Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    สอบถามเรื่องขอวีซ่าไปญี่ปุ่นค่ะ

    ประมาณเดือน ธันวาคม 2550 นี้มีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นประมาณ 1 อาทิตย์กับเพื่อนค่ะ(ไปกันผู้หญิง 2 คน)แต่เป็นการไปเที่ยวกันเองค่ะไม่ผ่านทัวร์ (หรืออาจซื้อทัวร์แค่เครื่องบินเดินทางไปกลับ แต่เที่ยวเอง)เพราะมีเพื่อนเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่น 1 คน(นักเรียนทุน) เลยจะไปพักกับเพื่อนค่ะ

    ต้องใช้หลักฐานอะไรในการขอวีซ่าบ้างคะ(ถามล่วงหน้านานหน่อยจะได้เตรียมตัวทันค่ะ เพราะทราบมาว่าผู้หญิงไปเที่ยวกันเองจะขอวีซ่าญี่ปุ่นยาก)

    ปัจจุบันทำงานอิสระอยู่กับบ้านค่ะ เป็นงานออกแบบกราฟิกและภาพประกอบหนังสือ(ทำให้กับหลายสำนักพิมพ์) ไม่มีสลิปเงินเดือนเพราะไม่ไดทำงานประจำ แต่มีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ (สามารถตรวจสอบบัญชีธนาคารได้ค่ะ) การรับเงินบางที่มีหลักฐานชัดเจนมีใบหักภาษี ณ ที่จ่ายเรียบร้อย แต่บางที่รับค่าจ้างแบบโอนเงิน ก็เลยไม่มีหลักฐานการรับเงิน(นอกจากตรวจสอบว่ามีการโอนเงินเข้าในบัญชี) ไม่ทราบว่าคุณสมบัติแบบนี้จะขอวีซ่ายากไหมค่ะ

    มีเพื่อนแนะนำให้แต่งบัญชี คือเอาเงินเข้าเรื่อยๆ โดยไม่ต้องถอนออก จะได้เห็นว่าเรามีเงินเก็บและมีรายรับที่ชัดเจนค่ะ ตอนนี้เก็บได้ประมาณ 40,000 บาทแล้ว (โอนเงินเข้าทีละ 3000, 5000 ค่ะช่วงเวลาก็ประมาณ 1 อาทิตย์โอนทีนึง) เงินจำนวนนี้ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวนะคะ(แยกไว้ต่างหากแล้ว)

    แล้วถ้าให้อาจารย์ชาวญี่ปุนรับรองให้จะได้ไหมค่ะ เป็นอาจารย์ที่เรียนพิเศษด้วยค่ะ เรียนมา 3 ปีแล้ว(ไม่ใช่อาจารย์มหาลัย)

    ขอโทษที่เขียนยาวมากอ่ะค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ ^-^

    จากคุณ : Yomitai - [ วันต่อต้านยาเสพติดโลก 23:46:27 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom