CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ....................จริงหรือคะที่ว่า เด็กอายุ ๑ ขวบจะต้องไม่สบายเพราะกำลังยืดตัว........

    เด็กคนนี้เพิ่งจัดวันเกิดครบขวบแรกไปเมื่อ วันที่๔ มีนาคมเองค่ะ หลังจากนั้น วันศุกรที่ผ่านมา ก็ไม่สบายเอามากๆ  เช้ามาก็อาเจียน เอานมที่ทานไปตั้งแต่วันวานออกมาหมด อาเจียนจนไม่มีอะไรเหลือ จนกระทั่งกลายเป็นสีเหลือง รีบพาไปหาหมอ ถึงได้รู้ว่าเป็น winter vomitting desease หมอให้น้ำกลูโคส มาทาน ถึงได้เริ่มดีขึ้น วันศุกร์ทั้งวันทานแต่น้ำกลูโคส พอวันเสาร์เริ่มให้ทานน้ำผลไม้ นิดๆหน่อย  เสาร์บ่าย ๆ ก็เริ่มให้ทานนมชง ก็เริ่มอาเจียนอีกจนถึงกลางดึกตีสี่โทรหาหมอ หมอบอกให้ชงนมให้จางเพิ่มน้ำไปอีกสองเท่า อาการของโจก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ วันอาทิตย์เริ่มที่จะคลานไปรื้อของในชั้นวางตุ๊กตาได้ ก็คิดว่าคงไม่เป็นอะไร ก้อยก็เลยชงนมให้เข้มขึ้นเรื่อย ๆ ทีละนิดเพราะเห็นว่ากระเพาะลูกเริ่มรับความเข้มข้นของอาหารได้มากขึ้น ส่วนอึของลูกก็เป็นสีเหลืองอ่อน และค่อนข้างเหลว ก็เข้าใจว่าเป็นเพราะทานนม อึเลยนิ่ม

    พอลูกเริ่มดีขึ้น พ่อของลูกตื่นนอนกลางคืนวันเสาร์อาเจียน คิดว่าคงติดเชื้อไวรัสตัวเดียวจากลูกไป  พอเย็นวันอาทิตย์ ดิฉันตัดสินใจ ให้ลูกทานอาหารขวดของเด็กสี่เดือน ดิฉันให้ลูกทานไป5คำเล็ก ๆ คืนนั้นลูกนอนตดตลอดคืน แต่ไม่มีทีท่าที่จะตื่นมากลางดึกร้องให้ ตื่นเช้ามาวันจันทร์ ก็ถ่ายเหลวเหมือนเดิม ก็ชงนมให้ตามปกติ แล้วก็ให้อาหารเด็กสี่เดือน  อีกประมาณครึ่งกระปุก  ตั้งแต่นั้นมาลูกก็ตดไม่หยุด และมีอาการท้องเสียร่วมด้วย แต่ไม่ได้งอแง และไม่ได้อาเจียนด้วย

    พอวันนี้วันอังคารเช้ามา ดิฉันก็ชงนมให้ 6 ออนซ์ตอนเช้าก็กินหมดเกลี้ยง แล้วก็เล่นบ้าง ดูทีวีบ้าง  พอสาย ๆ ก็หลับ ดิฉันก็เลยกะว่าจะทำข้าวบดไข่แดงให้ทานใส่ซีอิ้วนิด แมกกี้อีกนิด เค้าตื่นมาตอนเทียงก็หิว ได้ทานข้าวบด ก็อร่อยถูกใจ  แต่หลังจากนั้นสักพักก็งอแงมาก ดิฉันนึกว่าจะนอนก็เลยส่งเข้านอน ชงนมให้อีก สี่ออนซ์ แต่กินไปสองออนซ์  แล้วก็ไม่ยอมนอน ร้อง ๆๆๆ ดิฉันเลยพาออกไปเดินเล่นข้างนอกบ้านเพราะโจไม่ได้ออกจากบ้านหลายวัน นัดเพื่อนที่ร้านกาแฟ พอไปถึงร้านกาแฟ ก็อาเจียนออกมาเยอะมาก  แหละพาลูกไปหาหมออีกครั้ง  หมอบอกว่าให้รอดูอาการจนวันพฤหัส ถ้าไม่ดีขึ้นจะต้องจับไปตรวจอึ


    ตอนนี้ คนเป็นแม่เหนื่อยเหลือเกินแล้วค่ะ ไม่ได้เหนื่อยกายแต่อย่างใด แต่เหนื่อยใจที่จะต้องดูลูกท้องเสีย และอาเจียน ตามปกติแล้วไอ้เชื้อโรคตัวนี้ มันจะหายไป ภายใน ๓ วัน แต่นี่วันที่ ๕ แล้วมันยังไม่ยอมตีจากเสียที ทั้งที่พ่อเขาเพิ่งเริ่มเป็นคืนวันเสาร์ ตอนนี้ก็สบายดีแล้วทุกอย่างเหลือแต่เพลียๆ

    พอได้คุย กับคนโน้นคนนี้เค้าก็บอกว่า อย่างนี้แหละ เด็กขวบนึง จะยืดตัว คนนี้ก็เป็น คนนั้นก็เป็น เป็นกันทั้งนั้น

    ดิฉันอยากทราบว่าเรื่องนี้มันจริงหรือคะ แม่บ้านท่านใด ที่มีลูก มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หรือช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะคะ ดิฉันไม่ทราบจะทำยังไง ไม่ได้นอนหลับดีดีมาหลายวันแล้วค่ะ แต่ยังโชคดีอยู่อย่างที่ตัวเองแข็งแรงไม่ติดเชื้อไอ้ตัวนี้ตามพ่อกับลูกเค้าไปด้วย

     
     

    จากคุณ : นู๋ก้อย - [ 15 มี.ค. 49 05:56:29 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป