ผมเองก็ไม่ใช่สมาชิกคนสำคัญหรือ มีใครรู้จักมากสักเท่าไหร่
แต่ผมก็สิงสถิต ที่โต๊ะจตุจักรมาไม่ต่ำกว่า 5 ปี
และก็เกือบ 10 ปี สำหรับ pantip.com
ผมเองไม่ค่อยเป็นคนที่ชอบตั้งกระทู้สักเท่าไหร่ แต่เกือบทุกกระทู้ ผมอ่าน เกือบทุกวัน ผมต้องเข้ามาที่นี่ ผมได้รับความรู้ได้รับอะไรมากมาย และก็เสียความรู้สึกกับคนที่ผมบอกกับเพื่อน และแฟนผมว่า "เพื่อนในเน็ต" มาครั้งหนึ่ง ทำให้ช่วงหลังๆ ผมมักจะไม่อยากแสดงความคิดเห็นอะไร และไม่อยากจะตั้งกระทู้อะไรสักเท่าไหร่
แต่วันนี้ขออนุญาต ให้ผมสมาชิกตัวเล็กๆ ที่ไม่มีบทบาทอะไรสักเท่าไหร่ขอแสดงความคิดเห็นบ้างนะครับ
จากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3554145/J3554145.html
ที่มีการโหวต เกี่ยวกับสถานภาพสมาชิกของ คุณ Nanconnection
จากผลโหวต และกระทู้ของคุณ Nanconnection เอง http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3568548/J3568548.html
ก็แสดงให้เห็นแล้วนะครับว่าส่วนใหญ่ไม่อยากให้คุณ Nanconnection มาใช้พื้นที่แห่งนี้มาหากินในลักษณะ "เพื่อนค้า" อีก
และผมเองก็เพิ่งเข้าใจคำพูดที่คุณแนน ทิ้งท้ายไว้ในกระทู้ส่งท้ายว่า
"ปิดท้ายแบบนี้... ผมเขียนจบแล้ว ก็คงต้องขอตัวไปก่อน Bye ~~~ ครับ Nanconnection ลาก่อนนะครับ (ต้นเดือนหน้าเจอกัน)"
คุณแนนคิดว่าเพื่อนๆ สมาชิกส่วนใหญ่ในนี้ต้องการให้คุณแนน เปลี่ยน Login
มันไม่ใช่ครับ ผมเองขอสรุปในฐานนะสมาชิกคนหนึ่งที่ร่วมโหวตในกระทู้นั้นด้วยว่า ความหมายของคำว่า "ยกเลิกสถานะสมาชิกภาพ" ในกระทู้โหวตกระทู้นั้นหมายความว่าให้คุณแนน(ตัวคุณ ไม่ใช่แค่เฉพาะ Login) หายหัวไปจากเวปนี้ซะ อย่ามาใช้พื้นที่นี้ทำมาหากินแบบเก่าๆ ต่อไป
ซึ่งหากจะบอกว่าที่แห่งนี้เป็นที่สาธารณะใครๆ ก็มีสิทธิเข้ามาได้ ห้ามกันได้อย่างไร
ถ้าอย่างนี้ ผู้กระทำผิด หรือนักโทษ ก็จะได้อ้างว่า ประเทศไทยเป็นพื้นที่สาธารณะ ข้าจะอยู่ตรงไหนก็ได้ จะให้ข้าอยู่แต่ในคุกทำไม
ผมก็ไม่เข้าใจว่าจากผลโหวตแล้ว จากการแสดงความคิดเห็นในกระทู้นั้นแล้ว สิ่งที่บอกในกระทู้ คือการลงโทษที่คุณกระทำผิด และถ้าคุณคิดว่ามันผิด คุณก็ควรจะยอมรับกับการลงโทษนั้น แต่นี่คุณยังกล้ากลับมาตั้งกระทู้ที่นี่ ทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้อย่างไร คุณเห็นคนเหล่านั้นเป็นอะไร ควาย อย่างนั้นหรือ
ไม่ใช่ว่าสังคมนี้ไม่ให้โอกาสคุณนะ ไม่ใช่ว่าต้องการฝังคุณให้จมไม่ให้ผุดไม่ให้เกิด
แต่................
ถ้าคุณแนนกลับมา และสำนึกในสิ่งที่ได้ทำไป ขอโทษหรือทำอะไรก็ได้ที่แสดงให้สังคมเห็นว่าคุณเสียใจกับสิ่งที่คุณทำไป (เท่าที่ผมอ่านกระทู้มา ผมยังไม่เห็นว่าคุณจะขอโทษกับการกระทำของคุณที่ไหน หรือว่าคุณกล่าวไว้แล้ว ผมอ่านไม่เจอก็ขอโทษด้วย) ไม่ใช่ทำเป็นเหมือนมันไม่เคยเกิดอะไรขึ้น และเที่ยวพูดว่า อย่าเอาเรื่องเก่ามาเล่าให้
ผมเชื่อว่าสมาชิกที่ โต๊ะจตุจักรแห่งนี้ ไม่มีใครใจจืดใจดำ ไม่ให้โอกาสกับคุณหรอกครับ
ที่ผมงง ตามหัวข้อกระทู้ก็คือ
คุณแนน ไม่รู้หรือ ?
คุณแนน ยังไม่สำนักอีกหรือว่า ไอ้การที่เอาทองอินโด ไปขายเป็นทองมาเลย์ มันเป็นสิ่งที่ผิด ?
คุณแนน ไม่ฉลาดพอที่จะรู้หรือว่า จากกระทู้นั้นเพื่อนๆสมาชิกส่วนใหญ่ต้องการบอกอะไรคุณแนน ?
คิดดูให้ดีครับ
จากคุณ :
ตาลีบานนนน
- [
12 ก.ย. 48 09:39:10
]