Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    นักเรียนทุน ก.พ.....เมื่อผมโดนซุปตบหน้า

    ได้อ่านกระทู้แนะนำของน้องปัจจัยหลักในชีวิตและได้คุยกับน้องปัจจัยเลยได้ไอเดียว่าอยากให้พวกเราเหล่านักเรียนทุน ก.พ. ที่เคยมีประสบการณ์แปลกๆมาเล่าสู่กันฟังในเวทีสาธารณะแห่งนี้ครับ เผื่อเจอปัญหาคล้ายกันจะได้มาแบ่งปันกัน วันนี้ผมเลยขอประสบการณ์เรื่องเมื่อผมมีปัญหากับซุปเปอร์ไวเซอร์ครับ
    .................................................

    หลังจากได้ทุน ก.พ. ไปเรียนต่อซึ่งผมนั้นได้ทุนประเภทสำหรับนักเรียนที่เรียนอยู่แล้วที่ต่างประเทศ (เหมือนที่น้องปัจจัยหลักเรียกว่า ทุนต่อยอดนั่นแหละครับ) ผมก็ต้องรีบจัดการเรื่องที่ยากที่สุดเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือการหาที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ให้ได้ โดยผมเองได้คุยกับเพื่อนๆพี่ในมหาวิทยาลัยว่าอาจารย์ท่านใดมีความสามารถในสาขาที่ผมกำลังจะทำวิจัย (สาขาการตลาด)

    "พี่ว่าเวลาเราหาซุปนะเอาคนที่มีผลงานตีพิมพ์ในสาขาเราเยอะๆ แล้วก็เป็นบอร์ดในวารสารดังๆดีกว่านะจะได้ดันดาราเราได้" พี่บังอร สาวร่างท้วมนักเรียนทุนรุ่นพี่แนะนำผม
    "จริงเหรอพี่อร แล้วถ้างานวิจัยเรามันดีไม่พอละครับ เขาจะดันให้เราตีพิมพ์ได้เหรอ มันผิดจริยธรรม ศิลธรรม มนุษยธรรมนะพี่"

    "เขาไม่ปล่อยให่ห่วยหรอก ต้องทำได้ น้องก็รู้ว่าเรียนเอกต้องตีพิมพ์เยอะๆ นะน้อง เออ แล้วอย่าเอาแก่มากนะเด๊ยวแนะนำอยู่ดีๆแล้วตายนะ ปวดหัวมาก มีเพื่อนมาเลย์พี่นะทำเป็นเลือกมากต้องเอาซุปประสบการณ์เยอะๆ ได้คนที่ประสบการณ์เยอะมากจริงๆทำงานมาได้ 2 ปีก็หมดอายุขัยนะน้อง ต้องเริ่มใหม่หมด ปวดหัว"

    ผมจึงเริ่มนั่ง list รายชื่อบรรดาศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยที่รับผม และในที่สุด ก็ได้ผู้เข้ารอบสุดท้าย เป็นโปรเฟสเซอร์ลุงๆ หน้าตาใจดี ชื่อสมมุติว่า Prof. Shaw
    "เอาละวะ เลือกลุงเครานี่แหละดูฉลาดมากและเก่งเรืองสถิติชั้นสูง แถมเป็นบอร์ดวารสารตั้ง 5 ฉบับ เกิดแน่ตรู"

    ว่าแล้วผมก็เอาProposal น้อยๆของผมส่งไปให่ลุงชอร์ แล้วก็นัดวันคุยเพื่อสู่ขอลุงชอร์

    OK See you on tuesday! Your topic sounds wonderful ลุงตอบรับ

    จากคุณ : Dr.Art - [ 22 พ.ย. 49 13:31:11 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom