1.ค่าใช้จ่ายค่าอาหารในการดูแลสุนัขที่กักอยู่วันละ ๑๒,๑๓๒ บาทต่อวัน (เฉลี่ย ๑๒ บาท/ต่อตัว/ต่อวัน) นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับวัสดุ อุปกรณ์ วัคซีน เวชภัณฑ์ ที่จำเป็นในการเลี้ยงดูสุนัข ประมาณ ๓,๐๐๐ บาท/วัน
จัดอาหารเลี้ยงสุนัข วันละ 2มื้อ เช้า และ เย็น
2. สร้างคอกเลี้ยงสุนัขเพิ่ม 3คอก และ คอกสุนัขป่วย 1คอก
3. สร้างสถานพยาบาล 1 ที่ เป็นห้องผ่าตัด โดยการปรับปรุงจากห้องเดิม
4.ได้จ้าง สัตวแพทย์ 2 ท่าน ประจำ ในการปฏิบัติงานตรวจสุขภาพ รักษาพยาบาล และชันสูตรโรค
5. วัสดุ อุปกรณ์ในการตรวจสุขภาพ รักษาพยาบาล และชันสูตรโรค
6. ทีมดูแล และเลี้ยงดูสุนัข10คน (1คน ต่อ สุนัข ร้อยตัว..โดยมีการพาไปเดินเล่น อาบน้ำ..ให้ความรัก ทำความสะอาดคอกสุนัข เช่นเก็บขี้หมาฯลฯ)
7.คนทำอาหาร เลี้ยสุนัข 3 คน
8.มีการจัดประกวดสุขภาพสุนัข ประจำทุกเดือน สำหรับสุนัขที่มีคนรับอุปการะ จากศูนย์ เพื่อ เป็นการติดตามผล ว่าสุนัขที่มีผู้อุปการะไปนั้นมีความเป็นอยู่อย่างไร เพื่อเป็นการ
ป้องกันไม่ให้พวกค้าสุนัข มาสวมรอยรับออกไป
ท่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ที่
http://www.dld.go.th/pvlo_kop/Help%20nongmha%202554/Help%20nongmha.htm
หมาเหตุ ขณะนี้จังหวัดนครพนม ได้ตั้งศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือสุนัข ตั้งอยู่ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครพนม เพื่อประสานงานด้านข้อมูล และการรับบริจาค ให้ความช่วยเหลือ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๘๔-๙๕๘๒๑๓๔ โดยผู้ที่ประสงค์จะช่วยเหลือสามารถบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพ สาขาโลตัส นครพนม หมายเลขบัญชี ๖๖๖-๐๐๙๗-๙๔๗ ชื่อบัญชี “กองทุนช่วยเหลือสุนัข จังหวัดนครพนม”
๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๔
************
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครพนม หมายเลขโทรศัพท์ ๐๔๒-๕๑๑๐๒๙ หมายเลขโทรสาร ๐๔๒-๕๑๑๑๖๗
นายไพรัช ประทุมสุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัดนครพนม หมายเลขโทรศัพท์ ๐๘๕-๖๖๐๙๘๓๗
http://www.dld.go.th/pvlo_kop
ด่านกักกันสัตว์นครพนม หมายเลขโทรศัพท์ ๐๔๒-๕๒๒๕๙๑
นายชูศักดิ์ พงษ์พานิช หัวหน้าด่านกักกันสัตว์นครพนม ๐๘๑-๘๗๒๓๕๑๕
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้
http://www.dld.go.th/pvlo_kop/Help%20nongmha%202554/12%20au%20%202011/news%20help%20nongmha_12.htm
แก้ไขเมื่อ 29 มี.ค. 55 05:38:12