CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    วิธีกำจัดเห็บแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

    มีปัญหากลุ้มใจจะสอบถามหน่อยครับ คือลูกชายผมพันธ์ชิสุครับ ตัวผู้ อายุ 1.5 ขวบ ซนน่าดู ตัดขนสั้นเพื่อง่ายต่อการดูแล มีปัญหาเรื่องเห็บมากครับ จะเล่าเป็น step ให้ฟังดังนี้ครับ
    ผมกับแฟนจะหาเห็บหมัดให้มันทุกวัน ถึงกระนั้นก็ยังเจอทุกวัน วันละประมาณ 50-100 ตัว ทั้่งตัวเล็กตัวใหญ่ ไขก็มี หากันจนเมื่อยมือไปหมด พอวัีนรุ่งขึ้นก็กลับมามีอีกแล้ว
    ลักษณะการเลี้ยงดูมันจะเป็นแบบนี้ครับ
    1. ให้อยู่ในบ้าน (town house) แต่ทุกเช้าและตอนค่าำจะพาออกไปฉี่ สันนิษฐานว่า น่าจะติดมาตอนนี้ เพราะแถวบ้านมีหมาจรจัดเยอะ บางครั้งมัีนชอบเข้าไปเล่นด้วย แต่ก็พยายามดึงไว้ไม่้ให้มันเล่น และมันยังชอบเข้าไปในพงหญ้า แต่บางวันมันก็ไม่ได้เล่นกับหมาตัวอื่น และก็ไม่ได้่สัมผัสหญ้าเลย
    2. ในบ้านแน่ใจว่าไม่ค่อยมีหมัด แต่พื้นที่หน้าบ้านที่เอาไว้จอดรถไม่แน่ใจ
    อยากถามเพื่อน ๆ พี่ ๆ ้น้องว่า
    มีวิธีไหนจะกำจัดเห็บแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดบ้างได้ไหมครับ จะให้มันอยู่ในบ้านก็ติดตรงมันต้องอึต้องฉี่ แล้วยังต้องไปออกกำลังอีกด้วย เพราะฉนั้นตัดออกไปได้เลย
    วิธี A.เสาร์นี้ว่าจะพาไปฉีดยา ไม่ทราบว่่ามันจะอยู่ได้นานไหม เห็นบอกว่าจะทำให้เห็บตาย จะมีฤทธิ์อยู่ได้นานแีค่ไหนครับ
    เห็นคุณหมอปานเทพ บอกว่าวิธีนี้อย่าทำบ่อย เพราะจะดื้อยา
    วิธี ฺ์B. แชมพูสมุนไพร กลัวคนมันจะเสียนะครับ
    วิธี C. มียาฆ่าเชื้ออะไรใช้ล้างพื้นบ้านบ้างไหมครับ ผมใช้ magic clean ถูพื้น ช่วยได่้ไหมใ
    ช่วยด้วยครับ

    จากคุณ : นายตะหลิว - [ 15 มี.ค. 48 12:09:46 A:203.146.79.178 X: TicketID:072349 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป