะสามารถส่งเจ๋งได้ถึงฝั่ง น้ำใจไม่กล้าพอ ไม่สู้รักษาเจ๋งต่อจนเขาเดินได้ เพราะน้ำประเมินดูแล้วว่าเราไม่อาจแบกรับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาหากทู้รักษาเจ๋งต่อไปไหว

ในเมื่อน้ำกับแฟนรับดูแลได้ที่เจ๋งพิการ ทำกายภาพให้เขาต่อเนื่องได้ ก็ควรเลือกที่จะลดภาระของคุณหมอ ลดภาระของโครงการ เพื่อพาเขากลับมาอยู่ด้วยกันโดยไว

น้ำไม่รู้ว่าที่ตัดสินใจนั้นถูกต้องหรือผิดพลาดประการใด แต่น้ำอยากยืนพื้นบนคำว่าพอดี ไม่อยากให้ความหวังที่จะกลับมาเดินได้เพียงริบหรี่ของเจ๋ง ต้องเบียดเบียนโอกาสของสุนัขตัวอื่นที่มีความหวังรุ่งโรจน์มากกว่า เพราะเพียงเท่านี้เจ๋งก็ได้รับน้ำจิตน้ำใจจากทุกท่านจนไม่รู้จะหาสิ่งใดทดแทนได้แล้วค่ะ

ปล. สำหรับท่านที่ต้องการช่วยเหลือเจ๋งยังสามารถโอนเงินได้ที่บัญชีของโครงการ และรบกวนแจ้งรายละเอียดการโอนที่หน้ากระทู้ หลังไมด์ หรืออีเมลของน้ำนะคะ joytreo@hotmail.com

 
 

จากคุณ : บ้านสายไหม
เขียนเมื่อ : 12 ก.ย. 54 14:55:51




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com