อยากถามเรื่องการขอวีซ่านักเรียนค่ะ ว่าปกติแล้วเค้าใช้เวลาในการขอนานแค่ไหน แล้วถ้าจะติดปัญหา จะติดเรื่องอะไรบ้างคะ ที่สมควรจะหาทางแก้ไข หรือเตรียมไว้แต่เนิ่น ๆ เพราะตอนนี้ ได้ offer ของทั้งที่เรียนภาษา และ offer จากมหาลัยเรียบร้อยแล้ว (เรียนโท) ส่วนหลักฐานการเงินก็ใช้ของคุณพ่อ สำเนาใบ ภพ.เจ้าของกิจการ และวงเงินครอบคลุมค่าเรียน จะมีเรื่องอะไรอีกมั๊ยคะ ที่เค้าจะไม่ให้ผ่าน ตอนนี้กังวลพอสมควร ขอสรุปคำถามเป็นข้อ ๆ ดังนี้นะคะ
1. ใช้เวลานานแค่ไหนตั้งแต่ยื่นเรื่อง
2. ต้องไปตรวจสุขภาพตอนไหน
3. ในใบสมัครหัวข้อ Other Address Details จำเป็นต้องกรอกมั๊ยคะ เพราะเข้าบอกว่าให้ใส่ที่อยู่ญาติที่เกี่ยวข้องโดยตรง แต่จริง ๆ แล้วที่จะไปพักอยู่ จะเป็นญาติห่าง ๆ (เพื่อนแม่) อ่ะค่ะ
4. ต้องจองตั๋วเครื่องบิน ก่อนยื่นวีซ่า หรือว่าวีซ่าผ่านแล้วค่อยจอง (มีผลมั๊ยคะ)
5. จำเป็นมั๊ยว่าต้องซื้อตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
ปล. ขอนอกเรื่องวีซ่านิดนึง เรื่องอพาร์ทเมนต์ในตัวเมืองซิดนี่ย์ สัก week ละประมาณ $AUD250 - 300 มีที่แนะนำมั๊ยคะ หาจากในเว็บหัวปั่นไปหมดและ ไม่มีถูกใจเท่าไหร่
ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ทั้งคุณดอส และคนอื่น ๆ ที่จะเข้ามาตอบ (อ่านข้อมูลในเว็บของคุณดอสแล้ว ฮามากค่ะ)
จากคุณ :
ซุปไก่ไม่สกัด
- [
21 ส.ค. 49 14:19:24
]