ความคิดเห็นที่ 14
ได้เคยรวบรวมเรื่องแหล่งซื้อที่เมืองไทย ที่รวบรวมจากความเห็นของหลายๆท่านจากพันทิพแล้วนะคะ คลิกไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ http://spaces.msn.com/ammyweb/blog/cns!8D767FF50B696715!186.entry
ส่วนที่บางท่านเห็นว่า เวลาไปอเมริกาแล้วไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน ขอแนะนำต่อว่า ถ้าอยากประหยัดและไม่รังเกียจเสื้อมือสอง ก็ลองไปซื้อได้ตามร้านที่ฝรั่งใช้คำเรียกว่า Resale Store ซึ่งโดยทั่วไปหน้าร้านจะเขียนป้ายว่า Thrift Store หรือ Salvation Army หรือแม้แต่ Brown Elephant ราคาจะถูกมากๆค่ะ ถ้าตาดีดี ก็อาจจะได้เสื้อผ้าที่มีสภาพและคุณภาพดีมากๆด้วย บางครั้งไปเดินตาม Garage Sale หรือ Yard Sale ก็ดีนะคะ บางบ้านเสื้อผ้าไม่เคยใส่เลย ยังติดป้ายราคาอยู่ก็มี เวลาจะซื้อต้องตรวจดูตรงตะเข็บว่าขาดมั๊ย กระดุมอยู่ครบรึเปล่า ซับในไม่เก่า ไม่ขาด ไม่มีรอยเปื้อน ก็จะดีมากๆ ดูที่ป้ายตรงคอค่ะ ถ้าเก่ามาก ถูกซักบ่อยๆ จะมองไม่เห็นรายละเอียดเลย แบบนี้ก็คิดนานหน่อยนะคะ
ส่วนมือหนึ่งก็หาซื้อได้ในราคาไม่แพงที่ WalMart, Value City, Target หรือแบรนด์เนมก็ไปที่ TJ Max หรือ Filenes Basement, Marshal, Kohl, และ Carson และถ้าแบรนด็เนมแต่ละแห่ง ก็ตรงไปที่ชั้น Sale หรือถ้าว่างๆ จะไปเดินซื้อตาม Outlet ก็จะได้ของแท้ราคาถูกค่ะ
อ้อ ammy เคยอยู่ชิคาโกนะคะ ร้านส่วนใหญ่ที่กล่าวถึงจึงอยู่ในชิคาโก ไม่ทราบว่าจะมีในเมืองอื่น รัฐอื่นเรียกชื่อว่าอะไร ให้ถามคนในท้องถิ่นหรือเพื่อนๆค่ะ คงช่วยได้เยอะกว่า
จากคุณ :
ammy
- [
1 มิ.ย. 49 17:56:55
A:221.128.111.169 X: TicketID:103291
]
|
|
|