Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มรดกที่ใครๆคงไม่ต้องการ กับ การเข้าสู่ชีวิตปกติเสียที ค่ะ และอย่าลืมแวะมาดู น้องบัตเตอร์กันค่ะ{แตกประเด็นจาก J11381738} ติดต่อทีมงาน

หลายๆคน คงคิดว่าอะไรคือ มรดก ที่ดิฉันพูด คำๆนี้เกิดขึ้นในระหว่างช่วงน้ำท่วมนี่แหละ ชีวิตของดิฉัน เหมือนถูกเรียนรู้และเห็นสัจธรรม ได้ดด้วยตัวเองอยู่เสมอค่ะ ทำให้ได้รู้ถึงเหตุผล และปลงไปได้ ด้วยตัวมันเองอยู่เสมอ

และ ต้องขออภัย เพื่อนๆ หลายท่าน น่ะค่ะ ถ้า ทุกๆกระทู้ ของดิฉัน อาจจะทำให้ใครบางคนไม่พอใจ บ้าง เพราะ การพูดจากความจริง และ อาจจะพูดแบบตรงๆ ค่ะ แต่ ดิฉัน อยากให้หลายๆคน นำไปคิด และให้นำหลัก ธรรมะ เข้าไปผนวกด้วย คนที่อยากทำความดี แต่มักไม่ทำด้วยตนเอง แต่กลับไปอาศัยคนอื่น เพื่อให้คนอื่นมาชื่นชม ตัวเอง นั่นก็คือ บาป อย่างหนึ่งน่ะค่ะ ดิฉัน อยากให้ทุกๆท่าน เดินสายกลาง ดีที่สุด สุนัข ตัวไหน ที่เราได้ช่วยเขาจนถึงที่สุด นั่น ก็คือ วาสนา ของสุนัข ตัวนั้น ค่ะ

อย่างเช่น

- เคยไปเป็นรถอาสา ให้ใครบางคน แต่สิ่งที่ดิฉันได้รับคือ ให้ดิฉันได้เรียนรู้ว่า คนๆนั้น มีนิสัยเป็นอย่างไร ต่อหน้าดิฉันทำอย่างไร ลับหลังทำอย่างไร นี่คือเหตุผล ที่ไม่อยากไปยุ่งกับบางเคสอีก ดิฉันต้องกลับมาถามตัวเองว่า เออน่ะ เราก็อยู่ของเราดีๆ ข้าวก็หาเงินซื้อเอง ทำไมต้องเอาตัวเองไปยุ่งกับคนอื่น แถมความดีเราก็ไม่เคยได้ ยังถูกนินทาลับหลังอีก นั่นคือสิ่งที่ดิฉัน ต้องวางกับหลายๆเรื่อง และทุกสิ่งที่ดิฉันดขียน คือ เรื่องจริงค่ะ

-  บางเคสก็ขยันโพส ว่ารักหมามากเหลือเกิน เห็นที่ไหน ก็ลงไปหมด บางครั้งเปิด facebook มา โอ๊ะ โอ๋ เธอขยีนโพสกระทู้เหลือเกิน จนทำให้ดิฉันคิดว่า เธอทำงานหรือปล่าวนี่ จนระยะหลังๆ ไม่เคยอ่านกระทู้เธออีกเลย พอเห็นเธอโพส ดิฉัน จะ delete ทิ้งไปเลยค่ะเพราะ นั่นหมายถึงไม่ได้อยู่ในสายกลาง แถม ดิฉันว่า เธอคงไม่ได้เป็นผู้ ที่ไปดูแลได้ทุกเคส คงมีอีกคนที่ไปช่วยน้องๆ 4 ขา จากคนที่เป็นจิตอาสา แต่ บางที เธอเหล่านั้น ก็ไม่ได้มากล่าวคำขอบคุณ ให้แก่จิตอาสาเหล่านั้น

- บางเคสดิฉัน ได้เข้าไปช่วย ถึงที่ และ ดิฉันมักถาม เขาเหล่านั้น ถึงเหตุผล ในการดูแลน้องๆ 4 ขา และ กับบางเคสที่ ดิฉัน อยากจะเข้าไปช่วย แต่ระยะหลังๆ ดิฉัน มักจะหาข้อมูล ของคนๆนั้น เท่าที่หาได้ มาประกอบกับการช่วยเหลือด้วย บางเคสที่ดิฉันได้เข้าไปสัมผัส กับบริหารจัดการ กับเงินที่มีผุ้โอนเข้าไปช่วยเหลือไม่เป็น อย่างเช่น

เธอเลี้ยงน้องหมาจรจัดมากมาย วันนั้นเธอบอก ดิฉันว่า ได้เงิน ช่วยเหลือ เข้ามา ก็เลยจะพาน้องหมา ไปอาบน้ำ ตัดขน ตามสถานที่ที่รับตัด ค่าใช้จ่าย ตัวละเท่าไหร่ แล้วเธอจะเอาไปตัด 2-3 ตัว ทำให้ดิฉัน คิดอีกว่า ดิฉันก็เลี้ยงหมา เหมือนเธอ แต่ดิฉัน จะทำเองทุกอย่าง อาบน้ำ ตัดขน เป็น คนฉีดยา ให้น้องหมาเองด้วย เพราะ ดิฉันคงไม่สามารถ พาน้องๆ 4 ขาชองดิฉัน ไปทำอย่างนั้น เพราะ ค่าใช้จ่ายมีจำกัด พอดิฉัน ได้ยินแบบนี้ ทำให้ไม่อยากเข้าไปช่วยเหลืออีก เพราะเธอเองก็ไม่ได้ทำงาน เลี้ยงแต่น้องๆ 4 ขา

ถ้าตราบใด ที่คนดูแล น้องๆ 4 ขา โดยไม่มีการจัดการที่ดี นั่นจะทำให้คนๆนั้นลำบาก และ คงต้องขอความช่วยเหลือ จากผู้ที่มีใจเมตตา อยู่ตลอดเวลา

อีกเคสหนึ่ง ดิฉันคุยกับคุณจิราพัชร ว่าอยากเข้าไปช่วย เห็นเขาเลี้ยง น้องๆ 4 ขาเยอะ ดิฉันไม่ใข่ว่า จะมีเงินเยอะหรอกน่ะค่ะ แต่บางครั้ง มีผู้บริจาคอาหารน้องหมามาให้ ถ้าพอเหลืออยู่บ้าง ดิฉันก็อยากแบ่งปันให้กับผู้ที่ เดือดร้อนกว่า ดิฉัน แต่อย่างน้อย ขอให้ดิฉันได้รู้ว่า เขาคนนนั้นเป็นคนอย่างไรด้วย

ปรากฎว่า ดิฉันก็หาโอกาส สอบถาม เรื่องราว ของคนๆนี้ จากบางคนที่เคยไปสัมผัส กับเขามาก่อน จนทำให้รู้ความจริง ในบางเรื่อง จนดิฉันต้องบอกคุณจิราพัชร เคสนั้นขอ cancel ค่ะ คนบางคน ช่วยน้องหมา แต่กลับกลายเป็นว่า เอาน้องหมา มาเป็นเครื่ิงทำมาหากินให้กับตนเอง จนทำให้คิดว่า ตกลง คนหาเลี้ยงน้องหมา หรือ น้องหมาหาเลี้ยงคนกันแน่

เพื่อนๆที่รักค่ะ ทุกเรื่องคือ เรื่องจริงค่ะ    และ ดิฉันก็อยากให้เพื่อนๆ ที่มีใจรักน้องหมา ให้้ใช้เหตุผล ในการช่วยน้องๆ 4 ขาด้วย ดิฉันไม่ได้ ต่อต้าน แต่ดิฉัน ก็อยากให้น้องๆ 4 ขา เหล่านั้น ได้รับการดูแล อย่างแท้จริง ต่างหาก ค่ะ

จากคุณ : ปมณฑ์
เขียนเมื่อ : 27 พ.ย. 54 08:08:57




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com