CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ตอบทีจ้า....ใครไปสัมภาษณ์ US visa-F1 มาแล้วมั่งคะ???

    พอดีว่าจะต้องไปเรียนต่อโทที่ US น่ะค่ะ ได้สัมภาษณ์ 23 กุมภาพันธ์ 49 แต่ว่ามีปัญหา รบกวนถามเป็นข้อๆนะคะ
    1. คุณลุงเป็น sponser ให้ เวลาสัมภาษณ์ถ้าเขาถามว่าทำไมถึงเป็นคุณลุง ควรคอบว่าอะไรดีคะ
    2. คุณน้าแท้ (น้องของแม่) นามสกุลเดียวกับหนูค่ะ เป็น citizen อเมริกัน เปิดธุรกิจร้านอาหารไทย แล้วหนูจะไปอยู่กับเขา แล้วหัวจดหมายตอบรับการเข้าเรียนที่ US และ I-20 ก็เป็นบ้านเลขที่ที่ US ที่จะไปอยู่ค่ะ เราควรบอกเจ้าหน้าที่ว่ามีคนรู้จักที่ US เป็นน้ามั๊ยคะ เพราะว่าตอนที่กรอก DS-156 ได้เลือกว่าไม่มีคนรู้จักเลย (ก็เขาให้เลือก Relationship เป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง คู่หมั้น นี่นา ก็ไม่มีนี่คะ) สงสัยมากๆค่ะ
    3. เราควรแต่งตัวอย่างไรไปวันสัมภาษณ์คะ
    4. ตอนนี้ทำงานอยู่ ถ้า visa นักเรียน F-1 ผ่านค่อยลาออกจากที่ทำงาน ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตจะว่ามั๊ยคะว่าทำไมไม่ลาออกก่อน
    5. ตอนนี้ได้กู้ธนาคารร่วมกับแฟน ซื้อบ้านกับหมู่บ้านแห่งหนึ่งไว้ ยังผ่อนธนาคารอยู่เลยค่ะ แต่ถ้าไปเรียนแฟนก็จะผ่อนต่อค่ะ (กลับมาค่อยช่วยต่อทีหลัง อิ อิ) กรณีแบบนี้ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าเราซื้อบ้านอยู่หรือเปล่าคะ พร้อมกับยื่นหลักฐานการซื้อบ้านหรือเปล่าคะ (ประมาณว่าชั้นกลับเมืองไทยแน่ๆ)
    6. DS-157/DS-158 ต้องพิมพ์ในนั้น หรือว่าเขียนเอาคะ แล้วถ้าเขียนใช้ปากกาสีอะไรคะ
    7. เราต้องยื่น Book bank ของเราหรือเปล่าคะ เพราะว่าคุณลุงส่งเสียให้เรียน ไม่ได้ใช้เงินตัวเอง
    8.เอกสารของผู้ที่เป็น sponser นอกจาก book bank, จดหมายการรันตรี,statement จากธนาคาร แล้ว ยังมีอะไรอีกมั่งคะ
    9. Passport ไม่เคยไปไหนเลย โอกาศเข้า US ยากมั๊ยคะ
    ...........รบกวนตอบด่วนค่ะ เพราะต้องสัมภาษณ์ 23 กพ.นี้แล้วค่ะ

    จากคุณ : คาวบอยสาว - [ 21 ก.พ. 49 11:13:45 A:202.176.141.48 X: ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป