CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    มาถ่ายรูปปลากันดีกว่าครับ (ตอนที่ 2 โหมดถ่ายภาพและค่า ISO)

    สวัสดีอีกครั้งครับเพื่อนๆ  จากที่เขียนไว้เมื่อวาน ลืมบอกครับว่าโหมดอะไรที่ใช้ในการบังคับรูรับแสง(ค่า f )ที่อธิบายไป โหมดที่ว่านั้นคือโหมด AV ครับ ในโหมดนี้จะเป็นระบบกึ่งอัตโนมัติ ครับ คือเราจะเป็นผู้เลือกค่า f เองโดยกล้องจะล๊อคไว้ที่ค่าที่เราเลือก ส่วนค่าความไวชัตเตอร์นั้นกล้องจะเป็นผู้เลือกให้ครับโดยค่าความไวชัตเตอร์ก็จะเปลี่ยนไปตามสภาพแสงที่กล้องวัดได้ครับ  แต่ไหนๆก็อธิบายถึงเรื่องโหมดแล้วเรามาดูกันทุกโหมดเลยดีกว่าครับว่าแต่ละอันนั้นเค้าทำงานกันยังไง เอาแบบสั้นๆละกันนะครับ
    โหมด P  คืออัตโนมัติทั้งค่า f และความเร็วชัตเตอร์ (ต่างกับโหมด auto ตรงที่ในโหมด P เราจะเป็นผู้เลือกค่า ISO เองแต่โหมด auto กล้องจะเลือกให้ทั้งหมด)
    โหมด AV คือ เราเป็นผู้เลือกค่า f ส่วนกล้องจะเลือกค่าความเร็วชัตเตอร์ให้เอง
    โหมด TV คือเราเป็นผู้เลือกค่าความเร็วชัตเตอร์ส่วนกล้องจะเลือกค่า f ให้
    โหมด M  คือเราเลือกเองทั้งหมด

     
     

    จากคุณ : haow - [ 7 พ.ย. 47 02:44:42 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป