เรามาเรียนต่อที่นิวซีแลนด์โดยที่ซื้อตั๋วแบบไปกลับ มีอายุการใช้งานหนึ่งปี นั่งจากไทยไปสิงค์โปร์(การบินไทย) สิงคโปร์-โอ้คแลนด์(แอร์นิวซีแลนด์) แล้วค่อยนั่งต่อไปเวลลิงตันจุดหมายปลายทาง
เราถือตั๋วจากไทยไปด้วย ตอนแรกจองวันกลับเป็นวันที่ 2 เดือนธันวาคมปลายปีนี้ เวลลิงตัน-โอ้คแลนด์ โอ้คแลนด์-สิงคโปร์ สิงคโปร์-กรุงเทพ ยังไม่ได้คอนเฟิร์มวันไปซึ่งก็คือเราสามารถเปลี่ยนวันได้ เพื่อนเราเองก็มีตั๋วแบบเดียวกัน แล้วแอร์นิวซีแลนด์ได้ยกเลิกเที่ยวบินที่ไปสิงคโปร์เที่ยวนั้น(NZ4386) เราจึงเอาตั๋วไปที่ office เพื่อให้เค้าเปลี่ยนใหม่ให้ซึ่งเค้าก็เปลี่ยนให้โดยที่เอาเราไปลงสิงคโปร์แอร์ไลน์แทน
เราได้กลับไปที่นั่นอีกครั้งเพื่อสอบถามว่าเราสามารถเปลี่ยนวันที่จะบินได้หรือเปล่าเพราะวันนั้นเรายังสอบไม่เสร็จ(NCEA) เค้าก็บอกว่าได้แต่ว่าไม่มีไฟลท์ให้ ถ้าเรายกเลิกวันนี้ ชื่อเราจะไปอยู่ใน waiting list และอาจจะต้องรอนานถึงสองหรือสามเดือน!!! เราถามเค้าว่าเอาเราไปลงการบินไทยหรือสายการบินอื่นใน star alliance แทนได้มั้ย เค้าก็บอกว่าสายการบินอื่นนอกจากสิงคโปร์แอร์ไลน์ไม่ยอมให้แอร์นิวโหลดผู้โดยสารของสายการบินขึ้นเครื่องเค้า แล้วดูเหมือนว่าเราจะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะยอมรับชะตากรรมแล้วกลับวันที่ 2 ซะ.. ทางแอร์นิวไม่ยอมรับผิดชอบใดใดทั้งสิ้น
เพื่อนเราคนถือตั๋วแบบเดียวกันก็ไปขอให้เค้าเปลี่ยนให้เช่นกัน แต่เค้าบอกว่ามีแต่ไฟลท์ที่จะต้องค้างคืนในสิงคโปร์หนึ่งคืนเนื่องจากเวลา transit เครื่องไม่พอ แล้วทางนั้นก็ปฏิเสธที่จะจ่ายค่า accomdation ให้ เราเองก็เจรจาว่าเราไม่ได้เป็นฝ่ายผิด อย่างน้อยทางบริษัทควรจะจ่ายให้ แต่เค้าเพียงแค่กล่าวขอโทษและยังยืนยันคำเดิมว่าช่วยอะไรไม่ได้
สาเหตุที่เลือกสายการบินนี้แต่แรกก็เพราะราคาถูก แต่ตอนนี้เสียสุขภาพจิตสุดๆ
จากคุณ :
piano_solo
- [
9 ก.ย. 49 07:56:51
]