++++สุนัขชอบเดินตามตลอด จะแก้ไขยังไงดีคะ++++
|
 |
เรื่องของเรื่องคือ เราจะไปให้ข้าวน้องหมาจร....จัดน่ะค่ะ ทุกวันตอนเย็นประมาณช่วงหัวค่ำหลังจากที่เลิกงานแล้ว มีในสังกัดทั้งหมด 10 ตัว แบ่งออกเป็น 3 พื้นที่
ที่นี้มันมีประเด็นอยู่ว่า เราต้องเดินไปซื้อข้าวสวยแล้วมาคลุกให้น้องหมาแก็งค์แรก มีอยู่สี่ตัว หัวโจกจะเป็นเจ้าแบล็ก หมาตอนสาวร่างใหญ่บึกบึน กับลูกสมุน ชื่อ หมีน้อย หมาประหลาดเจอหน้ายอมยิงฟันใส่ -"- กับเพื่อนร่วมทีม อีก 2 ตัว พอให้ข้าวเสร็จเราก็จะไปให้อีกสองแก็งที่เหลือ แต่ไอ้สองตัวนี้มันตามค่ะ !!!! แรกๆก็กินข้าวเสร็จค่อยตาม หลังๆมานี่ตามตั้งแต่เดินไปซื้อข้าว จนคลุก แล้วก็กินนิดหน่อย ก็ตามเลยค่ะ
เราพยายามทำทุกวิธีแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จ พอดีบริเวณที่แก็งค์เจ้าแบล็กอยู่มีวินมอเตอร์ไซด์ เค้าก็พยายามช่วยกันห้ามมัน สกัดสกั้นมันทุกวิธี พอล่ามโซ่หมีน้อยร้องกรี๊ดลั่นเลยค่ะ สุดท้ายมันก็วิ่งตาม ตามแบบไม่ลดละไปเจอหมาอีก 2 แก็งค์ไล่กัด มันก็กลัวนะคะ แต่แรงใจมันไม่หมดอ่ะค่ะ
อย่างเมื่อวานเราให้ข้าวมันเสร็จ ไปให้อีกแก็งค์นึงห่างไปประมาณ 200 เมตร มันก็ตามไป จนโดนแก็งค์เจ้ายักษ์ไล่กัด มันก็รอจนกว่าเราจะให้ข้าวเจ้ายักษ์เสร็จ รอแบบห่างๆอย่างห่วงๆอ่ะค่ะ พอเสร็จเราก็ต้องเดินย้อนกลับมาเพื่อจะเข้าหอก็มีแก็งค์เจ้าด่างรออยู่ เจ้าแบล็กกับหมีน้อย ก็ตามจนโดนด่างกัดอีก มันจึงล่าถอยกลับถิ่นไป
เราพยายามทำเสียงดุก็แล้ว ตะโกนใส่ก็แล้ว แกล้งโหดเราไม้ไล่ตี มันก็ไม่ลดความพยายาม ทำทุกวิถีทาง แม่กระทั้งซ่อนแอบกับหมา -*- เมื่อวานกว่าจะได้กินข้าวเย็นปาเข้าไป 2 ทุ่มครึ่ง
จากที่เล่ามายืดยาวนี้ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีเด็ดๆให้น้องหมาไม่ตามให้หน่อยค่ะ
ปล.คือเราอยู่หอพักค่ะ เลยเอาน้องหมาพวกนี้ไปเลี้ยงไม่ได้ จึงต้องให้มันอยู่แบบ จร จร น่ะค่ะ
แก้ไขเมื่อ 21 ก.พ. 55 15:30:33
จากคุณ |
:
not_tau
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ก.พ. 55 15:19:41
|
|
|
|