 |
หมดแล้วใจเรา .....ขอทราบชนิดของงูด้วยค่ะ
ที่จริงไม่ค่อยอยากจะมาแบบมีปัญหาหนักใจเลยจริงๆค่ะ อยากเข้ามาแบบมานั่งอ่านเก็บความรู้สบายๆมากกว่า
แต่...............เหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดก็เกิดขึ้นซ้ำอีก เพียงแต่คราวนี้ น้องหมาของเรากำลังหลับเพราะพิษของงูตัวที่โพสต์อยู่นี้ค่ะ
ณ ขณะนี่ที่กำลังพิมพ์ทุกตัวอักษร หมาน้อยก็กำลังนอนอยู่ข้างๆและให้น้ำเกลือที่ผสมเซรุ่มงูเห่า ซึ่งเป็นการคาดเดาว่าน่าจะใช่ และเหมือนว่าใช่ว่าเค้าคือ "งูเห่า " อีกแล้ว
เที่ยงวันนี้ ออกไปทำงานต่อนอกบ้าน กลับเข้ามาถึงบ้านตอนบ่าย พบหมาน้อยหลายตัวออกมาต้อนรับตามปกติของบ้าน จอดรถ แล้วกำลังจะเดินเข้าบ้าน ตาก็เหลือบไปเห็นตามตัวหมาที่มาต้อนรับเลอะเทอะไปด้วยเลือด
ความคิดแรกที่แว่บเข้ามาคือ งู.................เอาอีกแล้วเหรอนี่ มีใครเป็นอะไรมั่งรึเปล่า ขาสั่น แขนหมดแรง ใจหวิว เอาดื้อๆ. มองหาเจ้าดัลเมเชี่ยนจอมซนที่ต้องคอยออกมารับมุมบ้าน หายไปไหน
ใจหายวาบ............เค้าไปนอนอยู่ตรงโคนกระถางต้นไม้ริมรั้วบ้าน สำนึกแรกคือ โดนกัดเข้าแล้วมั้ยลูกจ๋า....
วิ่งเข้าบ้าน ออกบ้านโดยไม่ทราบจะทำอะไรดีไปกว่านี้ ตกใจค่ะ........แฟนตะโกนบอกให้ตำเสลดพังพอนมาช่วยกันกรอกให้เจ้าดัลเมเชี่ยน นั่นแหละ ถึงได้สติกลับมาและ ตำ ตำ คั้นน้ำกรอกให้เค้า เกือบครึ่งชั่วโมง เค้าก็ลุกเดินออกมา แต่.............ขาหลังสองข้างเกร็ง แข็ง และเหยียด ไม่ได้การ เซรุ่ม ต้องเซรุ่มอย่างเดียวที่จะยื้อชีวิตลูกได้ ผละจากเค้าร้องไห้และบอกแฟนให้ไปโรงพยาบาลประจำอำเภอขอเจียดเซรุ่มมาให้ลูก แล้วโทร.ตามน้องสัตวแพทย์ของวิทยาลัยให้มาช่วยฉีดให้ กว่าจะเรีบร้อย ก็นี่แหละค่ะ เย็นมาก...........ฝนก็กระหน่ำลงมาอย่างหนัก จะเข้ามาโพสต์ถามตั้งแต่เมื่อหัวค่ำแล้ว แต่รอให้ฝนหยุดเลยเข้ามาค่ะ
ถามว่า ใช่ งูเห่า(ทราบชนิด)มั้ยคะ พิษร้ายแรงแค่ไหน หรือว่างูเห่าก็พิษเท่าๆกันคะ เพราะมีผลต่อการให้เซรุ่มค่ะ บางครั้งก็ใช้ 2 ขวด บางครั้งก็ขวดเดียว
รบกวนด้วยนะคะ กำลังว่าจะเริ่มทำใจกันหมาน้อยที่เพิ่งโดนงูกัดตายไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ ที่เคยเข้ามาขอทราบชนิดของงู และได้รับความกรุณาเป็นอย่างดี
จะรอคำตอบอย่างใจจดใจจ่อนะคะ ขอบคุณล่วงหน้ามามากๆเลยค่ะ ตอนนี้ไม่เป็นอันทำอะไรแล้วค่ะ ขอระบายออกมาบ้างนะคะ ....
จากคุณ :
หมี่ผัด
- [
28 ก.ค. 48 21:49:59
]
|
|
|
|
|