CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    วิธีทางลัดในการซักแห้งให้กับน้องหมา

    แหม !! จะเรียกว่าการซักแห้งเลยทีเดียวก็คงไม่ถูกต้องนัก จริง ๆ แล้วก็คือ การอาบน้ำแบบแห้ง ๆ ให้กับน้องหมานั่นเอง เคยมีบ้างมั๊ยคะที่เรากำลังยุ่งวุ่นวายกับงานอย่างที่เรียกว่า ไม่มีวันว่าง เวลาว่างอาบน้ำให้น้องหมาเลย โดยที่น้องหมาของเราก็เริ่มจะส่งกลิ่นเหม็นและตามลำตัวก็เลอะเทอะสกปรกเต็มไปด้วยเห็บและหมัดไปหมด เรามีวิธีการอาบน้ำแบบแห้ง ๆ ไม่เสียเวลามากมายมาแนะนำกัน ..

    - ให้ฉีดน้ำผสมเบคกิ้งโซดาให้ทั่วบนตัวน้องหมาแล้วปล่อยให้มันนั่งเฉย ๆ สักพักใหญ่ ๆ
    - จากนั้นให้ใช้แปรง แปรงขนให้ทั่ว โดยขณะที่แปรงก็พยายามเค้นน้ำเบคกิ้งโซดาออกมาด้วยและใช้ผ้าแห้งเช็ดเพื่อความปลอดภัยของผิวน้องหมาและต้องระวังอย่าให้น้องหมาเลียขนตัวเองขณะที่หมาดไปด้วยเบคกิ้งโซดา เพราะว่าระบบย่อยอาหารของน้องหมาไม่สามารถย่อยสารชนิดนี้ได้

    วิธีอาบแห้งนี้จะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินตามผิวหนังของน้องหมาออกไปได้ โดยไม่ต้องล้างออกเหมือนอย่างสบู่หรือแชมพู ลดกลิ่นเหม็นให้กับน้องหมาแถมเบคกิ้งโซดานี้ยังมีประสิทธิภาพให้การป้องกันเห็บหมัดได้ดีอีกด้วยนะคะ

     
     

    จากคุณ : อพันตรี - [ 18 ธ.ค. 47 23:06:50 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป