| โรงพยาบาลสัตว์เล็กจุฬา (5 คน) |
| โรงพยาบาลสัตว์เอกชน (แถวตั้งฮั่วเส็ง) (5 คน) |
| อื่น ๆ (รบกวนแนะนำด้วยค่ะ) (1 คน) |
| จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 11 คน |
คือว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส้มได้คุยกับหมอเรื่องการผ่าตัดแว่นะค่ะ อาทิตย์หน้าจะเจาะเลือดตรวจอีกที ซึ่งหมอก็คาดว่าผลเลือดจะดีพอสำหรับการผ่าตัดได้แล้ว ก็เลยคุยกันว่าจะไปผ่าตัดที่ไหน หมอแนะนำว่า ให้ไปผ่าที่โรงพยาบาลสัตว์เอกชน แถวตั้งฮั่วเส็งค่ะ (เนื่องจากที่ร้านนี้เป็นร้านเปิดใหม่ ยังมีอุปกรณ์ไม่ครบ) หมอบอกว่า ที่นี่มีอุปกรณ์พร้อม และอ็อกซิเจนที่ใช้ในการผ่าตัด ก็คุณภาพดีกว่าจุฬา และสะดวกในการขนย้าย เพราะหมอสามารถพาไปผ่าตัดให้ได้ และรับกลับมาที่ร้านหมอตามเดิม
แต่ถ้าผ่าตัดที่จุฬา ตอนผ่าตัดเสร็จ ก็ต้องรีบเคลื่อนย้ายแว่นกลับมา อาจจะทำให้กระทบกระเทือนแผลได้ อันนี้ส้มเห็นเวลาไปที่ รพส อะค่ะ หมาพอผ่าตัดเสร็จใหม่ ๆ ก็ต้องรีบเคลื่อนย้าย สงสารค่ะ กลัวเค้าจะระบม ขนาดคนผ่าตัดใหม่ ๆ แล้วรีบเดิน ยังเจ็บแผล ก็เลยคิดว่าหมาก็คงเป็นเหมือนกัน อันนี้ความคิดส้มอะค่ะ ก็เลยอยากขอความคิดเห็นพี่ ๆ ว่าควรจะผ่าตัดที่ไหนดีคะ
ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายเนี่ย ถ้าผ่าตัดที่โรงพยาบาลเอกชน แล้วไม่สามารถเบิกบัญชีกลางได้ ส้มจะใช้ในส่วนที่มีคนบริจาคมาในบัญชีส้ม ที่ใช้สำหรับแว่นต่างหากนะคะ.. เพราะว่าเพิ่งใช้ไปนิดหน่อยเองค่ะ ยังมีเหลืออีกพอสมควร
ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ
จากคุณ :
I_rOk_JiD
- [
27 มิ.ย. 48 21:18:08
]