ขอคำแนะนำสำหรับปรับปรุงร้านตัดแต่งตัดขน จำหน่ายอาหาร ยา และอุปกรณ์ สำหรับสุนัขด้วยครับ
|
 |
ตอนนี้คนพิเศษเปิดร้านได้ระยะนึงแล้วครับ ก็ไปได้เรื่อยๆครับ แต่เนื่องจากเป็นงานที่เขาไม่เคยทำมาก่อน ประสบการณ์เกี่ยวกับการบริหารในธุรกิจนี้จึงมีน้อยมาก แต่เดิมเขาเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วจึงอยากทำธุรกิจนี้เอง โดยรวมแล้ว สิ่งที่จำเป็นทั้งอาหาร ยา ของใช้ ของเล่นสำหรับเจ้าตัวเล็ก ตัวใหญ่ น่าจะมีครบเกือบหมดแล้วครับ จึงคิดว่าอยากจะเน้นในเรื่องการบริการที่ครอบคลุมสำหรับสุนัขและเจ้าของสุนัขให้มากขึ้น ร้านเป็นร้านเล็กๆ เงินลงทุนไม่สูงมากครับ
เลยขอถามสมาชิกทุกท่านว่า ต้องการอะไรจากร้าน gloom บ้างครับ อยากได้ข้อมูลเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ
ขอเพิ่มหัวข้อให้นิดหน่อยนะครับ 1. เวลาที่ไปใช้บริการจากร้านเหล่านี้ มองหรือสังเกตุอะไรเป็นพิเศษครับ ที่ทำให้ใช้เป็นข้อมูลตัดสินใจว่า ร้านนี่แหละที่เราอยากให้เขาดูแลเจ้าตัวเล็กของเรา
2. อุปกรณ์ชิ้นไหนใน หรือการกระทำแบบไหน ในส่วนของ glooming ที่เจ้าของสุนัข ไม่ชอบ หรือไม่อยากให้ใช้กับสุนัขครับ ถ้ามีและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ช่วยแนะนำด้วยครับว่า "ควรจะปฏิบัติอย่างไร"
3. หลังจากที่บริการ-จัดการเกี่ยวกับการอาบน้ำ ตัดแต่งขน เสร็จแล้ว ในช่วงพักรอเจ้าของสุนัข อยากให้ทางร้านดูแลสุนัขอย่างไรครับ ใส่กรง? ผูกกับหลัก? (จริงๆอยากทำห้องเล็กๆ ให้แต่ละตัวแต่ใช้งบเยอะเกิน) ถ้าใส่กรง กรงแบบไหนที่อยากให้ใช้ครับ สำหรับถ้าตัวใหญ่จะผูกกับหลักครับ ใช้สายแบบรัดอก
4. บริการรับ-ส่ง สุนัข จำเป็นสำหรับคุณหรือไม่ครับ ตั้งใจว่าในอนาคตอยากจะให้มี รถที่ดูๆไว้ เป็นรถตู้ขนาดเล็กบรรจุโกลเด้นฯได้ประมาณครั้งละ 2 ตัว(ใหญ่กว่านี้ไม่รับแล้วครับ สู้แรงไม่ไหว) เพื่อที่สุนัขจะได้ปลอดภัย และไม่ต้องโดนแดด โดนลม โดนฝนในระหว่างทาง ถ้าบริการรับ-ส่งควรจะมี คุณคิดว่าค่าบริการรับ-ส่ง ควรจะอยู่ในอัตราเท่าไหร่ครับ ที่คิดไว้น่าจะอยู่ในเรท ไม่เกิน10กม./200 บาท ไม่เกิน20กม./300 บาทครับ
5. ราคาสำหรับค่าบริการควรอยู่ในระดับใดครับ ขนาดเล็ก? ขนาดกลาง? ขนาดใหญ่? ตอนนี้อยู่ในเรท 150-200 บาทสำหรับการอาบน้ำ และ 150-200 บาท สำหรับการตัดแต่งขนครับ
ตอนนี้คร่าวๆคิดออกแค่นี้อยู่ครับ ถ้ามีความเห็นอะไรเพิ่มเติมจากนี้แนะนำมาได้เลยครับ
ขอบคุณมากครับ
จากคุณ |
:
penn's
|
เขียนเมื่อ |
:
2 ม.ค. 55 11:33:04
|
|
|
|