ยังไงก็ฟังหูไว้หู ปกติเราไม่ค่อยเชื่อหมอดูคู่หมอเดาหรอกนะ เห็นชอบทำนายเหตุการณ์ร้ายๆจั๊ง แต่พอเกิดคลื่นยักษ์นี่ ชักเสียวๆวุ้ย ลองอ่านดูละกัน ใครเมวมาให้ก็ไม่รู้
----------------------------------------------------------
เหตุการณ์สำคัญในปี 2548 จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง
เดิมผู้เขียนตั้งใจว่าจะไม่เขียนเหตุการณ์ในอนาคต เพราะอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เนื่องจากมีปัจจัยปรุงแต่งทำให้แปรผันไป
ได้ค่อนข้างมาก แต่ก็ทนการรบเร้าของบรรดาลูกศิษย์ลูกหา และเพื่อนฝูงคะยั้นคะยอตลอดเวลามิได้ ก็เลยจำเป็นต้องค้นหาคำพยากรณ์
ของนักพยากรณ์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีทั้งพยากรณ์สอดคล้องกันในบางเรื่อง และขัดแย้งกันในบางเรื่อง นำมาเล่าสู่กันฟังโดยย่อ
เพียง 3 ท่าน ดังนี้
1. คำพยากรณ์ของโหรโสรัจจะ นวลอยู่ ท่านพยากรณ์ว่า
เมื่อว่ากันในแง่โหราศาสตร์ ปี ๒๕๔๘ ยังเป็นปีแห่งการก่อการร้ายหนักที่สุด ประวัติศาสตร์ชาติไทยจะเต็มไปด้วยความสูญเสียชีวิตและเลือดเนื้อ และไฟเผาผลาญทุกหนทุกแห่ง ภายในรัฐบาลจะมีการแตกแยกทางความคิด ประเทศจะประสบปัญหาภัยแล้งขาดแคลนน้ำอย่างที่ไม่เคยประสบมาในรอบร้อยปี
การวู่วามใด ๆ รังแต่จะทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ การปลุกระดมม็อบในปีนี้ ควรละเว้นเนื่องจากราหูเป็นวินาศกับลัคน์ บ่งถึงว่าถ้าดื้อรั้นจะเอาแต่ฝ่ายตนท่าเดียว โดยมิได้ผ่อนปรนใด ๆ บ้านเมืองคงระส่ำ และจะเป็นการปลุกให้ผู้ถืออาวุธทนไม่ไหวต้องโดดเข้ามาแก้ไขสถานการณ์ มันจะไปกันใหญ่ นอกจากทุกข์ภัยจะเล่นงานเอาอย่างอ่วมอรทัยแล้ว น้ำผึ้งหยดเดียวก็จักบันดาลให้เกิดอะไรต่ออะไรที่เลวร้ายอย่างใหญ่หลวงได้
สิ่งที่น่าจะสนใจคือในเดือนกรกฎาคม ๒๕๔๘ ดาวบาปเคราะห์อังคารเดินเข้ามาทับลัคน์ อันให้โทษอย่างรุนแรง และมีดาวบาปเคราะห์ทำมุมปลายหอกกับบ้านเมือง เป็นปรากฏการณ์อันร้ายกาจ หากนักการเมืองผู้ใดปลุกระดมหรือก่อชนวนใด ๆ ที่รุนแรงขึ้นมาระยะนี้ มันจะบานปลายลุกลามออกไปใหญ่โตจนยากที่จะแก้ไขได้
ส่วนปัญหาทางภาคใต้ อาจจะเพิ่มความรุนแรง มีการก่อการใช้อาวุธที่มีอานุภาพรุนแรง โดยกลุ่มผู้ก่อการร้ายทั้งภายในและภายนอก ทำให้สูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก สถานที่ราชการและโรงเรียนอาจถูกเผาทำลายไปเป็นจำนวนมากในปี 2548 เรื่องราวจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ ด้วยทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองยังไม่อาจจะสะสางให้ได้ทราบความจริง หรือเพียงแต่ว่าความจริงบางอย่างเปิดเผยออกมา จะต้องมีจังหวะเวลาอันสมควรด้วย ย่อมกระทบกระเทือนต่ออะไรมากมาย รวมทั้งสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศอาจมีปัญหาการยั่วยุของฝ่ายที่ประสงค์ให้เกิดการแตกแยกภายในประเทศ ทั้งด้านการเมือง การปกครอง ด้านศาสนา จะเป็นจุดระดมโหมสรรพกำลังเข้ามาเพื่อทดสอบความใจเย็นและความละเอียดรอบคอบของรัฐบาลทั้งสิ้น
เศรษฐกิจของไทยสยาม ก็คงเป็นเหมือนในปัจจุบัน ตราบใดที่การบ้านการเมืองยังไม่เป็นส่ำ การถือพรรคแบบมืดหน้ามัวตา ไม่ดูตาม้าตาเรือจะเอาแต่เรื่องของพรรคพวกตน ไม่ยอมรอมชอมกันก็ไม่อาจจะทำอะไรรุดหน้าไปได้ บ้านเมืองมิใช่ของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เมื่อไรที่ทุก ๆคนมีสิทธิ์ จึงจะลดละความเป็นตัวเองไปได้เสียบ้างก็จะดี เศรษฐกิจภายในประเทศยังไม่สามารถแก้ไขได้ในปี 2548 พร้อมกับเศรษฐกิจทั่วโลกก็ประสบปัญหาเช่นกัน อันเนื่องมาจากขาดแคลนเชื้อเพลิงน้ำมันไปทั่วโลก ประชาชนไทยเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้ายิ่งกว่าปีก่อน เป็นปีแห่งความหายนะทางเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย ธนาคารของรัฐไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจฟื้นขึ้นมาได้ ธนาคารแต่ละแห่งเกิดการแตกแยก ทั้งเล็กทั้งใหญ่ต้องปิดตัวเองลง ตลาดหุ้นถูกกระทบอย่างหนัก ท้องร่วงตลอดทั้งปี และต้องปิดตัวเองลง มีคนเล่นหุ้นและเล่นหวยฆ่าตัวตายเป็นเบือ พลเมืองคนไทยประสบความยากจนค่นแค้น เกิดโจรขโมย ปล้นฆ่าเพื่อความอยู่รอดและอาหาร เพื่อประทังชีวิตที่แสนลำเค็ญ ประกอบกับรัฐได้ซ้ำเติมด้วยการขึ้นค่าสาธารณูปโภคทุกรูปแบบ รวมไปถึงการตกลงซื้อขายรัฐวิสาหกิจบางแห่ง จึงเกิดการประท้วงลุกลามเกิดการชุมนุมใหญ่เป็นการจราจลไปทั่วประเทศ
ราวปลายปี น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสานลงมาทางใต้ต่อเลย มาถึง กรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ที่สร้างเมืองมา แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลายฯ บุคคลสำคัญทรุดโทรม และมีการสูญเสียครั้งสำคัญ และการกลับมาของโรคระบาด ไข้หวัดนก หรือไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ๆ ที่วนและเวียนเข้ามา ทำให้สูญเสียผู้คนจำนวนมาก จะหนักกว่าปีก่อนหลายเท่า
