CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  น้ำหนักกระเป๋าเดินทาง (เกิน)

  แชร์ประสบการณ์โดนปรับค่ากระเป๋าน้ำหนักเกินครั้งแรก จาก JFK เดินทางมาเยอรมนีตอนนี้ เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา

  เนื่องด้วยคิดว่าน้ำหนักกระเป๋าเดินทางจากอเมริกา ไปยุโรป ไม่มีเปลี่ยนแปลง คือคิดว่ายังให้น้ำหนักกระเป๋าใบละ ๓๒ กิโลเหมือนก่อน... ไปกัน ๓ คน คนละ ๒ ใบ รวมเป็น ๖ ใบ... มีใบหนึ่งที่เราอัดยัดเข้าไปเต็มอัตรา ๓๒ กิโล

  เราบินสายการบิน แอร์ ฟร้านส์... รู้สึกว่า ทุกสายการบินจะเข้มงวดกับน้ำหนักเกิน... เราเห็นผู้โดยสารหลายคนเจอน้ำหนักกระเป๋าเกินเหมือนเรา (ไปยืนต่อแถวจ่ายค่าปรับกันยาวเชียว)smile ที่ต้องไปเสียค่าปรับตามจำนวนน้ำหนัก แล้วแต่ใครเกินมากหริอน้อย

  เราโดนเสียค่าปรับ ๒๕ ดอลฯ ซึ่งนับว่าน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น ที่โดนปรับ ๕๐ ดอลฯ  และมากกว่าก็มี คือหลายคนยังคิดว่า น้ำหนักกระเป๋าแต่ละใบพิกัดถึง ๓๒ กิโล... แต่ พนง. ภาคพื้นดินบอกว่า ให้น้ำหนักกระเป๋าแต่ละใบ ๒๒ กิโล

  ตอนแรกเราลังเลไม่อยากเสียค่าปรับก็ต่อรอง... ถ้าไม่จ่ายก็ต้องหาทางถ่ายน้ำหนักออกสิบกิโล ...แต่เราไม่มีเนื้อที่กระเป๋าอื่นว่างแล้ว เลยต้องจ่ายไป

  และมาเจอปัญหากระเป๋าแครี่ออนอีก... ที่พนง. เข้มงวด... เขาจะเดินมาตรวจดูว่าเรามีกระเป๋าสะพายติดตัวขึ้นเครื่องไปกี่ใบ... ทั้งเราและลูกๆมี เป้สะพยาย กับ กระเป๋าลากคนละใบ... นั่นก็โดนทักให้ถือได้คนละใบเท่านั้น... เราก็เลยต้องเอาของมารวมๆยัดกันให้เหลือน้อยจำนวนใบ... ตอนแรกก็คิดว่าถ้ากระเป๋าถือติดขึ้นเครื่องเกิน จะโดนปรับ... โชคดีที่พนง. เขาอนุญาติให้เอากระเป๋าลากที่เกินไปสองใบ ให้เช็คเข้าท้องเครื่องบินไป... เท่ากับมีกระเป๋าเดินทางเช็คเข้าท้องเครื่องบิน ๘ ใบ.. ด้วยที่น้ำหนักกระเป๋าเช็ค ยังไม่เกินพิกัด... เลยโชคดีไปที่ไม่ต้องเสียค่าปรับอีก... กว่าจะเช็คอินผ่าน เราเสียเวลาที่เคาน์เตอร์เช็คอินไป ๑ ชม. ครึ่ง... กับเอากระเป๋าแครี่ออนไปจัดใหม่

  (โชคดีที่เจอพนง. ใจดี เขาขำปนเห็นใจที่เห็นเราตั้งใจเหลือเกินที่พยายามยัดของให้อยู่ในกระเป๋าให้หมดจะได้ไม่โดนปรับ)

  นับว่าเป็นบทเรียน ที่ต่อไปต้องโทรเช็คสายการบินให้แน่ใจก่อน.. ย่ามใจจัดกระเป๋า เหมือนกับ เป็นบ้าหอบฟาง

  แก้ไขสะกดผิด

  แก้ไขเมื่อ 21 ก.ค. 49 06:33:21

   
   

  จากคุณ : JidNince - [ 21 ก.ค. 49 06:29:34 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com