Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    แง่มๆ คนใจดีมาช่วยตอบหน่อยจ้ะ ++ จะได้เป็นประโยชน์กับคนรุ่นหลังด้วยค่ะ

    ตั้งกระทู้ไว้ สงสัยไม่มีสาระเลยไม่มีคนไปตอบ
    http://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5331339/H5331339.html

    แต่ขอตั้งใหม่อันนี้แล้วกันมีเพิ่มบางคำถามด้วย ไม่ได้ให้มาทะเลาะนะคะ
    แต่แบบว่าขี้กลัว จะได้ระมัดระวังเป็นพิเศษ และเป็นประโยชน์กับทุกๆคนด้วย ไหนๆ ตั้งใหม่แล้วก็ขอตอบตามความคิดตัวเองบ้างด้วยละกัน

    หมวดเหตุการณ์ในอดีตที่รุนแรง

    1.ตัดทิ้ง ไม่ถามละค่ะ เพราะ คงไม่น่าจะมี (ไม่ทราบเหมือนกัน) แต่ถ้ามีใครทราบ เล่าด้วยก็ดีนะคะ



    หมวดเมืองต่างๆ

    2.เมืองไหนที่คิดว่าอันตราย หรือ ไม่น่าไปใช้ชีวิต
    ---ถ้าให้คิดมาหนึ่งเมือง สำหรับตัวเอง ขอตอบว่า Coventry ไม่น่าไปใช้ชีวิต (สำหรับ)คนที่ชอบ citylife
    กว่าจะเข้าเมืองได้ก็ต้องนั่งรถนานๆ หรือต้องไปเมืองอื่นแทน เหมาะกับคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในหอซะมากกว่า แต่หอที่ warwick ก็นับว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษหนิคะ

    ส่วนlondonทั้งดีและไม่ดี ดีตรงที่มีอะไรครบ แต่อากาศสกปรกสังเกตได้นั่งtubeทีไร สั่งน้ำมูกแล้วดำทุกที และค่าใช้จ่ายก็สูง ส่วนอันตรายรึเปล่า?? ไปเที่ยวไม่กี่วัน เฉยๆค่ะ แต่ไปอยู่ทั้งปี รอผู้รู้มาตอบ

    ---ส่วนเมืองอันตราย อันนี้ไม่ทราบ แต่เคยได้FW mail ว่า Nottinghamเป็นเมืองที่มีอาชญากรรมมากที่สุด ไม่รู้แหล่งที่มาของจริงของปลอม

    3.เมือง/uni ที่น่าใช้ชีวิตล่ะ
    ---Bathมั้ง เมืองเล็ก สวยงาม
    ---Cambridge เหมือนในภาพอย่างไรก็อย่างนั้น
    ---Nottingham น่าจะเป็นมหา'ลัยที่น่าไปใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด ทั้งเรียน กีฬา เที่ยว

    4.เวลาshopping ไปไหนกันมั่ง
    ---London, Birmingham, Manchester, Southampton,
    Nottingham(Hyperama) ไว้ซื้อของกิน น้ำเป็นแพค ขนมยกโหล ...
    Outlet(Bicester, Chester, York )
    ikea,argos ไว้ซื้อของใช้ในบ้าน
    tesco, sainsbury's, ASDA (supermarket)



    หมวดเมืองหลวง

    5.แถบไหนในlondon น่ากลัว(เฉพาะzone1-2)
    ---ไม่เคยเรียนที่londonค่ะ แต่เวลาเดินผ่าน king's crossทีไร แอบเสียวทุกที
    ส่วนย่านcamden ก็ถิ่นคนดำ

    6.ย่านน่าอยู่ในlondon
    ---เราคิดว่า south kensington/ earl's courtค่ะ ไม่รู้สิคะ ชอบเป็นพิเศษ อาหาร shopping เดินทางไปนู่นนี่ก็ง่าย

    7.เข้าlondonมาทำไรมั่ง
    ---ก็ไปที่สำคัญๆ มีมากมาย  อ้อ ทุกๆsummer buckingham palace เปิดให้เข้าชมด้วยค่ะ
    นอกจากนี้ เน้นกินๆๆๆๆๆๆ ที่ไม่ใช่อาหารฝรั่ง
    แล้วก็มีดูplay n musicalต่างๆ
    ขาดไม่ได้ก็shopping
    และที่เห็นเห่อๆต้องติดไม้ติดมือเนื่องจากเมืองตัวเองอาจไม่มีคือ krispy kreme doughnut กับ ben's cookies



    หมวดกำลังใจ

    8.ตอนที่มีระเบิดking's cross - euston เด็ก ucl /คนที่อยู่และเดินทางผ่านแถบนั้นมีปัญหาหรืออะไรที่น่าเป็นห่วงบ้างมั้ยคะ  ที่ถามเพราะกำลังตัดสินใจเลือก ucl ด้วยอะค่ะ
    ---อยากให้คนที่อยู่แถวนั้นแนะนำด้วยค่ะ

    กลัวจังTT หรือไปอยู่บ้านนอกดีเนี่ย



    หมวดคำถามส่วนตัว จขกท

    9.คนใจดีพาชมหอ UCL ได้มั้ยคะ ช่วยหลังไมค์มาหน่อยค่ะ อยากได้ensuite ที่เดินไปเรียนได้ และใกล้tesco, sainsbury แล้วก็สะดวกๆอะค่ะ
    ที่อยากไปดูคือ jame lighthill house, john dodgson house, prankerd house

    ______//\\______

    อันนี้ขอถามเองตอบเองสำหรับคนที่กำลังมานะคะ เห็นตั้งกระทู้ซ้ำหลายๆอัน

    เรื่องจดหมายต่างๆ หรือ วิธีการเปิดแบงค์
    ---ลองไป www.somdiary.net เค้าเขียนเล่าไว้น่ะค่ะ
    หรือเข้าไปอ่านตามwebsiteของแบงค์นั้นๆเลย ขั้นตอนค่อนข้างละเอียด สงสัยอะไร ก็emailไปถาม ที่อังกฤษตอบเร็วมากค่ะ ไม่ต้องห่วง
    bankที่ แนะนำ
    natwest,  service ดีสุดๆไปเลย ฝากง่าย ถอนง่าย
    hsbc, อันนี้คนรุ่นใหม่ต้องโดนหักเดือนละ5ปอนด์ เรารอดไป^^ แล้วก็มี online saverให้ดอกสูงถึง 5.75% สำหรับเปิดตอนนี้นะคะ  อ้อเวลาถอน ต้องเตรียมใบถอนไปทุกครั้ง
    lloyds, กดatmได้ มากถึง 800 ปอนด์ต่อครั้งค่ะ

    อ้อ ถ้าเมืองอื่นคงไม่มีปัญหาแต่ในlondon ญาติจะไปเปิดของnatwest เรื่องมากค่ะ ต้องเปิดสาขาใกล้โรงเรียน
    แล้วก็ต้องเอาใบรับรองเป็นภาษาอังกฤษจากธนาคารในเมืองไทย ที่มีที่อยู่เราพร้อมทั้งstatement เค้าเล่ามาอย่างนี้นะ ใครจะเปิดnatwestในlondon ก็ขอมาด้วยล่ะ

    ส่วนเรื่องมือถือ
    ---แนะนำ O2 ค่ะ เพราะโทรไปหลายเบอร์(800, 0870, 0845, ...)ตัดminจาก tariffที่คุณเลือกได้เลย แล้วก็มีเบอร์โทรกลับไทยหรือประเทศอื่นๆได้โดยตัดminเช่นกัน
    ถ้าให้ฟันธงให้เลยนะคะก็ 02 tariff 35pounds/mth ขึ้นไป....เพราะน่าจะได้นาทีที่เพียงพอแล้วเวลาไปต่างประเทศในยุโรปก็เสียค่าโทรถูก โทร 35p รับ28p
    หรือรอเพื่อนๆท่านอื่น มาตอบข้อดีของเจ้าอื่นละกัน


    ส่วนถ้าติดหนังไทย ละครน้ำเน่า หนังจีนกำลังภายใน ซีรี่เกาหลี ก็มีเวบให้ดูค่ะ.............

    ไร้สาระเจงๆ

    เอาแค่นี้ก่อนนะ อย่าลืมตอบคำถามเราด้วยล่ะ
    ปล ยังไม่รู้จะได้เข้า ucl รึเปล่าเลย เพราะ จขกท ค่อนข้างพิถีพิถันกับการใช้ชีวิต เลยอยากไปดูหอ บวกกับสภาพแวดล้อมต่างๆก่อนค่ะ

    แก้ไขเมื่อ 21 เม.ย. 50 11:19:37

    แก้ไขเมื่อ 21 เม.ย. 50 11:17:25

     
     

    จากคุณ : [[babeberry]] - [ 21 เม.ย. 50 11:13:46 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom