Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แนะนำหน่อยค่ะ ทำยังไงดี อยากปล่อยน้องแมวออกจากกรง ติดต่อทีมงาน

มีน้องแมวเลี้ยงเดี่ยว อายุประมาณ 4 เดือนได้แล้วค่ะ เป็นเด็กชาย ยังไม่ได้ทำหมัน ตอนนี้ให้อยู่ในกรงใหญ่หน้าบ้านมีที่นอนมีส้วมครบ พาเข้ามาให้ิวิ่งเล่นในบ้านช่วงค่ำทุกวัน เป็นเด็กซน ไม่ค่อยอยู่นิ่ง อยากรู้อยากเห็นไปหมด

ขอปรึกษาเรื่องปล่อยอิสระเขาหน่อยค่ะ ไม่อยากให้เขาอยู่ในกรงไปตลอด ในขณะเดียวกันก็ไม่อยากให้เขาออกไปนอกรั้วบ้าน กลัวอันตรายจากรถจากหมาและอาจไปทำให้บ้านอื่นเดือดร้อนค่ะ ส่วนด้านในตัวบ้านให้เขาอยู่ประจำไม่ได้ มีผู้ใหญ่ขอไว้ (ให้เข้าได้เฉพาะตอนเราอยู่ด้วย เป็นระยะเวลาไม่นาน) ว่าง่าย ๆ คือ จำกัดให้เขาอยู่แค่ในบริเวณรั้วบ้านอย่างเดียวน่ะค่ะ

ขอสอบถามว่า..

- ทำยังไงไม่ให้เขาออกนอกรั้วบ้านดีคะ บ้านเป็นทาวน์เฮาส์แฝด สองข้างติดกำแพง ประตูรั้วบ้านเป็นแบบเลื่อน มีช่องว่างพอให้แมวกระโดดเข้าออกได้ แต่คิดว่าคงจะเอาแผ่นตาข่ายโลหะกรุป้องกันได้ ประตูสูงประมาณ 170 ซม. ด้านบนที่เปิดโล่งจะทำอย่างไรดี ติดแผ่นหนามไล่แมวจะช่วยกันเขาออกได้มั้ยคะ

- มีวิธีสอนเขาไม่ให้วิ่งสวนออกประตูบ้านเวลามีคนเข้าออกมั้ย

- ตอนนี้เขายังเด็กยังคึกเกินไปที่จะปล่อยอยู่นอกกรงรึเปล่า ควรเริ่มให้เขาอยู่ข้างนอกกรงได้เมื่อไรดี เมื่อทำหมันเรียบร้อยแล้วหรือเปล่าคะ

ช่วยคิดหน่อยนะคะ อยากให้เขามีความสุขมากกว่านี้....

จากคุณ : UrnoK
เขียนเมื่อ : วันเกิด PANTIP.COM 54 15:28:05




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com