ประเทศไทย ปีนี้ถึงดาวพฤหัสบดียังอยู่ในภพอริ ถือว่ามีจุดอ่อน ใคร่ขอเตือนว่า ความเป็นพรรคฝ่ายค้านกับรัฐบาลมิใช่หมายถึง เขาวางบทบาทให้เป็นศัตรูกันไปชั่วชีวิต ยังจะต้องมีจังหวะหนึ่ง โอกาสหนึ่งที่น่าจะประสานรอมชอมกันได้บ้าง ถ้าไม่เห็นแก่ความยอบแยบของประเทศ อาจเกิดความเสียหายแก่ความก้าวหน้าของประเทศอย่างมหาศาล อีกนัยหนึ่งในปี พ.ศ.๒๕๔๘ นี้ ราหูจะโคจรเข้าสู่ราศีมีน อันเป็นภพวินาศของราศีเมษแห่งประเทศไทย ตามสถิติเท่าที่ได้พบมา ถ้าราหูโคจรเข้าสู่จุดนี้จะเป็นจุดร้ายกาจรุนแรง ซึ่งพวกเราน่าจะต้องระมัดระวังตัวให้จงหนักเป็นพิเศษ
ปี 2548 นี้บ่งถึงบ้านเมืองจะต้องเผชิญหน้ากับภัยที่ขวางอยู่เบื้องหน้า มีศัตรูที่ลอบบ่อนทำลายอยู่ในมุมมืด ขณะที่เรากำลังเผลอและลืมตัว ศัตรูเก่าทั้งภายนอกและภายในประเทศจะทำลายเราอย่างมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม โรคภัยไข้เจ็บจะระบาดอย่างรุนแรง ผู้คนและสัตว์เลียงจะล้มตายจำนวนมาก จะเกิดภัยพิบัติจากธรรมชาติอย่างร้ายแรงที่สุด ระวังให้ดีการที่เราใจดีต่อบุคคลที่เป็นพิษเป็นภัยต่อบ้านเมือง จะเข้าทำนองชาวนากับงูเห่า ผลที่สุดงูเห่าก็จะกัดชาวนาตาย เมื่อมันอบอุ่นมีเรี่ยวแรงดีขึ้น ขบวนการก่อการร้ายใต้ดินจะเหิมเกริมมากขึ้นไปทั่วโลก จะมีการเสริมกำลังและก่อสงครามกองโจรที่มีไปทุกแห่งในโลก ประเทศประชาธิปไตยหลายแห่งรวมทั้งไทยจักตกอยู่ภายใต้การคุกคามของขบวนการก่อการร้ายข้ามชาติ
ในปี 2548 นี้จะเกิดสงครามในตะวันออกกลาง อิรัก, อิหร่าน, กลุ่มปาเลสไตน์, รัสเซีย, จีน และสหรัฐ อาจลุกลามกลายเป็นสงครามระดับโลกทำให้ขาดแคลนเชื้อเพลิงและน้ำมัน ใช้อาวุธนิวเคลียร์ อาวุธปรมาณู อาวุธมหาประลัยห่ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย ฝ่ายสหรัฐและฝ่ายพันธมิตรอย่างประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย อิสราเอล จะถูกถล่มจนยับเยิน บ้านเมืองจะพินาศ ผู้คนจะล้มตายเป็นจำนวนมาก ประเทศไทยควรวางตัวเป็นกลาง เพราะเราอาจถูกตอบโต้อย่างรุ่นแรง สงครามจะยืดเยื้อไปถึงปี ๒๕๔๙ จนกลายเป็นสงครามมหาวิปโยค
เมื่อผู้เขียนอ่านคำพยากรณ์ของโหรโสรัจจะ ฯ ผู้มีชื่อเสียงระดับชาติแล้ว ผู้เขียนยังไม่เชื่อว่า เหตุการณ์ทั้งหมดจะเกิดขึ้นในปี 2548 แต่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นค่อนข้างแน่ในปี 2551 ในช่วงปี 2548 จะเกิดเหตุการณ์ตามคำทำนายประมาณ 40% เท่านั้น กรุณาเก็บบทความนี้ตรวจสอบในปลายปี 2548
[คนแรกผ่านไป ยังมีต่อ]
แก้ไขเมื่อ 04 ม.ค. 48 16:22:33
แก้ไขเมื่อ 04 ม.ค. 48 16:09:44
จากคุณ :
หมาร่าหมาหรอด
- [
4 ม.ค. 48 16:04:20
]